Hiện nay nhu cầu mua xe bán tải trả góp để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh của cá nhân, gia đình đang ngày càng tăng. Nhưng nếu người mua không có nhiều kinh nghiệm “xem xe” hay còn mập mờ, chưa nắm rõ các gói vay của ngân hàng thì nguy cơ xảy ra những rủi ro là rất cao. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một số dòng xe bán tải cũ giá rẻ chất lượng cũng như kinh nghiệm mua xe bán tải trả góp tối ưu nhất.

1. Những điều cần chú ý khi mua xe bán tải cũ trả góp

Lãi suất khi vay

Có thể thấy rằng lãi suất cho vay khi mua xe bán tải cũ trả góp sẽ được rất nhiều khách hàng quan tâm, không phải ngân hàng nào cũng có gói cho vay để mua xe bán tải cũ trả góp, tùy vào từng ngân hàng họ sẽ có những chính sách cho vay khác nhau, có thể sẽ được gộp với chính sách cho vay mua xe bán tải thông thường. Do vậy khách hàng hãy tìm hiểu thật kĩ về lãi suất cho vay mua xe bán tải cũ trả góp để phù hợp với kinh tế tài chính của cá nhân hoặc của gia đình mình.
 
lãi suất mua xe bán tải trả góp
Kinh nghiệm mua xe bán tải cũ trả góp cần quan tâm đến lãi suất

Nên lựa chọn một chiếc xe phù hợp

Việc mua xe bán tải cũ để phục vụ nhu cầu cho cuộc sống cũng như công việc của mỗi cá nhân hoặc gia đình là một sự lựa chọn khá hợp lí khi tài chính bạn đang còn eo hẹp.Nhưng chỉ dễ dàng khi bạn mua một chiếc xe mới còn rất khó khăn khi lựa chọn một chiếc xe cũ nhất là những người không hay tìm hiểu, có kiến thức không nhiều về xe. Do vậy bạn nên nhờ bạn bè, người thân có am hiểu về các loại xe để giúp bạn lựa chọn một cách tốt hơn cả về chất lượng cũng như giá cả. Khi bạn đã tìm cho mình một chiếc xe phù hợp, thống nhất đồng ý cả hai bên mua và bán thì bạn có thể làm việc với ngân hàng cho vay vốn để mua xe bán tải cũ trả góp.

Trên thực tế hiện nay có 3 hình thức cho vay mua xe bán tải cũ trả góp ngân hàng:
  • Một là người mua tự làm việc với ngân hàng về việc mua xe bán tải cũ trả góp và cầm toàn bộ số tiền từ ngân hàng giải ngân đến thanh toán cho chủ xe.
  • Hai là đại lý xe sẽ tự cho cho người mua vay trả góp mà không thông qua ngân hàng dưới dạng hợp đồng thuê xe dài hạn hoặc dạng thuê mua tài chính.
  • Ba là đại lý xe sẽ đứng ra làm trung gian giữa ngân hàng và người mua.
Nhưng hình thức thứ 3 vẫn được sử dụng nhiều nhất, nó tiết kiệm được nhiều thời gian, rút ngắn những thủ tục rườm rà cho khách hàng.
 
mua xe bán tải cũ trả góp
Bên cạnh sở thích, nên lựa chọn một chiếc xe bán tải cũ phù hợp với điều kiện kinh tế

Những quy trình để mua xe bán tải cũ trả góp

Đầu tiên bạn phải thực hiện hợp đồng mua xe bán tải cũ trả góp với chủ xe hoặc chủ cửa hàng, sau đó hãy cung cấp hợp đồng, hồ sơ mà 2 bên đã thương lượng thành công cho ngân hàng. Khi ngân hàng đã chấp thuận cho bạn vay, thì bạn hãy thanh toán số tiền hiện tại bạn có cho chủ xe hoặc chủ cửa hàng và nhận lại hóa đơn từ người bạn mua xe. Để hoàn tất quy trình vay mua xe bán tải cũ trả góp tại ngân hàng thì bạn phải nộp bản photo giấy tờ xe cho khách hàng, lúc đó ngân sẽ giải ngân cho người bán và cuối cùng bạn sẽ nhận xe của mình về sử dụng.

2. Một số dòng xe bán tải cũ giá rẻ đáng tham khảo

Đa số khách hàng mua xe bán tải cũ để đi lại trong gia đình hoặc kinh doanh, phục vụ cho việc chở hàng không quá nặng thì một số dòng xe sau đây sẽ đáp ứng được nhu cầu mua xe bán tải cũ của quý khách.

Isuzu Dmax 2013: Đây là một trong những hãng xe bán tải cũ được khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Chỉ cần có khoảng 300 triệu trong tay, bạn sẽ mang về cho mình một chiếc xe bán tải cũ chất lượng, cùng với những thông số ấn tượng, nội thất được trang bị khá tốt, Isuzu Dax sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Mitsubishi Triton: Với động cơ mạnh mẽ, trang thiết bị tiện nghi an toàn, một trong những mẫu xe tiện dụng trên đường phố, được mọi người chú ý lựa chọn khi mua xe bán tải cũ trả góp với giá trị dưới 300tr.

Ford Ranger 2012: Động cơ máy mạnh, có khả năng lội nước cao, tiết kiệm nhiên liệu, giá thành hợp lí. Là dòng xe không còn xa lạ với mỗi cá nhân hay gia đình có trên những hành trình. Có thể nói rằng đây là một trong những sự lựa chọn hợp lí khi bạn có nhu cầu mua xe bán tải cũ.
 
Ford Ranger 2012 cũ
Giá xe Ford Ranger bản năm 2012 hiện ở mức dưới 300 triệu đồng

Xe Mazda BT-50: Không những được thiết kế  kiểu dáng sang trọng, lĩnh lãm mà động cơ vận hàng bền bỉ, an toàn, vừa tiện dụng gia đình sử dụng, vừa phục vụ cho hoạt động kinh doanh, dòng xe khiến nhiều khách hàng cân nhắc khi lựa chọn một mẫu xe bán tải cũ.

Đa số giá xe bán tải cũ giao động từ 250-350 triệu đồng, đôi khi cũng có những chiếc xe bán tải dưới 200 triệu và nó sẽ tùy theo chất lượng từng xe và thời gian đã sử dụng xe trước đó. Tuy nhiên, "của nào giá nấy" và chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm trong việc mua xe bán tải cũ trả góp.