Tại sao Apple Store Việt bán giá cao?

Tại sao Apple Store Việt bán giá cao?

Nhiều người hào hứng khi Apple Store online mở tại Việt Nam, tuy nhiên họ bất ngờ khi giá sản phẩm đắt hơn vài triệu đồng so với đại lý trong nước.


3 phút
Bị bệnh dạ dày có nên ăn tỏi?

Bị bệnh dạ dày có nên ăn tỏi?

Xin hỏi bác sĩ, tỏi có gây trào ngược dạ dày, đau dạ dày và đầy hơi. Nên ăn bao nhiêu tỏi mỗi ngày là tốt cho sức khỏe? (Mai, 27 tuổi, Hà Nội).


2 phút
Vital Skin và Vinson chuyển giao công nghệ Frax Pro từ Mỹ

Vital Skin và Vinson chuyển giao công nghệ Frax Pro từ Mỹ

Công nghệ laser Frax Pro với bước sóng 1550 nm và 1940 nm giúp hỗ trợ tái tạo, giảm sắc tố và trẻ hóa da cho phái đẹp.


3 phút

Các từ khóa phổ biến

Mua Bán Đất Giá Rẻ Tháng 09/2023

MUA BÁN ĐẤT GIÁ RẺ THÁNG 09/2023

Tìm mua bán đất là điều mong muốn của rất nhiều người. Mặc dù xu hướng chọn mua nhà ở chung cư ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn nhưng với tâm lý "ăn chắc mặc bền" thì việc sở hữu một miếng đất và xây dựng nhà trên chính mảnh đất đó vẫn là điều mà đại đa số mọi người mong muốn. Bên cạnh đó, nhiều người còn có ý định mua bán đất giá rẻ để đầu tư nông nghiệp, xưởng,... hoặc để mua đi bán lại cũng góp phần làm cho giá đất tăng cao.

Để tìm mua mua đất chính chủ với giá vừa phải là một việc làm cần có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn có thể lên RaoXYZ Nhà, chọn loại hình bất động sản "Đất" => chọn khu vực với giá bán mong muốn. RaoXYZ Nhà sẽ gửi đến bạn tin đăng rao bán các mảnh đất phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, khi tìm hiểu và đi đến quyết định chọn mua mảnh đất nào, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố sau:

1. Xác minh thông tin bên chuyển nhượng (bên bán đất)

Phương án tốt nhất là mua đất chính chủ để tránh phát sinh những rủi ro không đáng có về sau, đặc biệt là khi giao dịch mua bán đất với giá trị tài sản không hề nhỏ. Do đó, bạn cần xác định chính xác bên bán có quyền bán mảnh đất đó không (người bán là người đứng tên sổ đỏ hay được nhượng quyền). Đồng thời cũng cần biết đây là tài sản cá nhân hoặc tài sản chung vợ chồng hoặc của nhiều người. Với mỗi trường hợp khác nhau thì hồ sơ chuyển nhượng đất sẽ có những thay đổi cho phù hợp.

2. Cần xác thực được sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sở hữu đất)

Có nhiều mảnh đất ở được mua bán khi không có sổ đỏ, tuy được giá bán rẻ hơn nhưng lại tiềm ẩn nhiều vấn đề phát sinh sau này. An toàn nhất là nên giao dịch mua bán đất với sổ đỏ đầy đủ.

3. Tìm hiểu thông tin khu đất

Việc tìm hiểu thông tin mua bán đất để đảm bảo đất có nằm trong khu quy hoạch hay giải không? Tình hình giao thông khu vực như thế nào? An ninh có được đảm bảo hay không? Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu kiểm tra hồ sơ địa chỉnh cấp xã, huyện hoặc Sở tài nguyên và môi trường để biết có dự án nào trên mảnh đất đó không? Thêm vào đó, cần chú ý đến lối vào khu đất, nếu là tài sản chung thì không được tính vào diện tích đất khi bán, đồng thời cũng xem lối vào ấy có đang bị tranh chấp hay không?

4. Quan tâm đến yếu tố hướng, vị trí mảnh đất ở

Nên chọn những mảnh đất ở có vị trí đẹp, chiều dài và chiều rộng có tỉ lệ tương quan, bằng phẳng, không gồ ghề. Nên tránh những mảnh đất ở phía trước có cây cột điện, cây lớn hoặc có đường hướng thẳng vào miếng đất. Đồng thời cũng chú ý đến môi trường sống xung quanh, vì sẽ quyết định phần lớn đến tính an ninh và sự thoải mái khi sử dụng về lâu dài.

5. Hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất

Trong hợp đồng mua bán đất đất nền cần chú ý cung cấp đầy đủ thông tin, bao gồm:

  • - Thông tin giữa các bên: CMND (ngày cấp, nơi cấp), địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại, số điện thoại.
  • - Ghi nhận đầy đủ quyền và nghĩa vụ giữa các bên.
  • - Giá đất chuyển nhượng đã thỏa thuận. Nếu đã có đặt cọc trước, cần làm hợp đồng đặt cọc và ghi chú rõ ràng ngày, giờ, người làm chứng.
  • - Các thông tin liên quan đến quyền sử dụng đất nếu có (cầm cố, thế chấp). Nếu có thì trách nhiệm giữa các bên sẽ ra sao.
  • - Hướng xử lý đối với trường hợp vi phạm hợp đồng.

6. Những điều cần lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán đất

  • - Nên thực hiện mua bán đất tại ngân hàng để đảm bảo tính an toàn.

  • - Không nên thanh toán bằng ngoại tệ khi giao dịch.

  • - Khi hợp đồng được ký kết và công chứng, nên nộp thuế ngay để tránh phát sinh phí nộp chậm.

--- RaoXYZ Nhà ---

Cho Thuê Đất Trống, Đất Nông Nghiệp Tại Tp Hồ Chí Minh Tháng 09/2023

Cho thuê đất Tại Tp Hồ Chí Minh giá rẻ

Có thể nhìn thấy rõ ràng giá thuê đất trống Tại Tp Hồ Chí Minh đang ngày càng tăng cao. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư ngoại, đặc biệt là từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan đang đầu tư mạnh vào sản xuất Việt Nam. Điều này đã tác động tích cực đến nhu cầu tìm thuê đất để hoạt động. Đây được xem là giải pháp thông minh, đem lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, nhu cầu thuê đất nông nghiệp Tại Tp Hồ Chí Minh ngày một tăng do lĩnh vực này vẫn rất được Nhà nước đầu tư, quan tâm và hỗ trợ rất nhiều. Thị trường này đang dần được các doanh nghiệp vừa và nhỏ chú ý đến, không còn chỉ là các "đại gia nhiều tiền" như trước đây.

Tùy thuộc vào diện tích, vị trí, mặt tiền đường,... mà giá thuê đất Tại Tp Hồ Chí Minh sẽ có sự chênh lệch, nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định thuê.

--- RaoXYZ Nhà ---

Thuê đất giá rẻ