Chị em thường loay hoay không biết làm sao để giặt sạch cổ áo và tay áo sơ mi trắng cho các ông chồng. Hãy cùng RaoXYZ tìm hiểu cách đánh bay các vết bẩn cứng đầu này nhé.
 

1. Tẩy sạch vết bẩn trên áo trắng bằng bột baking soda

 
Cách giặt sạch cổ áo trắng
 
Bột baking soda có nhiều công năng hữu ích nhưng ít người biết nguyên liệu này còn được dùng để tẩy sạch vết bẩn trên cổ áo sơ mi trắng. Rất đơn giản, bạn hòa bột baking soda vào nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệp rồi bôi trực tiếp lên hai bên trước sau cổ áo. Để hỗn hợp ngấm vào cổ áo trong khoảng 20 phút rồi đem giặt sạch lại bằng nước, phần cổ áo đã được giặt sạch sẽ hoàn toàn.
 

2. Tẩy sạch vết bẩn trên áo trắng bằng muối ăn

 
Cách giặt sạch cổ áo trắng

Sỡ dĩ muối có thể tẩy trắng được cổ áo, tay áo vì đây là hai vị trí ngấm nhiều mồ hôi nhất khi mặc, trong mồ hôi lại chứa Protein, chất này dễ dàng bị dung giải trong dung dịch muối ăn. Để thực hiện, bạn làm ướt áo rồi xát trực tiếp muối lên phần cổ áo, tay áo hoặc bất kỳ vị trí nào cần làm sạch. Dùng một chiếc bàn chải có lông mềm chà xát nhẹ nhàng để đánh bật các vết bẩn nhưng vẫn đảo bảo không làm sờn vải. Cuối cùng hãy giặt lại bằng nước lạnh và xà phòng nếu cần để áo được trắng sáng tối đa.
 

3. Tẩy sạch vết bẩn trên áo trắng bằng kem đánh răng

 
Cách giặt sạch cổ áo trắng

Ít người biết rằng kem đánh răng có thể được sử dụng một cách hiệu quả trong việc làm trắng áo sơ mi. Đây lại là một nguyên liệu mà gia đình nào cũng sẵn có, các bước thực hiện tương tự như cách sử dụng muối ăn.

>>
 

4. Tẩy sạch vết bẩn trên áo bằng giấm trắng

 
Cách giặt sạch cổ áo trắng

Một cách giặt sạch cổ áo, tay áo sơ mi nữa mà bạn có thể thử là dùng giấm trắng. Đây cũng là một nguyên liệu rất phổ biến, xuất hiện trong hầu hết các gia đình. Trước tiên, bạn ngâm áo cho mềm rồi đổ trực tiếp giấm vào vết bẩn, ngâm tiếp 20 phút rồi giặt lại áo bằng nước sạch.
 

5. Tẩy sạch vết bẩn trên áo bằng phấn rôm trẻ em

 
 
Cách giặt sạch cổ áo trắng

Một mẹo rất hay giúp bạn có thể giặt sạch phần cổ áo, tay áo sơ mi trắng dễ dàng là rắc một chút phấn rôm trẻ em lên các vị trí này khi áo đang sạch. Dùng bàn là là ủi nhẹ nhàng các vị trí đã rắc phấn. Bạn có thể rắc thêm chút phấn rôm nếu muốn, từ nay phần cổ áo và ống tay áo sẽ giặt rất nhanh sạch.
 

6. Tẩy sạch vết bẩn trên áo trắng bằng xăng

Cách giặt sạch cổ áo trắng

Với chiếc áo sơ mi mới mua về, bạn hãy tẩm một chút xăng trắng lên phần cổ áo và tay áo, để khô rồi mang đi giặt sạch bằng nước. Sau đó, áo sẽ giặt rất nhanh trắng lại khi giặt.
 
Cách giặt sạch cổ áo trắng
Công nghệ giặt nước nóng StainMaster+ trên máy giặt Panasonic giúp giặt sạch mọi vết bẩn cứng đầu

Trên đây là những cách giặt cổ áo trắng sạch như mới chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để thực hiện đầy đủ từng bước theo mỗi cách trên. Trong trường hợp này, chị em có thể tìm mua những loại máy giặt được tích hợp công nghệ giặt tẩy tiên tiến, không những có thể đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu mà còn giúp chị em rảnh tay, có thêm thời gian cho bản thân và con cái.
Tổng hợp