iPhone luôn là sản phẩm được rất nhiều người yêu thích, thế nhưng không phải ai cũng biết sử dụng iPhone đúng cách. Dưới đây là danh sách những sai lầm phổ biến nhất khi sử dụng iPhone và mọi người thường mắc phải.
 

Sử dụng sạc hỏng hoặc sạc không chính hãng

 
Hãy sử dụng sạc iPhone chính hãng
 
Đây có lẽ là thói quen gây hại với iPhone mà nhiều người mắc phải nhất. Việc sử dụng linh kiện bị hỏng hoặc linh kiện từ bên thứ 3 chưa được Apple xác thực có thể gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng đối với chiếc iPhone của bạn. Trường hợp nguy hiểm nhất khi sử dụng sạc pin không đảm bảo chất lượng cho iPhone là tình trạng cháy nổ có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những đấu hiệu khác ngay trên thiết bị của mình như pin iPhone bị chai, máy nhanh nóng khi sử dụng cùng nhiều vấn đề khác nữa. Vậy nên nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy chú ý tới điều này và đảm bảo rằng iPhone của mình đang được sử dụng một chiếc sạc tốt và chính hãng nhé!
 

Dùng iPhone trong điều kiện khắc nghiệt

 
Cẩn trọng khi dùng iPhone ngoài trời
 
Là một thiết bị điện tử, có một khoảng nhiệt nhất định mà iPhone sẽ hoạt động tốt nhất. Lý tưởng nhất là từ 0-32 độ C, iPhone sẽ hoạt động ổn định cũng như tuổi thọ của máy sẽ được duy trì tốt hơn. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể gây ảnh hưởng xấu tới các linh kiện bên trong iPhone và khiến máy mau hỏng hơn. Chính vì thế, nếu mang iPhone sử dụng ngoài trời trong thời tiết không được thuận lợi, bạn nên hạn chế sử dụng iPhone, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào điện thoại và tốt hơn hết nên giữ chúng trong túi để hạn chế tối đa những tác động từ môi trường bên ngoài bạn nhé!
 

Vệ sinh điện thoại sai cách

 
Vệ sinh iPhone đúng cách
 
Vệ sinh điện thoại là điều cần thiết, nhưng để vệ sinh điện thoại đúng cách thì không phải là điều mà ai cũng biết. Việc vệ sinh điện thoại sai cách không những không giúp ích gì mà còn có thể ảnh hưởng rất xấu tới chiếc điện thoại của bạn. Sử dụng các chất tẩy rửa không phù hợp có thể khiến lớp bảo vệ trên mặt kính iPhone mất đi, khiến điện thoại dễ bị bong tróc, trầy xước hơn. Để vệ sinh iPhone, tốt hơn hết bạn nên sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng hoặc an toàn hơn là nên sử dụng một chiếc khăn mềm để vệ sinh iPhone, dù nó sẽ không được sạch như nước tẩy rửa nhưng chắc chắn sẽ an toàn hơn cho thiết bị của bạn.
 

Không bao giờ tắt iPhone

 
Tắt iPhone sau một thời gian sử dụng
 
Apple iPhone được thiết kế với khay đựng sim rời giúp bạn có thể tháo lắp sim dễ dàng mà không cần phải tắt máy. Vậy nên nhiều người không bao giờ tắt điện thoại dù sử dụng máy trong một thời gian rất dài. Tuy nhiên chắc chắn họ không ngờ rằng đây lại là nguyên nhân khiến iPhone mau hỏng. Thiết bị công nghệ nào cũng cần được nghỉ ngơi và iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Thế nên nếu bắt máy hoạt động liên tục, tuổi thọ của máy giảm là điều không thể tránh khỏi. Một vài phút tắt nguồn để nghỉ ngơi sau một thời gian hoạt động sẽ giúp bạn bảo vệ được chiếc iPhone tốt hơn đấy nhé!
 

Dùng điện thoại ở nơi ẩm ướt

 
Tuyệt đối không dùng iPhone ở nơi ẩm ướt
 
Phòng tắm, trời mưa hay những nơi ẩm ướt đều là địa điểm “cấm kỵ” với iPhone. Rõ ràng độ ẩm quá cao không thíc hợp cho các thiết bị điện tử vì chúng có thể khiến các thiết bị hỏng hóc. Đặc biệt là hơi nước có thể lọt vào các khe hở trên điện thoại gây hỏng linh kiện bên trong. Hãy luôn nhớ là đừng bao giờ dùng điện thoại trong phòng tắm nhé!
 

Làm rơi điện thoại

 
Tránh làm rơi điện thoại
 
Vấn đề bạn dễ nhận ra nhất khi làm rơi điện thoại là vỡ màn hình. Ngoài ra, khi làm rơi điện thoại, tác dụng của lực có thể làm rơi các linh kiện bên trong máy. Chính vì vậy hãy hạn chế tuyệt đối việc đánh rơi điện thoại của mình nếu muốn điện thoại lâu hỏng nhé. Bạn cũng có thể sử dụng các loại ốp lưng chắc chắn để bảo vệ điện thoại của mình tốt hơn nhé!