Thị trường Nhà đất tại Hà Nội Qúy 2 năm 2017 có một số biến đổi, vậy cụ thể những biến đổi đó như thế nào? Trong Qúy 2 năm 2017, khảo sát trên trang nha.chotot.com (RaoXYZ nhà) đã có hơn 30,000 tin đăng rao bán và cho thuê trên địa bàn thành phố Hà Nội và tình hình được đánh giá như sau:

Lượng cung tăng vọt, giá bán chững lại

So với cùng kỳ năm ngoái thì số lượng cũng tăng vọt, đặc biệt là quận Đông Anh, quận này sở hữu lượng nhà đất thuộc phân khúc bình dân cao. Nhưng trong khi đó thì giá bán lại có xu hướng chững lại, đặc biệt là những quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng thì giá trung bình giảm khoảng 12%.

Dựa trên con số đăng tin rao bán trên RaoXYZ thì nhà bán ở Hà Nội tập trung vào loại nhà có diện tích 50m2 với giá trung bình từ 2 tỷ – 4.3 tỷ/ căn, đối với nhà trong hẻm ngõ thì giá bán thấp hơn khoảng 40%. Đối với những quận thuộc trung tâm như Hoàn Kiếm giá bán trung bình nằm trong khoảng 138 triệu/m2, quận Đống Đa thì giá bán trung bình nằm ở khoảng 114 triệu/m2. Nhưng trong khi những huyện ở khu vực ngoại ô như Quốc Oai, Thạnh Thất thì giá bán chỉ dưới 3,5 triệu/m2.

Ở Hà Nội nên mua nhà loại nào?

Q2 index- Cho Tot Nha HN -infographic (1)
Thị trường nhà đất Hà Nội quý 2 năm 2017

 

Trong quý 2, số lượng nhà bán phân khúc trung bình từ 1 đến 3 tỷ đang dẫn đầu. Người mua nhà có thể tìm kiếm khu vực quận Hà Đông và quận Hoàng Mai, giá ở đây còn khá mềm, trung bình khoảng từ 56-70 triệu/m2. Ở đây có thể liên kết được với nhiều khu đô thị lớn và thuận tiện vào khu trung tâm Hà Nội. Ngoài ra người Hà Nội cũng quan tâm đến quận Bắc Từ Liêm, giá ở đây trung bình khoảng 56 triệu/m2 nhưng lại sát khu trung tâm.

Giá nhà đất cho thuê tăng 12%

Quận trung tâm thành phố và các quận lân cận như Đống Đa, Cầu giấy, Thanh Xuân chiếm hơn 50% tổng số tin cho thuê. Giá cho thuê trung bình ở khu vực này tăng từ 8-12% so với quý I.

Bên cạnh đó thì quận Cầu giấy đang được xem là khu trung tâm mới của Thủ Đô. Ở đây cơ vật chất được nâng cao, trường học và cơ quan tập trung nhiều dẫn đến nhu cầu thuê nhà cũng tăng cao. Hiện tại giá thêu nhà ở khu vực này khoảng 18 triệu/tháng đối với nhà có 3-4 phòng, đối với loại nhà có 1-2 phòng có giá cho thuê 13 triệu/tháng.

thi-truong-nha-dat-quy- 2-nam-2017
Giá thuê nhà đất ở Hà Nội có dấu hiệu tăng 12% so với quý 1

 

Nếu muốn thuê nhà giá mềm hơn thì có thể quan tâm đến các quận như Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Long Biên. Ở đây vị trí tương đối tiện lợi, gần kề với trung tâm nhưng giá ở đây khá rẻ, đối với nhà có 3-4 phòng thì giá cho thuê nằm ở khoảng 9 triệu, còn những nhà có 1-2 phòng thì giá thuê trung bình khoảng 4.8 triệu/tháng.

RaoXYZ Nhà là trang chuyên buôn bán và cho thuê nhà đất với nhiều mức giá khác nhau, có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu cho người dùng. Tính năng truy cập dễ dàng, tiện lợi và phổ biến trên khắp cả nước. RaoXYZ Nhà đang hướng đến một sàn giao dịch bất động sản hiệu quả.