Vì sao máy điều hòa không mát? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chung mà rất nhiều người thắc mắc. Vậy đáp án cho hiện tượng đó là gì?
Điều hòa không mát do thiếu gas, hết gas

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng điều hòa không mát. Do đó, khi điều hòa nhà bạn không mát thì bạn cần chú ý đến yếu tố này đầu tiên. 
 
điều hòa không mát
Thiếu gas có thể dẫn đến tình trạng điều hòa không mát

 
Dấu hiệu nhận biết máy điều hòa bị thiếu gas:
  • Máy lạnh kém hoặc không lạnh
 
  • Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng
 
  • Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy
 
  • Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.
Đặc biệt đối với một số loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành

Cách khắc phục:

Thiếu gas, hết gas có thể do đường ống hoặc các mối nối bị rò rỉ, do điều hòa sử dụng lâu không được bảo dưỡng. Bạn nên liên hệ với thợ lành nghề để bảo dưỡng đường ống định kỳ và nạp gas bổ sung đều đặn.

Điều hòa bị bám bẩn quá nhiều

Điều hòa cũng giống như bất kỳ thiết bị nào khác, nếu không được sử dụng hay bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến việc các lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây tắc. Đó cũng là một trong các nguyên nhân gây nên hiện tượng máy chạy không mát. 
 
Vệ sinh điều hòa
Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng là cách tốt nhất để điều hòa của bạn
bền lâu theo thời gian

 
Để máy lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế tối đa các hỏng hóc có thể xảy ra thì bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần. Thường xuyên vệ sinh, lau chùi các bụi bẩn để hạn chế các nguy cơ gây bệnh từ loại máy này do vi khuẩn gây nên.