Nhắc tới Volkswagen chúng ta sẽ nghĩ ngay tới tập đoàn sở hữu hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng. Đặc biệt kiểu xe “con bọ” được xem là biểu tượng của Volkswagen. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thương hiệu Volkswagen và ý nghĩa logo xe Volkswagen nhé.
Tìm hiểu ý nghĩa logo của Volkswagen
Giá xe Volkswagen khá đa dạng với nhiều khoảng giá cho người dùng lựa chọn
 

Đôi nét sơ qua về thương hiệu Volkswagen


Để biết được ý nghĩa logo xe Volkswagen thì trước tiên bạn hãy tìm hiểu đôi nét về thương hiệu xe Đức này. Volkswagen là thương hiệu danh tiếng của Đức thuộc tập đoàn Volkswagen. Đây là tập đoàn được xem là “tham lam” nhất khi sở hữu hàng loạt các thương hiệu xe hơi tên tuổi như Audi, Lamborghini, Porsche, Bugatti. Volkswagen được thành lập vào năm 1937 dưới sự sáng lập của độc tài phát xít Hitler. Mặc dù có xuất thân từ chế độ phát xít nhưng không thể phủ nhận được sự phát triển của Volkswagen để có được thành công như ngày hôm nay.

Với bề dày lịch sử, Volkswagen đã trở thành thương hiệu ô tô có tầm ảnh hưởng lớn nhất nhì trên thế giới.

>>
 
Thương hiệu Volkswagen vốn nổi tiếng với những mẫu xe Beetle
Thương hiệu Volkswagen vốn nổi tiếng với những mẫu xe Beetle có thiết kế độc đáo và ấn tượng

 

Ý nghĩa logo xe Volkswagen


Logo không chỉ được xem là dấu hiệu nhận biết của mỗi thương hiệu mà còn mang ý nghĩa truyền tải thông điệp đến những khách hàng. Mỗi logo đều có những ý nghĩa riêng ẩn sau đó và ý nghĩa logo xe Volkswagen cũng vậy. Cũng giống như các thương hiệu ô tô khác, Volkswagen cũng sở hữu logo của riêng mình. Logo của Volswagen được xem là logo có hình ảnh đơn giản và dễ nhận biết nhất với chữ “V” được đặt trên chữ “W”, cả 2 được đặt rất cân xứng bên trong vòng tròn và có thể bổ trợ cho nhau một cách nhịp nhàng, tạo nên hình ảnh logo “ huyền thoại” của Volkswagen. Lô gô bao gồm 2 chữ “V” và “W” là viết tắt của Volkswagen, còn Volkswagen được ghép của 2 từ “volks” nghĩa là dân chúng và “wagen” nghĩa là chiếc xe. Ghép 2 từ lại thì Volkswagen có nghĩa là “chiếc xe của dân chúng”.

Màu xanh của logo Volkswagen thể hiện cho sự xuất sắc, độ tin cậy. Còn màu trắng thể hiện cho sự sang trọng, cao quý và thuần khiết.

 
Ý nghĩa logo xe Volswagen không phải ai cũng biết
Ý nghĩa logo xe Volswagen
không phải ai cũng biết
 

Một vài mẫu xe nổi bật của Volkswagen


Giờ đây Volkswagen đã trở thành thương hiệu xe hơi nổi tiếng, có vị trí to lớn trong bản đồ ngành công nghiệp xe hơi. Các mẫu xe của Volkswagen được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Và sau đây là một vài mẫu xe nổi bật của thương hiệu xe Đức.
Nhắc tới thương hiệu Volkswagen sẽ thật thiếu xót nếu bỏ qua mẫu xe “con bọ” Beetle nổi tiếng. Đây được xe là mẫu xe “huyền thoại” của Volkswagen, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển, cùng hãng xe trải qua khó khăn và thử thách để có được như ngày hôm nay. Beetle cho đến nay vẫn là biểu tượng vượt thời gian không thể thay thế của thương hiệu Volkswagen.
 
những chiếc xe Beetle vẫn mang hình ảnh “con bọ” đặc trưng
Mặc dù đã được thay đổi để phù hợp hơn nhưng những chiếc xe Beetle vẫn mang hình ảnh “con bọ” đặc trưng

Tiếp theo là một mẫu xe trong phân khúc sedan hạng D nổi bật đó là Volkswagen Passat. Đây được xem là mẫu xe biểu tượng cho sự thành đạt, sang trọng thể hiện cho đẳng cấp doanh nhân.
 
Volkswagen Passat là mẫu sedan hạng D
Volkswagen Passat là mẫu sedan hạng D, thể hiện được đẳng cấp của người dùng

Một mẫu xe cũng nổi bật không kém của thương hiệu Volswagen đó là chiếc SUV 7 chỗ Tiguan Allspace hiện đại. Hiện mẫu xe này đã có mặt tại thị trường Việt Nam, góp phần làm cho phân khúc SUV 7 chỗ thêm sôi động.
 
Volkswagen Tiguan Allspace
Volkswagen
Tiguan Allspace là mẫu xe thực dụng dành cho gia đình

Hình ảnh logo của Volkswagen đã trở nên quen thuộc đối với người dùng trên toàn thế giới bởi biểu tượng đơn giản và dễ nhớ, đi sâu vào lòng người. Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu về thương hiệu và ý nghĩa logo xe Volkswagen.