Dù khiến cả thế giới trông đợi nhưng tên gọi của mẫu smartphone tiếp theo mà Apple sẽ cho ra mắt vẫn đang trong tình trạng mơ hồ. Người dùng thực sự không dám chắc thế hệ iPhone tiếp theo sẽ là iPhone 8 hay là một iPhone nào đó nữa.
 
Sở dĩ giới công nghệ và người dùng đều hoang mang về tên gọi của iPhone thế hệ tiếp theo, vì năm nay là một năm đặc biệt – kỉ niệm 10 năm ra mắt iPhone và việc đánh số thứ tự cho sản phẩm tiếp theo có vẻ không đủ “sức nặng” cho một năm quan trọng như thế này. Điều này còn chưa kể đến việc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ là một bước đột phá mới của Apple và nếu đặt cho nó cái tên iPhone 8 thì có vẻ quá “tầm thường”.
 
iphone 8
Nhiều người cho rằng tên iPhone 8 không xứng với kỉ niệm 10 năm
 
Nhiều năm nay, các thế hệ iPhone luôn được đánh số, từ iPhone 3, iPhone 4, iPhone 5 cho đến gần đây là iPhone 6iPhone 7. Các phiên bản nâng cấp sẽ được thêm chữ “s” phía sau như 4s, 5s, 6s. Có lẽ iPhone SE là trường hợp đặt tên ngoại lệ duy nhất. Vậy nên nhiều người vẫn cho rằng tháng 9 này, Apple hiển nhiên sẽ cho ra mắt iPhone 8, nhưng nhiều người thấy rằng lần này Apple sẽ cho ra mắt một phiên bản iPhone đặc biệt với tên gọi iPhone Pro chẳng hạn. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, thay vì cho ra mắt bản iPhone 7s và 7s Plus, Apple sẽ cho ra mắt 3 phiên bản iPhone hoàn toàn mới là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone 8 Pro với những thay đổi đáng kinh ngạc cả về thiết kế và kĩ thuật.
 
iphone moi cua Apple
Có thể iPhone mới sẽ tên là iPhone Pro
 
Việc Apple sẽ bỏ đi số đếm trong tên iPhone được cho là hoàn toàn có thể xảy ra vì năm nay, Apple iPadApple MacBook cũng đã mất đi phần số đếm quen thuộc. Các mẫu iPad 9.7, iPad Pro 10.5 hay iPad Pro 12.9 được phân biệt bằng kích thước màn hình thay vì các con số quen thuộc như trong các phiên bản trước kia. Như vậy có thể smartphone mới của Apple sẽ chỉ là iPhone, iPhone Plus và iPhone Pro mà thôi. Còn “thánh dự đoán” Ming Chi Kou thì lại tiết lộ Apple vẫn sẽ cho ra mắt iPhone 7s và 7s Plus đúng như lọ trình hàng chục năm nay, còn iPhone mới sẽ có tên gọi đặc biệt là iPhone X.
 
ten cua iPhone the he moi
Tên của iPhone thế hệ mới vẫn chưa được xác định
 
Các tin đồn xoay quanh iPhone 8 hay iPhone Pro hoặc iPhone X vẫn là mối quan tâm của cả giới công nghệ và người dùng. Một số những kỳ vọng và thông tin về iPhone thế hệ mới đã được tiết lộ như máy sẽ sử dụng màn hình OLED, cảm biến vân tay siêu âm tích hợp trên màn hình, thiết kế không viền ấn tượng, công nghệ sạc không dây và nút Home vật lý được loại bỏ chẳng hạn. Tuy nhiên tất cả vẫn chỉ là đồn đoán và Apple chưa chính thức lên tiếng về bất kì thông tin nào liên quan đến sản phẩm tiếp theo đang được cả thế giới mong chờ của hãng, kể cả thời điểm ra mắt. Vậy nên những đồn đoán vẫn sẽ còn tiếp tục và người dùng vẫn cứ phải chờ đợi mà thôi.
 
ten goi cua Apple iPhone
Muốn biết chính xác tên iPhone mới, chúng ta sẽ phải chờ đợi
 
Tên gọi chính thức của iPhone mới là gì có lẽ phải đợi đến khi Apple chính thức trình làng chúng ta mới có thể biết được. Tuy nhiên lúc này, khi mà mọi người vẫn đang quan tâm và trông chờ váo sản phẩm tiếp theo của Nhà Táo thì chúng ta vẫn gọi tên nó theo cách đánh số quen thuộc – iPhone 8 cho đơn giản thôi vậy.