Chụp ảnh bằng điện thoại thì đơn giản, nhưng để chụp được những tấm hình đẹp thì không phải ai cũng biết cách. 12 mẹo chụp ảnh bằng smartphone dưới đây sẽ cho bạn những shoot hình đẹp không khác gì chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

1. Chụp ảnh bằng tai nghe
 
 Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
 
Thao tác chụp ảnh trực tiếp bằng cách nhấn nút chức năng trên trên màn hình điện thoại đôi khi hơi bất tiện. Đó là chưa kể đến việc tay bạn có thể rung khiến bức ảnh không được rõ nét. Một cách chụp ảnh đơn giản không lo rung tay lại chụp được ở nhiều tư thế mà ít người biết chính là sử dụng nút điều chỉnh tăng giảm âm lượng trên tai nghe. Bạn chỉ việc cắm tai nghe vào điện thoại, mở ứng dụng camera và nhấn nút tăng âm lượng trên tai nghe là xong, một bức ảnh hoàn hảo đã được tạo ra.
 
2. Selfie rảnh tay
 
 Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
 
Với cách chụp ảnh tự sướng truyền thống là nhấn nút chụp trên màn hình đôi khi khiến bức ảnh tập thể của bạn không được hoàn hảo, có thể phần đầu, phần tay của ai đó sẽ ra ngoài khung hình hoặc góc chụp bị nghiêng, bị lệch không được đẹp. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách tạo một giá đỡ đơn giản như hình bên trên để có thể giữ cố định chiếc smartphone vào giữa, sau đó chỉ việc dùng tai nghe để chụp theo cách đầu tiên hoặc cài đặt chế độ hẹn giờ để chụp ảnh.
 
3. Chụp bằng tính năng Panorama
 
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone 
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone

Thật tiếc nếu bạn không biếc mẹo chụp ảnh đẹp bằng smartphone với tính năng có sẵn panorama này. Chế độ này sẽ giúp bạn lấy được góc chụp của một khung cảnh rộng lớn và cho ra một bức ảnh có tính bao quát nhất. Để thực hiện, bạn chuyển sang chế độ toàn cảnh và bắt đầu lia máy, khi lia qua đối tượng ở vị trí đầu tiên thì đối tượng sẽ nhanh chóng di chuyển vòng ra phía sau lưng người chụp để đến vị trí thứ hai, sau khi máy lia qua vị trí thứ hai này thì đối tượng tiếp tục di chuyển sang vị trí thứ 3 nếu muốn.
 
4. Chỉnh ảnh bằng ứng dụng "RollWorld"
 
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
 
Ngoài các cách trên, bạn có thể chọn sử dụng những ứng dụng khác nhau để tăng hiệu ứng cho bức ảnh. Ví dụ khi chọn ứng dụng RollWorld bạn sẽ tạo được một bức ảnh thế giới thu nhỏ như hình trên. Để thực hiện, bạn chỉ cần tìm và tải về ứng dụng, up một ảnh đã có sẵn trong thư viện và chờ đón kết quả.
 
5. Chụp ảnh dưới nước
 
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
 
Chắc bạn đang nghĩ đâu phải smartphone nào cũng có khả năng chống nước, lại còn chụp được ảnh dưới nước phải không. Đúng là chỉ có một số dòng điện thoại cao cấp như iPhone 7 có khả năng kháng nước chứ cũng chẳng thể chụp ảnh trong môi trường nước được. Nhưng bạn vẫn có thể chụp ra những bức hình “dưới nước” bằng cách đặt chiếc điện thoại vào cốc thủy tinh khô rồi ấn cốc xuống mực nước đủ để chụp ảnh mà không bị nước tràn vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tai nghe để chụp ảnh trong trường hợp này.
 
Còn nếu bạn muốn chụp một bức ảnh ở mức nước sâu hơn thì có thể chọn dùng những miếng bọc nilon bảo vệ để vừa ngăn nước thấm vào máy, vừa có thể sử dụng và chụp ảnh bình thường.
 
6. Tăng độ sáng nhờ tấm phản quang
 
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
 
Nếu bức ảnh chân dung bị thiếu sáng thì chẳng còn hoàn hảo nữa. Nhưng nếu bạn đang chụp trong một điều kiện thiếu sáng thì phải làm thế nào? Một cách rất đơn giản là dùng một tấm phản quang hoặc một tấm giấy bạc để hắt ánh sáng vào vị trí muốn sáng, khiến bức ảnh trông lung linh và hoản hảo hơn.
 
7. Chọn chế độ chụp HDR
 
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
 
HDR (High Dynamic Range) được hiểu nôm na là dải tương phản động mở rộng giúp máy ảnh số tăng khả năng ghi nhận sự chênh lệch sáng tối. Như vậy, khi chụp bằng chế độ HDR, camera sẽ ghi nhận hình ảnh ở 3 mức độ sáng khác nhau và gộp lại, cân bằng chúng để bức ảnh không quá tối khi chụp ngược sáng và đồng thời làm sắc nét thêm các chi tiết trong bức hình. Tính năng này được thực hiện hoàn toàn tự động và về cơ bản nó giúp bức hình đẹp hơn, thực tế hơn. Nhưng không phải lúc nào chế độ HDR cũng cho ra một bức hình đẹp, điều này còn phụ thuộc vào kỹ năng sử dụng của người chụp. Bạn cũng lưu ý, khi chụp bằng chế độ này thì ảnh chụp sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn nên chỉ sử dụng khi cần thiết. Cuối cùng, để thực hiện, bạn chỉ cần mở ứng dụng camera và bật chế độ HDR rồi chụp.
 
8. Chụp ảnh trên cao bằng bóng bay
 
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
 
Chẳng cần sắm drone đắt tiền, bạn vẫn có thể chụp được những bức hình trên cao chỉ với chiếc điện thoại. Rất đơn giản, bạn hãy cố định điện thoại vào một quả bóng bay bơm khí Heli rồi thả lên, bật chế độ hẹn giờ để nó thực hiện nhiệm vụ. Tất nhiên bạn đã giữ dây buộc bóng không cho nó bay mát và đã bọc vỏ bảo vệ cho điện thoại, bật tính năng tìm kiếm iPhone để phòng ngừa trường hợp rủi ro rồi.
 
9. Chụp ảnh macro bằng cách gắn thêm 1 ống kính

 
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
 
​Bạn có thể hiểu chụp macro là chụp ảnh phóng to một vật thể. Tuy tính năng này không được đánh giá cao khi chụp bằng smartphone nhưng nếu bạn không có một chiếc máy ảnh chuyên dụng thì có thể thử sáng tạo bằng điện thoại. Cách làm, bạn tìm một ống kính phù hợp, có thể lấy từ đồng hồ laser hoặc đèn pin mini rồi cố định ống kính vào chiếc điện thoại giống ảnh, tiếp đến bạn chỉ việc chọn đối tượng và nhấn chụp là đã có một bức ảnh phóng to vô cùng sáng tạo rồi đó.
 
10. Dùng kính râm thay bộ lọc phân cực
 
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
 
Quang cảnh khi nhìn qua kính dâm cũng vô cùng thú vị, bầu trời có vẻ dịu mát, làn nước trong xanh, mọi thứ trở nên dễ chịu và mát mẻ. Và nếu muốn bạn có thể chụp lại cảnh sắc này bằng cách đưa ống kính máy ảnh của diện thoại lại gần và chụp ngay qua mặt kính râm.
 
11. Sử dụng giấy màu
 
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone
 
Bạn cần dùng tới một tấm lót giấy màu và đặt cạnh ống kính để tạo ánh sáng màu sắc huyền ảo, tiếp đến bạn chỉ việc nhấn chụp là sẽ có một bức ảnh màu sắc vô cùng ấn tượng.
 
12. Ghép một bộ phận trên khuôn mặt khác vào mặt bạn
 
Mẹo hay chụp ảnh với smartphone

Cách sửa ảnh này vô cùng thú vị, bạn hãy tìm một bức ảnh nào đó và cắt nó ra, thay thế cho bộ phận tương ứng trên khuôn mặt bạn. Tất nhiên mẹo này hiệu quả đến đâu còn phục thuộc vào trí tưởng tượng của bạn nữa.
 
Chúc bạn chụp được những tấm hình hoàn hảo bằng chiếc điện thoại của mình!
 
Tổng hợp (Ảnh Brightside)