VinFast có đối tác thu đổi xe cũ tại châu Âu

VinFast có đối tác thu đổi xe cũ tại châu Âu

VinFast hợp tác nền tảng thu đổi xe cũ BCA Europe, hỗ trợ người dùng tại châu Âu chuyển đổi sang các dòng ôtô điện của hãng, hôm 24/5.

Thỏa thuận hợp tác được VinFast công bố có thời hạn 3 năm với BCA Europe về dịch vụ thu đổi xe cũ (trade-in). Theo đó, khách hàng của hãng xe Việt tại châu Âu có thể dùng dịch vụ trade-in của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng, hỗ trợ quá trình người dùng chuyển sang sử dụng ôtô điện, từ tháng 6/2023.

Bộ đôi xe điện VinFast tại châu Âu. Ảnh: VinFast

Bộ đôi xe điện VinFast tại châu Âu. Ảnh: VinFast

Để bán mẫu xe cũ, người dùng cần hoàn tất lựa chọn cấu hình xe VinFast mới trên website của hãng, công cụ trade-in trực tuyến sẽ nằm cuối quy trình đặt hàng. Sau khi cung cấp các thông tin cơ bản về mẫu xe cũ, người dùng sẽ nhận mức định giá ràng buộc từ BCA.

Với người dùng mua xe trực tiếp tại cửa hàng, BCA sẽ cung cấp cho tư vấn bán hàng của VinFast ứng dụng MarketPrice, hỗ trợ định giá xe cũ nhanh chóng. Cả ứng dụng di động và công cụ trực tuyến được liên kết với hệ thống định giá duy nhất, nhằm đảm bảo tính nhất quán và hành trình O2O (online to offline) liền mạch.

"Nhờ năng lực công nghệ và kinh nghiệm định giá xe cũ chuyên sâu trên toàn châu Âu của BCA, VinFast có thể cung cấp mức giá ràng buộc thực tế hoàn toàn trực tuyến, khách hàng không cần đến đi đến địa điểm thẩm định phương tiện", đại diện VinFast cho biết.

Theo đó, sau khi xe VinFast được bàn giao tới người dùng, BCA sẽ cung cấp các dịch vụ thu đổi từ việc vận chuyển xe cũ, lưu kho và chuẩn bị cho việc bán lại trên sàn giao dịch BCA, nền tảng B2B xe đã qua sử dụng hàng đầu châu Âu với khách hàng đến từ 47 quốc gia.

Hiện, VinFast đã thành lập hệ thống cửa hàng bán lẻ, dịch vụ tại nhiều thành phố lớn ở châu Âu, đồng thời xây dựng mạng lưới hỗ trợ người sử dụng xe của hãng. Việc hợp tác với BCA là chiến lược mới trong việc hỗ trợ người dùng dễ dàng chuyển đổi sang phương tiện xanh, thân thiện môi trường.

Tuấn Vũ