Nếu sử dụng iPhone, chắc hẳn bạn rất tin tưởng vào khả năng bảo mật của nó. Thế nhưng bạn đã biết cách nào giúp iPhone của bạn được bảo mật tuyệt đối chưa? Hãy tham khảo ngay những cách sau nhé!
 

1. Mã hóa iPhone

 
Việc mã hóa iPhone sẽ giúp thiết bị của bạn trở nên an toàn và bảo mật hơn nhiều. Chắc chắn bạn biết đến cuộc chiến của Apple với FBI về việc bảo mật thiết bị của người dùng đúng không nào, vậy nên bạn thực sự nên mã hóa chiếc iPhone của mình nếu muốn chiếc điện thoại mà mình sử dụng trở nên an toàn hơn. Khi sử dụng một chiếc smartphone giống như iPhone, chắc chắn bạn sẽ lưu giữ trong đó nhiều thông tin và dữ liệu quan trọng, thực sự rất rắc rối nếu như bạn vô tình làm mất hay để quên điện thoại ở đâu đó. Vậy nên đừng quên mã hóa chiếc iPhone của bạn để đảm bảo tính bảo mật cho thiết bị. Để mã hóa iPhone, bạn vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Bật mật khẩu.
 
Để mã hóa iPhone, bạn vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Bật mật khẩu
Để mã hóa iPhone, bạn vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Bật mật khẩu
 
Sau đó, bạn có thể kiểm tra lại iPhone xem máy đã được mã hóa chưa bằng cách kéo xuống dưới cùng ở tùy chọn Touch ID & Mật mã, nếu thấy dòng chữ Bảo vệ dữ liệu được bật thì chứng tỏ iPhone đã được mã hóa thành công.
 
Kiểm tra lại iPhone xem máy đã được mã hóa hay chưa
Kiểm tra lại iPhone xem máy đã được mã hóa hay chưa
 

2. Thiết lập mật khẩu 6 số cho iPhone

 
Nếu như sử dụng hệ điều hành iOS 8 trở về trước, bạn có thể thấy iPhone chỉ cho phép đặt mật khẩu 4 số. Nhưng kể từ hệ điều hành iOS 9, người dùng đã có thể thiết lập mật khẩu 6 số cho iPhone nhằm tăng tính bảo mật cho thiết bị. Việc cài đặt mật khẩu 6 số cho iPhone cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Bật mật mã. Sau đó chọn Tùy chọn mật khẩu và thiết lập mật khẩu 6 số là xong, iPhone của bạn đã được cài đặt mật khẩu để an toàn hơn khi sử dụng.
 
Thiết lập mật khẩu 6 số cho iPhone
Thiết lập mật khẩu 6 số cho iPhone

 

3. Cài đặt xóa sạch dữ liệu nếu nhập sai mật khẩu 10 lần

 
Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích để bảo mật iPhone nhưng lại được ít người sử dụng. Hầu hết mọi người đều biết tính năng này của iPhone nhưng lại cho rằng nó không thực sự cần thiết. Hãy nghĩ thử xem, nếu iPhone của bạn bị đánh cắp, chắc chắn những kể xấu sẽ thử đi thử lại các mật mã có thể và làm gia tăng khả năng mất bảo mật của thiết bị. Vậy nên chẳng có lý do gì bạn không cài đặt khi Apple đã trang bị một tính năng hữu ích như vậy cho chiếc điện thoại của bạn cả. Việc thiết lập cài đặt xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu khá dễ dàng, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Bật mật mã. Tại đây, bạn hãy kích hoạt tính năng xóa dữ liệu để giúp nâng cao tính bảo mật trên chiếc iPhone của mình.
 

Cài đặt xóa sạch dữ liệu nếu nhập sai mật khẩu 10 lần
Cài đặt xóa sạch dữ liệu nếu nhập sai mật khẩu 10 lần

 


4. Cài đặt sao lưu dữ liệu thông qua iCloud

 
Nếu như chẳng may xóa mất một phần dữ liệu quan trọng hoặc thậm chí là xóa sạch toàn bộ dữ liệu, chắc chắn bạn sẽ vô cùng bực bội. Thế nhưng nếu đã cài đặt sao lưu dữ liệu thông qua iCloud, bạn có thể yên tâm về điều này. Việc tự động sao lưu giữ liệu qua iCloud sẽ giúp cho các dữ liệu của bạn luôn an toàn và bạn có thể tìm kiếm, sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn, ngay cả khi dữ liệu đã bị xóa trên thiết bị. Để sử dụng tính năng tự động sao lưu dữ liệu, bạn truy cập Cài đặt > iCloud > Sao lưu và bật tính năng Sao lưu iCloud. Như vậy, mọi dữ liệu của bạn đã được sao chép và an toàn trên đám mây rồi.
 
Cài đặt sao lưu dữ liệu thông qua iCloud
Cài đặt sao lưu dữ liệu thông qua iCloud 
 

5. Bật tính năng Tìm iPhone

 
Nếu chẳng may chiếc iPhone của bạn bị thất lạc hay bị đánh cắp, thì tính năng Find my iPhone chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ hữu ích. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể định vị và tìm kiếm chiếc iPhone của mình một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể kích hoạt tính năng này một cách đơn giản bằng việc truy cập vào Cài đặt > iCloud. Sau đó tìm và bật tính năng Tìm iPhone.
 
Bật tính năng Tìm iPhone
Bật tính năng Tìm iPhone
 

6. Vô hiệu hóa Trung tâm kiểm soát trên màn hình khóa


Một điều đáng buồn là tính năng Find my phone trên iPhone sẽ không thể hoạt động nếu như không có mạng dữ liệu, và bạn sẽ chẳng thể tìm được chiếc iPhone của mình nếu như tên trộm đã kích hoạt chế độ máy bay bằng Trung tâm kiểm soát. Vậy nên nếu như việc sử dụng màn hình khóa không cần thiết, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > sau đó gạt Tắt tùy chọn Truy cập trên màn hình khóa.
 
Vô hiệu hóa Trung tâm kiểm soát trên màn hình khóa
Vô hiệu hóa Trung tâm kiểm soát trên màn hình khóa
 

7. Chặn các ứng dụng quảng cáo gây hại

 
Các ứng dụng quảng cáo thực sự là một nỗi phiền phức mà hầu như người dùng điện thoại smartphone nào cũng gặp phải. Đặc biệt có nhiều ứng dụng quảng cáo gây hại, chỉ cần vô tình nhấn vào một trong số những quảng cáo đó, iPhone của bạn có thể nhiễm virus và lây lan ra toàn bộ máy, gây nên nguy cơ bị mất cắp dữ liệu và nhất là những loại mật khẩu quan trọng. Đương nhiên bạn cũng chẳng thể phân biệt được đâu là loại quảng cáo chứa mã độc và loại quảng cáo nào an toàn, vậy nên cách tốt nhất là bạn hãy tắt tất các quảng cáo hiển thị trên iPhone của bạn bằng cách vào Cài đặt > Wi-Fi > Chi tiết Wi-Fi > truy cập tùy chọn Tự động ở mục Proxy HTTP và tiến hành chặn quảng cáo.
 
Chặn các ứng dụng quảng cáo gây hại
Chặn các ứng dụng quảng cáo gây hại
Chặn các ứng dụng quảng cáo gây hại
 
Hy vọng với những mẹo này, bạn có thể chủ động hơn trong việc thiết lập bảo mật an toàn cho thiết bị của mình nhé. Chúc các bạn thành công!