Sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu và việc sơn lại xe có gây ảnh hưởng tới lớp sơn cũ hay không đang khiến nhiều chủ xe lo lắng khi mà đây là một tài sản có giá trị lớn. Vậy bài viết này chúng ta hãy cùng thảo luận xem khi nào thì cần sơn lại xe và giá sơn toàn bộ xe ô tô là bao nhiêu nhé.
sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu
Nhiều người muốn sơn lại chiếc xe khi “tấm áo ngoài” của xe đã sờn cũ
hoặc đơn giản vì sở thích nhưng không biết sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu

Chi phí sơn lại xe ô tô là bao nhiêu

Đa số với những lí do khác nhau như trày xước, va chạm hay đơn giản chỉ là sở thích cá nhân mà khách hàng thường sẽ quyết định đổi màu cho chiếc xe của mình bằng việc sơn lại xe. Hiện nay, với sự phát triển của các mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí để có ngay một “tấm áo mới tinh” chất lượng cao cho xế hộp của mình. Sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu hay giá sơn xe ô tô là như thế nào luôn luôn là thắc mắc của các khách hàng. Bởi cho dù chủ xe có cẩn thận đến đâu thì với tình trạng giao thông phức tạp và ùn tắc như hiện nay cũng rất khó thoát  khỏi việc xế hộp của bạn bị  trày xước.
 

Chi phí sơn lại xe ô tô là bao nhiêu
Màu sắc và chất lượng sơn xe nói lên một phần tính cách của chủ nhân.
Khi “tấm áo ngoài” của xế yêu đã sờn, cũ hoặc có quá nhiều vết xước thì bạn nên sơn lại nó

 

Thông thường chi phí để sơn lại một số bộ phận hay sơn xóa xước cho xe thì không quá đắt. Sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu còn tùy thuộc theo mức độ và diện tích bị trày xước của chiếc xe mà giá sơn xe ô tô  cũng khác nhau. Nếu như bạn chỉ sơn lại ba đờ sốc xe thì giá xe dao động khoảng từ 1.000.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ. Còn chỉ dừng lại ở việc sơn cánh cửa xe thì giá dao động khoảng từ 700.000 VNĐ – 1.00.000 VNĐ. Chủ nhân muốn sơn lại phần sườn xe thì có mức giá từ 1.200.000 – 7.000.000 VNĐ. Sơn lại toàn bộ xe ô tô giá bao nhiêu ? Chi phí cho một lần sơn toàn bộ đối với xe bốn chỗ ngồi sử dụng màu nguyên bản là khoảng 7 triệu đồng còn sơn màu khác là khoảng 12 triệu đồng. Đối với xe bảy chỗ, chi phí tương ứng sẽ là 8 và 14 triệu đồng.
 
giá sơn xe thường phụ thuộc vào dòng sơn
Hiện tại, giá sơn xe thường phụ thuộc vào dòng sơn mà xe sử dụng.
Sơn càng đắt tiền thì lớp vỏ xe càng đẹp nhưng số tiền chi ra cũng nhiều tương ứng
 

Quy trình sơn lại xe ô tô

Với những vết trày xước có diện tích rộng và sâu hơn, các nhân viên sẽ tư vấn bạn phải sơn lại toàn bộ chiếc xe. Bởi vậy việc sơn lại xe cần thực hiện các bước sau đây:
 
  • Bước 1: Tiến hành kiểm tra và lau sạch bề mặt vết xước. Đặc biệt  những chiếc xe có vết xước dài do va quệt thì việc đầu tiên là nhân viên sẽ phải kiểm tra tình trạng vết xước và sử dụng vải mềm để lau chùi bụi bẩn, sau đó mài nhẵn bề mặt vết xước bằng máy đánh giấy ráp tự động. Thao tác này có tác dụng loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ và tạo độ bám chắc chắn cho lớp sơn mới sau này.
  • Bước 2: Sơn trước một lớp sơn để chống rỉ. Sau khi hoàn tất công việc làm sạch bề mặt thì cần quét một lớp sơn chống rỉ lên để chống ăn mòn cho chiếc xe.
  • Bước 3: Bả Matit cho xế hộp. Thao tác này giúp làm đầy bề mặt bị trầy xước và lồi lõm làm cho xe trở về đúng trạng thái lúc trước. Bạn cần chú ý công đoạn này cần thực hiện hết sức tỉ mỉ và phải lau kĩ càng bề mặt.
  • Bước 4: Sơn lót. Thông thường một chiếc xe ô tô sẽ được sơn đến năm lớp. Bởi vậy, ngay sau lớp sơn chống rỉ và lớp bả matit đợi bề mặt khô nhân viên sẽ phủ lên đó một lớp sơn lót để ngăn phần matit không ăn ra ngoài gây tác động xấu đến màu xe.
  • Bước 5: Pha màu và phun sơn. Công đoạn này vô cùng quan trọng  bởi nó tác động trực tiếp đến màu sắc của xe sau khi sơn xong. Nhân viên thực hiện chú ý  phải xác định được màu sơn như ban đầu của xe để làm lớp sơn mới phù hợp với màu sơn tổng thể. Kĩ thuật viên phải tiến hành tính toán chính xác đến từng giọt rồi mới tiến hành phun trực tiếp lên bề mặt xe.
  • Bước 6: Hoàn thiện và đánh bóng cho xe. Sau khi sơn khô người thợ sơn sẽ sử dụng một lớp xi bảo dưỡng quét lên trên bề mặt xe để tăng thêm độ bóng cho lớp sơn mới không những vậy còn giúp cho lớp sơn mới hòa vào lớp sơn cũ đẹp hơn.
 
Quy trình sơn lại xe ô tô
Thông thường các gara đều sẽ tiến hành bảo hành cho chủ xe trong khoảng 1 năm
để chắc chắn rằng chiếc xe không bị ngả màu hay có các vùng sơn không đều màu
 

Cần chú ý những điều gì để giữ được sơn xe bền và đẹp sau khi sơn lại

Sau khi tiến hành sơn lại xe xong bạn nên bảo quản xe ở những khu vực được che chắn cẩn thận hoặc sử dụng các phương tiện khác để che nếu như phải để xe bên ngoài. Bởi việc che chắn  không chỉ giúp bảoquản tốt sơn xe mà còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ cho nội thất xe, chống bạc màu hay dạn nứt. Khi rửa xe, bạn nên sử dụng những nguồn nước đảm bảo, sạch sẽ, không lẫn tạp chất. Tuyệt đối tránh lạm dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn. Chỉ nên dùng các loại hóa chất chuyên dụng để rửa xe, nên tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh như xà phòng hay thuốc tẩy. Chỉ nên lau chùi vệ sinh xe bằng khăn mềm, sạch, tránh lau bề mặt sơn bằng khăn khô và cứng, phải xả nước trước khi lau xe. Nếu lau xe trong trường hợp khô có thể làm cho bụi bẩn và cát cào xước bề mặt sơn bóng của xe. Không nên dừng xe quanh gốc cây để tránh nằng bởi sẽ lợi bất cập hại nếu không kết hợp các phương tiện che chắn khác. Chất thải của chim và một số phân côn trùng khác có thể làm hư hại bề mặt sơn sau 2 đến 3 ngày.
 
audi A5
Giá xe Audi A5 không hề rẻ, vì thế nhiều chủ nhân rất cẩn thận trong việc bảo vệ lớp sơn của xe
 

Có thể thấy, chất lượng sơn cũng như màu sắc xe cũng phần nào khẳng định được tính cách cũng như sở thích của chủ nhân. Vì thế, khi tấm áo ngoài của chiếc xe đã cũ sờn với quá nhiều vết xước thì bạn cũng nên khoác cho xế yêu cũng mình một chiếc áo mới và lúc này, sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu chắc hẳn sẽ không là vấn đề đáng để bạn quan tâm nữa.