Không cần máy ảnh chuyên nghiệp, một chiếc smartphone cũng có thể cho ra những shot hình đẹp nếu bạn áp dụng những thủ thuật đơn giản sau.
 
Chọn background đơn giản
 
Mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại
Chộp được khoảnh khắc của một nụ cười tự nhiên sẽ cho bức chân dung đẹp hơn bao giờ hết.
 
Nếu không có đủ dụng cụ, đồ nghề thì cách đơn giản nhất để có được một bức hình chụp bằng điện thoại đẹp là chọn phông nền đơn giản cho nó. Đó có thể là một bức ảnh chân dung với nền là một bức tường trắng tinh hoặc đen tuyền.
 
Nếu đó là một bức chân dung toàn thân thì nên nhớ căn chỉnh chiếc điện thoại sao cho những bộ phận như đầu, chân, tay của chủ thể không bị mất đi.
 
Tất nhiên một bức ảnh chân dung đẹp thì điểm lấy nét chính là khuôn mặt chủ thể, và nếu chủ thể nở một nụ cười trên môi thì chắc chắn bạn sẽ có một tấm hình chân dung vô cùng thần thái. 

Hãy chụp một bức hình như biết nói
 
Mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại
Bức hình như có thần hơn nhờ tư thế tay của chủ thể
 
Khi nhìn vào một ai đó, để biết họ đang vui hay buồn thì ngoài nét mặt, chúng ta còn có thể dựa vào động tác tay của họ. Vì thế, bạn có thể chụp được một tấm hình tràn đầy sức sống và có “thần” hơn khi chụp động tác tay của chủ thể.
 
Kiểm tra chất lượng bức hình ở kích thước nhỏ 
 
Mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại
Bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn khi xem ảnh ở định dạng kích thước nhỏ
 
Sẽ chính xác hơn cả khi bạn xem lại chất lượng hình ảnh ở định dạng kích thước nhỏ. Lúc này, bạn sẽ có cái nhìn bao quát và khách quan nhất về tác phẩm mình vừa chụp, từ bố cục, màu sắc, ánh sáng cho tới khung ảnh.
 
Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh VSCO
 
Mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại
VSCO là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hữu ích cho smartphone
 
Hiện VSCO là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hữu ích và phổ biến cho smartphone với nhiều tính năng đa dạng. Bạn có thể chọn lựa nhiều loại filter nhằm thỏa mãn những góc nhìn nghệ thuật khác nhau, giúp bức ảnh thêm sống động và hoàn hảo. Nhưng hãy nhớ, một bức ảnh dùng quá nhiều filter chồng chéo vào nhau sẽ không khiến nó đẹp hơn mà ngược lại, có thể phá vỡ cấu trúc và làm mất nét bức ảnh.

>>
Tổng hợp