Các nhà sản xuất Trung Quốc vốn đã nổi tiếng với những phiên bản “giả như thật” của tất cả các loại mặt hàng, từ thời trang cho đến đồ gia dụng, thậm chí là đồ điện tử. Và iPhone cũng không nằm trong diện được “loại trừ”. Chỉ 1 năm qua, đã có rất nhiều “phiên bản nhái” của iPhone xuất hiện trên thị trường.
 
GooPhone i7/i7 Plus
 
Chỉ nghe tên gọi thôi, người ta đã thấy màu sắc iPhone của mẫu điện thoại này. Đây là phiên bản nhái của iPhone 7iPhone 7 Plus với thiết kế giống phiên bản thật đến 99%. Với 5 màu sắc cho người dùng lựa chọn giống hệt như iPhone, nhưng với mức giá chỉ từ 150-160 USD trên Ebay, người dùng đã có thể sở hữu sản phẩm này. Thậm chí người dùng còn được lựa chọn xem có muốn logo hình quả táo của iPhone xuất hiện ở mặt lưng hay không.
 

 
Dù thiết kế gần như giống hệt iPhone, nhưng cấu hình của “siêu nhái” này hoàn toàn khác biệt với “siêu phẩm” của iPhone. Máy chỉ trang bị chip MediaTek Helio 2.1 GHz, Ram 2 GB, bộ nhớ trong 32 GB cho phép mở rộng dung lượng với thẻ MicroSD. Bộ đôi camera 12 megapixel và 5 megapixel. Máy sử dụng hệ điều hành là Android 6.0 thay vì iOS 10, có hỗ trợ 4G LTE, WiFi, Bluetooth và USB cùng cảm biến vân tay.
 
GooApple i7
 

 
Ở phiên bản nhái này, thậm chí là tên của Apple cũng đã xuất hiện để làm sản phẩm “thật hơn”. Dòng sản phẩm này do một công ty Trung Quốc sản xuất. Sản phẩm này xuất hiện trước cả khi iPhone 7 ra mắt và có thiết kế tương tự như dòng sản phẩm cao cấp của Apple. Máy có cấu hình khá mạnh mẽ với bộ xử lý MediaTek Helio, tám lõi và chạy ở tốc độ 2 GHz. Máy có 4 GB RAM, bộ nhớ trong 256GB, cho phép mở rộng dung lượng với thẻ nhớ MicroSD. Camera sau của máy có độ phân giải khá tốt, lên đến 16MP, sử dụng hệ điều hành Android 6.0.
 
VIPhone 7/7Plus
 

 
Với tên gọi mang ý nghĩa VIP Phone, smartphone này cũng có thiết kế giống tới 90% iPhone của Apple. Máy được trang bị chip MediaTek MT6735 Quad Core 1.3 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong tùy chọn từ 8 GB đến 32 GB. Hệ điều hành Android 5.1 mang phong cách iOS. Camera sau 8 MP, camera trước chỉ có 2 MP. Với mức giá chỉ 100 USD, mẫu smartphone này xứng đáng là “bản nhái giá mềm” ấn tượng trên thị trường đấy chứ!
 
iPhone 7 “Designed by Taiwan”
 

 
Ra đời trước iPhone 7 nhưng có thiết kế giống hệt như bản dựng iPhone 7 rò rỉ trước đó. Dải ăng-ten trên máy ở mặt lưng và giấu vào viền, camera kép và nhiều tính năng tương tự như trên iPhone 7. Tuy nhiên, máy không sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone mà sẽ sử dụng hệ điều hành Android với giao diện được hiệu chỉnh tương tự như hệ điều hành iOS. Hàng thông tin ở nắp lưng cũng là "Designed by Taiwan, Made in China" thay vì "Design by Apple in California, Assembled in China".
 
Với những mẫu thiết kế nhái tràn lan hiện nay, người dùng phải thật cẩn thận để nhận biết iPhone giả nếu không muốn mất tiền oan. Hãy mua iPhone ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và quyền lợi của bản thân nhé!
 
Tổng hợp