Có bao giờ bạn phân vân khi không biết lựa chọn màu sắc thế nào cho phòng ngủ? Đừng lo nhé, các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra những màu phù hợp nhất giúp không gian phòng ngủ của bạn thoải mái và thư giãn hơn.
 

1. Màu xám

 
phong ngu mau xam
 
Nếu bạn không phải mẫu người yêu thích sự năng động và ồn ào thì màu xám sẽ cực kỳ thích hợp để bạn trang trí phòng ngủ. Màu xám sẽ đem lại cảm giác thoải mái hơn cho bạn trong phòng ngủ. Bạn có thể lấy màu xám làm màu chủ đạo và kết hợp với các màu sắc khác để căn phòng không bị quá nhàm chán và u ám nhé!
 

2. Màu oải hương

 
phong ngu mau oai huong
 
Sắc tím oải hương luôn khiến người nhìn cảm thấy đặc biệt thoải mái. Màu này không quá đậm, có hơi hướng màu pastel nên sẽ đem lại cho căn phòng cảm giác nhẹ nhàng, sảng khoái. Bên cạnh đó, hoa oải hương còn có tác dụng an thần nên nếu sử dụng màu oải hương làm màu chủ đạo trong phòng ngủ, bạn sẽ cảm thấy ngủ ngon giấc hơn do tác dụng về mặt tâm lý. Xét ở góc độ sắc thái, thì đây là một màu khá sáng và rực rỡ, thích hợp với những người trẻ trung, năng động và tích cực.
 

3. Màu mận

 
phong ngu mau man
 
Màu mận là sự kết hợp đặc biệt giữa màu tím và màu xám. Màu này có xu hướng hơi tối, không kích thích thị giác nên sẽ khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Có thể chọn màu tím làm màu chủ đạo cho tường, giường ngủ và một số vật dụng khác, như vậy có thể làm tăng chất lượng giấc ngủ của bạn hơn nhiều vì cảm giác an toàn trong phòng ngủ.
 

4. Màu bạc

 
phong ngu mau bac
 
Màu này gần với màu trắng, nhưng lại tối hơn, tượng trưng cho sự sang trọng và nhẹ nhàng. Nếu chọn màu này cho giường, tủ quần áo hay bàn ghế trong phòng ngủ, nó sẽ đem lại cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái hơn cho bạn trong không gian này.
 

5. Màu sapphire

 
phong ngu mau sapphire
 
Đây là màu sắc của đá quý, sang trọng và tinh tế. Màu này được xem là sẽ làm dịu mát cơ thể, khiến người sống trong phòng có màu này cảm thấy hạnh phúc hơn. Do vậy, đây là một màu sắc rất thích hợp để trang trí cho phòng ngủ của bạn đấy!
 

6. Màu dâu

 
phong ngu mau dau
 
Màu này được xem là sắc màu của sự lãng mạn và niềm đam mê. Khi kết hợp tông màu này với các tông màu trung tính, màu sắc này sẽ gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên, đồng thời gia tăng cảm giác yêu thương hơn giữa mọi người, đặc biệt là các cặp đôi.
 

7. Màu chàm

 
phong ngu mau cham
 
Sự nhẹ nhàng, trung tính của nó khiến bạn cảm thấy hài lòng vì dễ dàng kêt hợp được với các vật dụng phòng ngủ khác. Đồng thời, màu chàm cũng khiến bạn có cảm giác tự tin, thoải mái và an tâm hơn khi sử dụng trong phòng ngủ.
 

8. Màu xanh ngọc

 
phong ngu mau xanh ngoc
 
Nếu sử dụng màu xanh ngọc trong phòng ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ yên tĩnh hơn. Khi tỉnh dậy trong một căn phòng lấy màu xanh ngọc làm chủ đạo, bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn. Do vậy nếu thích sự nhẹ nhàng, trong sáng, đây sẽ là màu sắc thích hợp với bạn.