“Nên mua đất ở quận nào tại Thành phố Hồ Chí Minh?” là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi vì giá đất hiện nay ở các quận liên tục thay đổi và tùy thuộc vào khu vực gần trung tâm hay không? Chính vì vậy mà có rất nhiều người băn khoăn không biết nên mua đất quận nào, ở khu nào thì phù hợp tài chính với gia đình mình.

Thật ra, để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này thật khó, vì việc bạn quyết định mua đất ở quận nào còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như: vấn đề tài chính, vấn đề đi lại, tiện ích và một số lý do mang tính cá nhân,… Nên rất khó đưa ra một lời khuyên nào cho bạn, vì tùy thuộc vào bản thân mỗi người mà có quyết định khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số khía cạnh để bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

Sự chuyển mình mạnh mẽ của nhà đất khu vực phía Đông

Khu vực phía Đông Sài Gòn bao gỗm một số quận như: Thủ Đức, Quận 2, Quận 9,… Từ khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường bất động sản khu vực phía Đông có bước trở mình mạnh mẽ. Qũy đất ngày càng thu hẹp lại và giá đất ngày càng tăng cao. Rất nhiều trung tâm thương mại, cơ sở vật chất tập trung về đây. Khi nhiều công trình tiện ích được hình thành cũng chính là lúc giá đất tăng lên chóng mặt.

DCIM100MEDIADJI_0047.JPG
Trong những năm gần đây thị trường phía Đông Sài Gòn thu hút được rất nhiều người quan tâm, cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư mạnh

 

Hiện nay có khá nhiều nhà đầu tư đang hướng về khu vực phía Tây này để phát triển thị trường, nhiều dự án căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự được xây dựng để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân. Tuy nhiên vẫn có người quyết định chọn phương pháp mua đất nền để xây nhà. Đó cũng là một giải pháp, nhưng giá đất hiện nay ở khu vực phía Đông tăng lên khá cao so với những năm trước. Nếu như người mua cố gắng tìm kiếm thông tin thì vẫn có thể mua được mảnh đất với giá khá ổn nhưng cũng đồng nghĩa sẽ xa khu trung tâm, vì thế người mua phải nên cân nhắc.

Nếu những ai không có nhiều thời gian để mua đất xây nhà thì có thể mua căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố xây sẵn. Có rất nhiều dự án đang bán ở đây, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, những sản phẩm này còn được mua trả góp giúp cho khách hàng không quá áp lực về tài chính.

Bất động sản quận 4 thu hút khách lẻ và nhà đầu tư

nen-mua-dat-quan-nao-hinh-anh 3
Nhà đất quận 4 đang gây nên cơn sốt vì tương lai sẽ trở thành 1 trung tâm lớn bên cạnh quận 1

 

Nhà đất quận 4 không chỉ thu hút khách lẻ mà còn thu hút cả nhà đầu tư vì vị trí quận 4 rất đắc địa, có khả năng liên kết với những khu vực lân cận như: Quận 1, quận 7 rất tiện lợi. Đó là lý do vì sao bất động sản quận 4 ngày càng được rất nhiều ý chú ý đến, không những khách lẻ mà còn cả dân đầu tư cũng đang chú ý đến đến nhà đất quận này. Trong tương lai, quận 4 sẽ trở thành trung tâm thứ 2 đứng bên cạnh quận 1, hiện nay giá đất quận 4 đang tăng dần, dao động từ 65-140 triệu/m2 tùy theo tuyến đường.

Bất động sản quận Tân Phú tạo nên cơn sốt đất

So với khu vực phía Đông thì khu vực phía Tây cũng có chuyển biến, mặc dù không mạnh mẽ bằng khu vực phía Đông. Khu vực Quận Tân Phú đoạn đường Lũy Bán Bích hiện tại đã được nâng cấp khang trang hơn nhiều, vì thế mà giá đất khu này cũng có dấu hiệu tăng vọt, dao động từ 45-100 triệu/m2 tùy thuộc vào tuyến đường.

Vì vậy nhà đất quận Tân Phú cũng là một trong số những điểm cần lưu ý khi nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên mua đất quận nào. Vì hiện nay đường xá, cầu vượt được xây dựng đầy đủ cho nên việc đi lại về các quận trung tâm cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm được thời gian, đặc biệt có tuyến đường Metro nối từ cầu Tham Lương đi Bến Thành sắp được hoàn thành giúp cho việc đi lại của người dân tiện hơn.

nen-mua-dat-quan-nao-hinh-anh 2
Nhà đất Tân Phú nói riêng và khu vực phía Tây nói chung cũng là một trong những điểm được nhiều người chú ý đến

 

Ngoài quận Tân Phú, khách hàng có thể tham khảo thêm nhà đất quận 12 và vùng lân cận như Hóc Môn,… giá đất ở đây còn khá “mềm”. Cơ hội sở hữu một mảnh đất xây nhà còn khá đơn giản, vì thế người mua nhất định không nên bỏ qua khu vực này.

Trên đây là những khu vực mà người mua đất nên cân nhắc vì hiện tại đang tiềm năng và phát triển cơ sở hạ tầng tốt nhất, vì thế mà nhất định không nên bỏ qua nhé. Nhưng các bạn cũng không nên bỏ qua những kinh nghiệm bỏ túi khi mua đất thổ cư an toàn và hiệu quả để không bị “dính bẫy” của cò.