Sau nhiều thông tin đồn đoán, cuối cùng Samsung cũng đã xác nhận, Galaxy Note 8 sẽ được ra mắt vào cuối tháng 8 này, trước khi triển lãm IFA diễn ra.
 
Mới đây, CEO của Samsung là ông DJ Koh đã lên tiếng khẳng định Samsung Galaxy Note 8 sẽ được hãng công nghệ Hàn Quốc cho ra mắt vào cuối tháng 8 sắp tới và sẽ chính thức bán ra thị trường vào đầu tháng 9 tại thị trường Hàn Quốc, Mỹ và Anh. Dự kiến các thị trường khác sẽ được nhận hàng xuất xưởng đợt 2 vào khoảng tháng 10. Tuy ngày trình làng và lên kệ chính xác của model này không được công bố nhưng đây cũng là một tin đáng mừng cho các SamFan vì cuối cùng một siêu phẩm được mong chờ bấy lâu cũng được xác định thời gian ra mắt và không còn khiến dân tình phải hồi hộp xem liệu có được chứng kiến sản phẩm này hay không.
 

 
Sau sự cố Samsung Galaxy Note 7 phát nổ vào năm ngoái, nhiều người cho rằng có thể Samsung sẽ không tiếp tục sản xuất dòng Note vào năm nay. Nhưng có vẻ như Galaxy Note 8 lại là sản phẩm với hy vọng “cứu” lại danh tiếng dòng phablet Galaxy Note đình đám của Samsung. Cũng đã có nhiều đồn đoán xung quanh Samsung Galaxy Note 8 cả về thiết kế, cấu hình và tính năng. Nhiều nguồn tin cho rằng Samsung Galaxy Note 8 sẽ có màn hình 6.4 inch và camera kép ở mặt lưng. Cũng có nhiều ý kiến khẳng định Note 8 cũng sẽ được trang bị màn hình tràn viền tương tự như bộ đôi Samsung Galaxy S8Samsung Galaxy S8 Plus.
 
Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng Note 8 sẽ mang nhiều cải tiến hơn nữa từ Samsung. Bút S-pen chắc chắn sẽ được hỗ trợ trên dòng máy này để làm nên khác biệt so với những dòng smartphone khác trên thị trường hiện nay. Đương nhiên Note 8 vẫn sẽ thuộc phân khúc flagship và có giá khá cao khi ra mắt nhưng điều này cũng chẳng ảnh hưởng mấy đến quyết định của những fan trung thành mong đợi sản phẩm này đã lâu.
 

 
Được biết, sau khi Note 7 gặp sự cố, Samsung đã bắt tay nghiên cứu Note 8 từ rất sớm. Sản phẩm đã được kiểm tra qua hàng loạt bài đánh giá về mức độ an toàn cũng như hiệu năng và tính năng. Pin của máy đặc biệt được kiểm tra kĩ lưỡng để tránh những rủi ro có thể xảy ra giống như trên Note 7. Đó là lý do vì sao ngay tại thời điểm này, Samsung Galaxy Note 8 đã sẵn sàng để chuẩn bị ra mắt thị trường. Đây chắc chắn sẽ là con bài chủ lực của Samsung trong nửa cuối năm 2017 sau sự thành công của S8 và S8 Plus nửa đầu năm.
 
Giới công nghệ đang đếm ngược từng ngày cho đến khi Note 8 ra mắt. Có điều gì đột phá ở siêu phẩm này không chúng ta vẫn chưa rõ, nhưng ít nhất cũng đã có một thời điểm nhất định để chúng ta hồi hộp và trông ngóng.