Kia Morning hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng tại thị trường Việt Nam. Nhiều người muốn “tậu” cho bản thân và gia đình chiếc xe này nhưng điều kiện tài chính hiện tại chưa cho phép. Mua xe Kia Morning trả góp chính là phương án tối ưu trong trường hợp này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thủ tục mua xe Kia Morning trả góp như thế nào và các vấn đề liên quan để đưa ra quyết định cuối cùng.

1. Có nên mua xe Kia Morning trả góp?

Trước khi tìm hiểu những vấn đề về thủ tục mua xe Kia Morning trả góp bạn nên xem xét những ưu nhược điểm của hình thức này để đảm bảo có lựa chọn đúng đắn nhất.
 
thủ tục mua xe Kia Morning
Dòng xe Kia Morning nhận được nhiều sự quan tâm khi vay vốn mua xe

Mua xe Kia Morning trả góp giúp bạn sở hữu được chiếc xe nay mà chỉ cần thanh toan khoảng 10-30% giá trị của xe và bạn có thể chi trả số tiền còn lại hàng kỳ quy định mà không cần lo xoay xở một số tiền lớn trong một lúc. Trong trường hợp này đại lý xe sẽ là trung gian giữa người mua và ngân hàng đồng thời là người giải quyết các thủ tục mua xe Kia Morning trả góp.

Mua xe trả góp Kia Morning thì phần tiền lãi chủ xe phải trả hàng tháng được tính trên tổng số nợ ban đầu. Phương pháp vay này người mua xe không phải chịu biên động của lãi ngân hàng. Tuy nhiên, người mua xe có thể bị thiệt nếu lãi suất thị trường giảm. Thông thường mua xe Kia Morning trả góp nói riêng và mua trả góp nói chung người mua phải có thu nhập ổn định hàng tháng.

Bên cạnh đó khi mua xe Kia Morning trả góp bạn cũng cần quan tâm đến các chi phí khác đi kèm để sở hữu được chiếc xe này như phí đăng ký xe, phí đăng kiểm, thuế trước bạn, bảo hiểm xe, bảo hiểm vay… Đa phần các loại chi phí này sẽ được đề cập đến trong thủ tục mua xe Kia Morning trả góp và bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên đại lý xe. Đồng thời người mua xe cũng cần phải tìm hiểu các loại phí khi sử dụng xe như phí đường bộ, phí trông gửi xe, phí bảo dưỡng… Bạn nắm rõ được các loại chi phí mà chúng tôi đã đề cập để xác định khả năng tài chính có thể chi trả toàn bộ và lãi suất hay không.
 
Kia Morning trả góp
Bỏ ra một số tiền khoảng 30% giá trị xẻ để sở hữu dòng xe Kia Morning ấn tượng này

Mua xe Kia Morning trả góp với những đại lý nhỏ, ngân hàng bậc trung có thể dẫn đến các vấn đề như lãi suất cao, số tiền chi trả ban đầu lớn, các thủ tục mua xe Kia Morning không rõ ràng và kéo dài. Nên tìm kiếm một đơn vị uy tín cũng là vấn đề quan trọng.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy mua xe trả góp Kia Morning khi bạn có thu nhập ổn định, đã hiểu rõ các thủ tục và lãi suất trong hợp đồng. Hãy tính toán cẩn thận và suy nghĩ kỹ để tránh các trường hợp bất lợi xảy ra.
 

2. Giá xe Kia Morning 2018 mới nhất


Giá cả luôn là vấn đề hàng đầu khi mua hàng và chắc chắn nó sẽ được đề cập thường xuyên trong các thủ tục mua xe Kia Morning trả góp. Kia Morning hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều dòng xe khác nhau và đáp ứng được nhiều phân khúc thị trường. Dưới đây là bảng giá xe Kia Morning mới nhất do chúng tôi cập nhật:
 
Phiên bản xe Động cơ - Hộp số Giá niêm yết Giá lăn bánh tại Hà Nội Giá lăn bánh tại TP HCM
Kia Morning 1.0L - 5MT 290.000.000 347.180.000 332.380.000
Kia Morning Si 1.2L - 5MT 345.000.000 408.780.000 392.880.000
Kia Morning Si 1.2L - 5AT 379.000.000 446.860.000 430.280.000
Kia Morning S AT 390.000.000 459.180.000 442.380.000
Kia Morning EX 1.2L - 5MT 299.000.000 357.260.000 342.280.000
Bảng giá xe Kia Morning mới nhất hiện nay (đơn vị: VNĐ)

3. Cách tính lãi suất mua xe Kia Morning trả góp


Trong thủ tục mua xe Kia Morning trả góp lãi suất sẽ được đề cập khá rõ ràng để chủ xe hiểu và chi trả đúng thời gian số tiền đề ra. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ cách tính lãi suất trả góp nên chúng tôi sẽ làm rõ và đưa ra ví dụ thực tế nhất.
Giả sử bạn mua dòng xe có giá trị cao nhất hiện nay của Kia Morning là Morning S với giá bán 393 triệu đồng. Bạn chi trả ban đầu 20% giá trị xe và vay ngân hàng 80% tương đương vay 314.4 triệu.
 
 • Thời gian vay được đề ra trong hợp đồng là 3 năm tương đương 36 tháng.
 • Lãi suất vay là 8%/năm  thì lãi suất hàng tháng là 8/12=0.67%/tháng.
 • Tiền gốc hàng tháng bạn phải chi trả là 314.4/36 = 8.7 triệu/tháng.
 • Tiền lãi hàng tháng bạn phải chi trả là 314.4x0.67% = 1.886 triệu
 • Tổng tiền hàng tháng bạn phải trả là 8.7+1.886=10.586 triệu đồng.


4. Thủ tục mua xe  Kia Morning trả góp


Đối với cá nhân mua xe Kia Morning trả góp


Thủ tục mua xe Kia Morning trả góp đối với cá nhân yêu cầu phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ sau:
 
 • Giấy tờ tùy thân: là bản sao có công chứng các giấy tờ như sổ hộ khẩu, CMND, giấy kết hôn nếu có.
 • Giấy chứng minh tài chính: Những giấy tờ đảm bảo bạn có thu nhập ổn định và có khả năng tài chính  để chi trả cho việc mua xe Kia Morning trả góp như hợp đồng lao đông, sổ đỏ nhà đất, sổ tiết kiệm …
 • Đơn xin vay vốn và hình thức trả lãi: ngân hàng sẽ cung cấp mẫu cho người mua xe và bạn phải điền các thông tin theo yêu cầu trong mẫu.

Nếu người muốn vay vốn mua xe không thể chứng minh khả năng tài chính của bản thân thì người thân với tài chính tốt hơn có thể đứng ra bảo lãnh.
 
Sổ hộ khẩu là yêu cầu bắt buộc khi mua xe trả góp
Sổ hộ khẩu là yêu cầu bắt buộc khi mua xe trả góp
 

Công ty và doanh nghiệp mua xe Kia Morning trả góp


Thủ tục mua xe Kia Morning trả góp đối với công ty, doanh nghiệp phức tạp hơn so với cá nhân. Bên cạnh các giấy tờ tùy thân của người đứng ra vay vốn mua xe, công ty, doanh nghiệp phải chứng minh được nguồn tài chính của mình. Các giấy tờ bắt buộc trong trường hợp này là:
 
 • Giấy phép kinh doanh, giấy bổ nhiệm giám đóc và kế toán trưởng, giấy đăng ký con dấu, mã số thuế của công ty, bảng báo cáo thuế năm gần nhất.
 • Giấy sở hữu cơ sở vật chất, công cụ dụng cụ của công ty như nhà xưởng, dây chuyền sản xuất….
 • Đơn xin vay và phương thức trả lãi do ngân hàng cung cấp.
 
 
Công ty vay vốn mua xe trả góp
Công ty vay vốn mua xe trả góp bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc mua xe trả góp và thủ tục mua xe Kia Morning trả góp. Hi vọng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất khi lựa chọn phương thức mua xe ô tô.