Việc copy nhạc, video từ máy tính vào iPhone, iPad không hề đơn giản, đặc biệt với người mới dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chép nhạc vào iPhone, iPad từ máy tính, laptop.

Nếu việc chuyển dữ liệu từ máy tính sang các điện thoại chạy Android khá đơn giản chỉ với thẻ nhớ hay dây kết nối thì với các thiết bị IOS, việc này phực tạp hơn nhiều. Điều này khiến những người mới dùng iPhone tỏ ra khá lúng túng, thậm chí với cả những fan trung thành của Táo cắn dở. Tuy nhiên, chỉ cần bạn thực hiện vài lần các bước hướng dẫn cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone bằng iTunes dưới đây, việc này sẽ không còn là trở ngại nữa.
 
Có nhiều cách để copy nhạc vào iPhone, iPad từ máy tính, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng iTunes bởi đây là phần mềm miễn phí, tương thích với nhiều hệ điều hành và nhất là được chính Apple phát triển. Như vậy, iTunes được xem là cầu nối giúp chuyển mọi dữ liệu bao gồm phim ảnh, nhạc, ứng dụng… từ máy tính sang các thiết bị iPhone/iPad. Vậy làm thế nào để chuyển nhạc sang iPhone, iPad nhờ iTunes, dưới đây là những bước thực hiện.
 
Bước 1: Cài đặt iTunes lên máy tính, bật phần mềm iTunes lên. Chọn Music trên giao diện chính -> Vào Playlist.
 
Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone

Bước 2: Tiếp theo bạn cần tạo danh sách bài hát muốn chép vào iPhone bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải bên dưới rồi chọn New Playlist.
 
Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone
 
Bước 3: Bạn đặt tên cho danh sách bài hát đang tạo và nhấn Done.
 
Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone
 
Bước 4: Bạn đã tạo được một Playlist nhưng hiện đang trống. Bạn cần bổ sung nhạc cho danh sách này bằng cách kéo thả các file nhạc đang lưu trữ trong máy tính vào đây.
 
Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone
 
Sau khi kéo thả các file nhạc xong, bạn bấm vào biểu tượng thiết bị (mũi tên đỏ) để đồng bộ.
 
Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone
 
Bước 5: Giờ đây bạn cần kết nối iPhone/iPad với máy tính thông qua cáp kết nối. Sau khi cắm cáp, iTunes sẽ nhận diện thiết bị và hiển thị trên giao diện phần mềm, bạn nhấn chọn iPhone của bạn.
B1-cach-chep-nhac-vao-iPhone-bang-iTunes-cach-tai-nhac-cho-iPhone.jpg
 
Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone
 
Bước 6: Ở đây, iTunes sẽ đóng vai trò trung gian giúp chép nhạc từ máy tính vào iPhone, việc copy nhạc vào iTunes đã được thực hiện ở bước trên. Ở bước này, chúng ta sẽ tiến hành đồng bộ dữ liệu vào iPhone bằng cách vào Cài đặt -> Music -> Tích vào Sync Music
 
Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone
 
 
Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone
 
Bước 7: Đây là bước bạn chọn danh sách nhạc cần đồng bộ. Chọn Selected playlists, artists, albums, and genres (2 mục Include music videosInclude voice memos để đồng bộ cả file video và file ghi âm trong trường hợp bạn cho thêm chúng vào danh sách vừa tạo, có thể bỏ chọn). Tiếp theo bạn chọn đến danh sách bài hát vừa tạo và đánh dấu tích vào, nhấn Apply để bắt đầu quá trình đồng bộ.
 
Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone
 
Bước 8: Sẽ mất vài phút để quá trình đồng bộ hoàn tất, thời gian tùy vào dung lượng file danh sách nhạc. Khi đồng bộ xong, trong mục Playist của iPhone đã có danh sách bài hát bạn vừa tạo.
 
Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone
 
Trên đây là những bước copy nhạc, ảnh và các ứng dụng từ máy tính vào iPhone/iPad bằng iTunes. Tuy nhiên, để có thể thực hiện cách làm này, thiết bị IOS bạn đang sử dụng phải là hàng thật, chính hãng. Bạn có thể kiểm tra IMEI điện thoại iPhone để xem chất lượng của máy. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những cửa hàng mua bán điện thoại uy tín để trao gửi niềm tin.
Tổng hợp