Hòa cùng không khí hân hoan của người dùng trên toàn thế giới trước sự kiện ra mắt iPhone 8 và iPhone 8x. RaoXYZ xin tổng hợp 10 thủ thuật sử dụng điện thoại iPhone dưới đây với hi vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng iPhone.

 1. Tắt nhanh ứng dụng trên máy

Bạn muốn tắt tất cả những ứng dụng đang hoạt động trên điện thoại iPhone. Thông thường, để tắt ứng dụng trên iPhone, cần bấm hai lần vào phím Home để mở trình quản lý đa nhiệm. Màn hình sẽ hiển thị các phần mềm đang chạy, vuốt biểu tượng lên trên để đóng từng mục.  Nếu tắt từng tab một sẽ rất mất thời gian. Và đây là mẹo nhỏ cho bạn. Với màn hình cảm ứng đa điểm, dùng 3 ngón tay vuốt nhẹ để đóng cùng lúc 3 ứng dụng. Thật nhanh và tiết kiệm thời gian phải không nào.
 
thủ thuật sử dụng iPhone
Dùng 3 ngón tay vuốt nhẹ để đóng cùng lúc 3 ứng dụng trên điện thoại iPhone

2. Sử dụng la bàn trên iPhone

Khi thăm quan một địa điểm nào đó mà bạn ít tới, rất có thể bạn sẽ bị lạc. Giải pháp cần thiết lúc này là sử dụng bản đồ và la bàn. Thay vì phải tải ứng dụng trên App Store, hãy sử dụng ngay la bàn được trang bị sẵn trong điện thoại iPhone. Phần mềm La bàn trên iPhone ngoài khả năng xác định phương hướng cho người dùng, bạn còn có thể dùng nó để kiểm tra mặt phẳng. Mở ứng dụng Compass và vuốt sang trang 2, sẽ có hai vòng tròn cho biết độ nghiêng của mặt ngang, hoặc dựng thẳng để đo theo chiều dọc.
 
thủ thuật sử dụng iPhone
Sử dụng ứng dụng la bàn được cài sẵn trên điện thoại iPhone

3. Sử dụng đèn flash

Hiện nay, những chiếc điện thoại smartphone thường được trang bị đèn flash, giúp người dùng không phải tải ứng dụng về máy nữa. Ở điện thoại iPhone, kể từ iOS 7 thì tính năng này đã được tích hợp vào hệ thống. Bạn đã biết ứng dụng này nằm ở đâu trong chiếc máy điện thoại iPhone chưa? Để kích hoạt, hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center, tại đây sẽ có nút bật đèn flash nằm ở góc trái. Để tắt cũng rất đơn giản, thực hiện thao tác ngược lại. Ngoài ra có cách nhanh khác là vuốt vào biểu tượng kích hoạt camera ngay màn hình khóa.
 
thủ thuật sử dụng iPhone
Vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center để bật đèn flash

4. Làm gì khi iPhone bị treo

Có những lúc chiếc iPhone không phục tùng chủ nhân, ví dụ như đơ, treo, thậm chí không thể dùng được. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện các thao tác sau: nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút nguồn để khởi động lại máy. Nhưng nếu nút Home không phản hồi thì bạn nên cố chờ đến khi thiết bị cạn pin. Khi đó iPhone sẽ tự tắt nguồn, hãy mang điện thoại đi sạc và tiến hành khởi động lại máy.
 
thủ thuật sử dụng iPhone
Cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo

5. Chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng

Một thủ thuật sử dụng iPhone khác được áp dụng khi sử dụng chế độ tự điều chỉnh cường độ ánh sáng. Càng ở nơi có cường độ sáng như ngoài trời nắng, dưới ánh điện đèn thì độ sáng của điện thoại càng tăng lên. Còn khi bạn sử dụng điện thoại trong bóng tối, ánh sáng của điện thoại sẽ tự động giảm bớt. Điều này rất có lợi cho bạn. Vì nếu trong điều kiện thiếu sáng mà đèn màn hình quá trắng sáng rất gây hại tới đôi mắt của bạn. Trong trường hợp này, bạn vào Setting > General > Accessibility, ngay mục Vision, tiến hành kích hoạt tính năng Invert Colors.
 
thủ thuật sử dụng iPhone
Sử dụng chế độ điều chỉnh ánh sáng để bảo vệ đôi mắt của bạn

6. Làm sao để tránh các cuộc gọi quấy nhiễu về đêm

Để giấc ngủ của bạn không bị ảnh hưởng bởi tiếng chuông điện thoại hay tin nhắn, Apple đã trang bị cho chiếc iPhone một ứng dụng khá thú vị. Theo đó, người dùng có thể chọn khoảng thời gian để thiết bị từ chối nhận tất cả các thông báo, trong đó có cả cuộc gọi và tin nhắn. Tuy nhiên, nếu muốn nhận các cuộc gọi từ người thân, bạn bè thì bạn vẫn có thể cài đặt riêng trong mục Allow Calls From.

7. Gửi nhiều ảnh cùng một lúc cực nhanh

Nếu muốn chia sẻ ảnh cho một nhóm bạn, thông thường bạn sẽ gửi ảnh cho từng người một phải không? Như thế rất mất thời gian, tại sao bạn không sử dụng mẹo nhỏ này trên điện thoại iPhone nhỉ. Cụ thể, bạn có thể gửi nhanh các thông tin như danh bạ, hình ảnh hay các đường link qua tính năng AirDrop cực kỳ nhanh chóng.

Cách làm, bật tính năng AirDrop lên đồng thời mở cả kết nối Wi-Fi và kết nối Bluetooth. Thiết bị bạn gửi ảnh sang cũng cần mở hai kết nối này và nhấn chọn biểu tượng AirDrop để mở tính năng chia sẻ không dây. Với chiếc điện thoại của mình, bạn vào Camera Roll, chọn tất cả hình ảnh bạn muốn chia sẻ rồi nhấn vào biểu tượng chia sẻ. Sau đó, ở khung Tap to share with AirDrop, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng iPhone mà bạn đang muốn gửi ảnh sang.
 
thủ thuật sử dụng iPhone
Sử dụng  tính năng AirDrop để chia sẻ ảnh cho nhiều người cùng xem
 
8. Tìm chủ nhân iPhone

Nếu nhặt được một chiếc điện thoại iPhone, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thông tin về chủ của nó nhanh chóng bằng cách nhấn giữ nút Home và hỏi Siri: “Whose phone is this?”. Nếu như chủ nhân của máy đã cập nhật thông tin vào iPhone, thì bạn sẽ nhận được các thông tin cần thiết.

Ngược lại, đối với bạn cũng thế. Bạn nên nhập các thông tin cá nhân cần thiết vào iPhone. Trong trường hợp không may làm rơi máy và có người nhặt được, khả năng nhận lại được điện thoại iPhone sẽ cao hơn.


 
thủ thuật sử dụng iPhone
Tìm thông tin về chủ của chiếc iPhone bằng cách hỏi Siri
9. Quay video trên iPhone đẹp hơn

Chỉ những ai dùng iPhone 6 trở lên mới có thể sử dụng ứng dụng này. Các thiết bị đều được cập nhật tính năng chống rung hình ảnh giúp bạn có những “thước phim” mềm mại và chuyên nghiệp nhất. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Settings > Photos & Camera > Record Video at 60 FPS.
 
thủ thuật sử dụng iPhone
Trải nghiệm quay video tuyệt vời hơn cùng iPhone

10. Zoom trong Google Maps chỉ bằng một ngón tay

Không phải ai cũng biết ứng dụng thú vị này trên điện thoại iPhone đâu nhé. Google Maps trên iPhone cho phép người dùng thực hiện thao tác zoom chỉ cần dùng một ngón tay. Điều này đơn giản được thực bằng cách nhấn hai lần vào màn hình và giữ tay lại ở lần chạm thứ hai sau đó di chuyển ngón tay của bạn lên và xuống để zoom.
 
thủ thuật sử dụng iPhone
Zoom trong Google Maps chỉ bằng một ngón tay

Hi vọng 10 thủ thuật thú vị trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng điện thoại iphone. Hãy trở thành các ifan thực thụ với các thủ thuật dành riêng cho iphone nhé!
 
Tổng hợp