Bạn muốn nuôi thú cưng nhưng lại ngại ngần vì bản thân vốn luôn thiếu thời gian nên khó có thể chăm sóc tốt cho một chú thú cưng đúng không? Nếu còn đang băn khoăn về vấn đề này thì có một tin mừng cho bạn – nuôi mèo rất phù hợp với người bận rộn. Tại sao ư? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
 

1. Nuôi mèo phù hợp với người bận rộn vì chúng sống rất độc lập

 
Bạn biết đấy, những chú mèo có tính độc lập cực kỳ cao. Chính vì vậy, khi nuôi một chú mèo, bạn không cần phải bỏ quá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc cho chúng. Và đương nhiên, điều này khiến việc nuôi mèo phù hợp với người bận rộn. Bạn không cần phải để mắt đến một chú mèo quá thường xuyên, và cũng chẳng cần phải quan tâm gần gũi chúng mỗi ngày, mèo vẫn có thể tự tìm “niềm vui” nơi khác thay vì quấn quýt hay gây phiền phức cho bạn. Nếu như muốn nhận nuôi một chú mèo nhưng còn băn khoăn về việc không có nhiều thời gian cho chúng, thì bạn không phải lo lắng nhiều về điều này đâu nhé!
 
Mèo sống rất đọc lập nên phù hợp với người bận rộn
Mèo sống rất đọc lập nên phù hợp với người bận rộn
 

2. Khi nuôi mèo chúng sẽ thích những cái vuốt ve của bạn

 
Dù là loại vật nuôi cực lỳ độc lập, nhưng bạn yên tâm rằng sẽ không bị chúng “ghẻ lạnh” đâu nhé. Khi bạn muốn gần gũi chúng, chắc chắn chú mèo của bạn sẽ vô cùng thích thú vì mèo thực sự rất thích những cái vuốt ve. Có thể chúng không  chủ động gần gũi bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không muốn. Thi thoảng khi rảnh rỗi, bạn có thể ôm ấp và vuốt ve chúng, không cần quá thường xuyên nhưng điều này sẽ giúp cải thiện tình cảm của chú mèo với bạn. Còn gì tuyệt hơn khi có một con vật nuôi luôn âu yếm khi bạn cần nhưng chẳng bao giờ chủ động làm phiền đến bạn nhỉ?
 
Vậy nhưng mèo vẫn rất thích sự gần gũi và vuốt ve của bạn
Vậy nhưng mèo vẫn rất thích sự gần gũi và vuốt ve của bạn
 

3. Người bận rộn nên nuôi mèo vì chúng cực kỳ yên tĩnh và sạch sẽ

 
Đây cũng là một điểm cộng rất lớn của những chú mèo vì bạn sẽ không phải lo lắng đến việc dọn dẹp bãi chiến trường của chúng hay tiêu tốn thời gian với việc dạy chúng giữ vệ sinh nhưng cũng chẳng hiệu quả. Nếu như bạn nuôi một chú chó, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ đau đầu vì chúng rất “tăng động” và ham phá hoại. Sẽ thật khó để bạn có thể kiểm soát một chú chó khỏi việc nghịch ngợm và quậy phá. Thử tưởng tượng xem, sau một ngày làm việc mệt mỏi mà bạn còn phải dọn dẹp đống bừa bộn do thú cưng gây ra thì tâm trạng của bạn sẽ tệ đến thế nào? Trong khi đó, mèo lại cực kỳ yên tĩnh và sạch sẽ. Chúng sẽ không đi vệ sinh lung tung nếu thùng cát vệ sinh được chuẩn bị sẵn sàng, bạn cũng sẽ chẳng phải bận tâm về những tiếng kêu ầm ỹ bất kể ngày đêm của chúng giống như khi nuôi chó. Và điều tuyệt vời nhất, một chú mèo dễ thương sẽ chẳng bao giờ có thể “phá nát” căn nhà của bạn. Cùng lắm thì chúng chỉ tạo ra vài vết xước trên đồ vật hoặc để những món đồ chơi của chúng hơi bừa bãi thôi, và điều này thì chẳng ăn nhằm gì với sức phá hoại của một chú chó cả.
 
Nếu bạn bận rộn, có thể yên tâm nuôi mèo vì chúng rất sạch sẽ và yên tĩnh
Nếu bạn bận rộn, có thể yên tâm nuôi mèo vì chúng rất sạch sẽ và yên tĩnh
 

4. Nuôi mèo phù hợp với người bận rộn vì chúng giúp bạn giảm căng thẳng hữu hiệu

 
Với những người dành cả ngày cho công việc, thì stress sẽ là “người bạn” thân thiết. Nhưng bạn biết không, khi nuôi một chú mèo, điều này sẽ được giảm đi đáng kể. Mèo là loại vật cực kỳ thông minh và nhạy cảm, chúng có thể nhận biết được những cảm xúc của bạn và đến bên an ủi khi bạn cần, điều này mới tuyệt vời làm sao. Nói chung, người bận rộn nên nuôi mèo, vì chúng có thể giúp bạn xua tan căng thẳng và mệt mỏi một cách dễ dàng. Không chỉ gần gũi khi bạn không vui, mèo còn là loài động vật “ngốc nghếch” đến đáng yêu với những hành động hết sức buồn cười. Chúng có thể tỏ ra cao quý lạnh lùng trước mặt bạn nhưng ngay sau đó có thể trở nên ngớ ngẩn với những biểu cảm hết sức dễ thương. Chỉ cần quan sát và đùa nghịch một chút với chú mèo thôi, bạn có thể giải tỏa được những áp lực trong công việc mà trước đây khó có thể giải quyết.
 
Những biểu cảm dễ thương của mèo giúp bạn giảm căng thẳng rất hiệu quả
Những biểu cảm dễ thương của mèo giúp bạn giảm căng thẳng rất hiệu quả
 

5. Nuôi mèo cũng giúp bạn tăng sức đề kháng và nâng cao sức khỏe

 
Nếu thực sự bận rộn, thì bạn chắc chắn cũng không có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe cho bản thân, và đây là nguyên nhân bạn nên nuôi mèo. Một nghiên cứu đã chỉ ra, nuôi mèo giúp bạn tăng sức đề kháng và nâng cao sức khỏe hiệu quả, đặc biệt là giảm hẳn các chứng bệnh về dị ứng  và hô hấp. Quan niệm nuôi mèo sẽ gây khó thở và hô hấp kém là hoàn toàn sai lầm. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra nuôi mèo có lợi cho sức khỏe vì chúng sẽ giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim cho người nuôi, giảm suy nhược thần kinh, hạn chế các chứng bệnh trầm cảm hay tự kỷ…
 
Nuôi một chú mèo cũng giúp đề kháng và sức khỏe của bạn tốt hơn
Nuôi một chú mèo cũng giúp đề kháng và sức khỏe của bạn tốt hơn

 
Sau khi đọc xong bài viết này, liệu bạn còn lo lắng về việc nuôi mèo nữa không? Dù công việc bận rộn và không có nhiều thời gian, việc nuôi mèo vẫn rất thích hợp với bạn. Vậy nên, chẳng có lý do gì khiến bạn phải trì hoãn mong muốn sở hữu một em mèo để làm bạn với mình cả. Nếu thực sự muốn nuôi mèo, thì bạn nên làm ngay bạn nhé!