Dù rất thường xuyên dọn dẹp nhưng tủ lạnh vẫn bừa bộn khiến bạn bực bội? Đó sẽ là vấn đề của quá khứ nếu như bạn áp dụng những cách sau cho chiếc tủ lạnh nhà mình!
 

1. Dùng các khay nhựa lớn để đựng đồ

 
dung khay nhua lon trong tu lanh
 
Các khay nhựa lớn nghe thì có vẻ tốn diện tích nhưng trên thực tế chúng lại giúp tủ lạnh nhà bạn gọn gàng và ngăn nắp hơn nhiều. Bạn thường khó chịu vì các loại đồ ăn trong tủ lẫn lộn khiến bạn không thể tìm thấy thứ mình muốn. Việc này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều nếu bạn mua các khay nhựa lớn về, ghi tên từng loại như thịt, cá, rau củ… và để trong tủ lạnh. Phân loại thực phẩm trong tủ lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi sắp xếp và tìm kiếm thực phẩm trong tủ lạnh hơn nhiều.
 

2. Sử dụng kẹp bấm

 
dung kep bam trong tu lanh
 
Các loại kẹp bấm không chỉ hữu ích cho bạn khi phân loại tài liệu mà còn giúp bạn trong việc khiến tủ lạnh gọn gàng hơn. Bằng cách sử dụng các kẹp bấm giữ các túi nilon trên ngăn khe tủ lạnh, bạn không chỉ mở rộng được không gian chứa đồ của tủ lạnh mà còn dễ dàng tìm kiếm các loại thực phẩm mình muốn khi cần nữa đấy.
 

3. Sử dụng khay trứng

 
su dung khay trung trong tu lanh
 
Khay trứng không chỉ để đựng trứng mà còn là nơi rất hữu ích để chứa các loại nước sốt. Bạn chỉ cần dốc ngược nắp lọ và đặt vào khay trứng, ngăn tủ lạnh của bạn sẽ rộng rãi và ngăn nắp hơn nhiều.
 

4. Sử dụng lọ thủy tinh

 
su dung lo thuy tinh trong tu lanh
 
Lọ thủy tinh giúp rau củ tươi lâu hơn và cũng gọn gàng hơn. Bạn có thể đặt các lọ đựng rau củ đã làm sạch vào tủ lạnh, và có thể làm món salad hay bất cứ món ăn nào mình muốn mà không cần phải mất công làm lại rau củ hay tìm đồ trong tủ lạnh nữa.
 

5. Sử dụng nam châm

 
su dung nam cham trong tu lanh
 
Dính một chiếc nam châm lên đáy lọ và gắn nó vào phần cửa tủ lạnh sẽ giúp bạn để được nhiều đồ hơn mà không tốn diện tích. Cách làm này thích hợp với việc bảo quản các loại thực phẩm khô như các lọa hạt hoặc ngũ cốc chẳng hạn.
 

6. Tự chế nước vệ sinh tủ lạnh

 
tu che nuoc ve sinh tu lanh
 
Vệ sinh tủ lạnh có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, nhưng nếu bỏ chút công sức để làm nước vệ sinh tủ lạnh bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt mà tiết kiệm được thời gian và công sức cho bạn. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần vỏ chanh và hương thảo bỏ vào vỏ chai xịt rỗng. Sau đó pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:4 và đổ vào trong chai ngâm để trong 1 ngày rưỡi là có thể sử dụng. Bạn chỉ cần xịt lên mặt vết bẩn và lau sạch.
 

7. Sử dụng khay làm thực phẩm ưu tiên

 
su dung khay thuc pham uu tien trong tu lanh
 
Gọi cho “sang chảnh” chứ thực chất bạn chỉ cần một chiếc khay và ghi chú dùng cho các loại thực phẩm cần sử dụng trước/ sắp hết hạn. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng được hết các loại thực phẩm, không phải bỏ đi do hỏng hay quên và tránh gây mùi trong tủ lạnh khi không phát hiện kịp thời.
 

8. Dán nhãn mác

 
dan nhan mac cho thuc pham trong tu lanh
 
Phân loại thực phẩm và dán nhãn cho từng loại không chỉ giúp bạn dễ tìm kiếm mà còn giúp các thành viên khác trong gia đình “hài lòng” vì có thể tìm thấy món ăn yêu thích một cách dễ dàng. Đây đúng là điểm cộng cho mẹ nội trợ đúng không nào?
 

9. Sử dụng ngăn đá

 
su dung ngan da trong tu lanh
 
Để các loại thực phẩm không bị nhầm lẫn và bảo quản được lâu hơn, nhất là đồ tươi sống thì các khay nhựa bỏ trong ngăn đá sẽ giúp bạn làm điều này. Nhớ là hãy phân loại và ghi chú cẩn thận trước khi cất để các loại thực phảm không bị nhầm lẫn với nhau nhé!