Làm thế nào để mua được những món đồ gia dụng tốt nhất nhưng không tốn quá nhiều tiền là câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra. Hãy tham khảo ngay những cách sau bạn nhé!
 

Đừng quá ham các model mới

 
Các model mới thường thu hút người dùng bởi được quảng cáo rầm rộ. Thế nhưng trên thực tế, một món đồ gia dụng với mẫu mã cũ cũng không có quá nhiều khác biệt so với các mẫu mã mới. Mẫu mã sản phẩm thường thay đổi liên tục và nếu muốn chạy theo nó, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền cho những “chi phí quảng cáo sản phẩm”. Lẽ dĩ nhiên, giá trị thực của sản phẩm không cao đến thế và bạn đang phải chi một khoản tiền vô ích cho các thiết bị đó. Một chiếc tủ lạnh đã được ra mắt một thời gian chắc chắn sẽ có giá rẻ hơn mẫu vừa được ra mắt, dù thiết kế và công nghệ của chúng không quá khác nhau. Chính vì vậy, để tiết kiệm, bạn hãy lựa đồ gia dụng với các mẫu cũ hơn là các model mới nhé!
 
mua do gia dung
Nếu muốn tiết kiệm, đừng quá ham các model mới

 

Sử dụng các thiết bị đa năng

 
Có thể chi phí cho một thiết bị đa năng sẽ cao hơn thiết bị thông thường, nhưng bạn có thể sử dụng nó với nhiều công dụng khác nhau và tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi không phải mua nhiều thiết bị. Không chỉ tiết kiệm chi phí, các món đồ gia dụng đa năng còn tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của bạn. Với nhu cầu của gia đình, việc sắm các món đồ “chuyên dụng” với mức giá đắt đỏ là một hành động rất lãng phí, vì thông thường bạn sẽ chẳng sử dụng hết công năng của chúng. Trong khi đó, các món đồ gia dụng đa năng lại có thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sử dụng của bạn mà không quá tốn kém. Vậy nên đây là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều khi muốn sắm đồ gia dụng. Thử nghĩ xem, một chiếc máy giặt sấy có nhiều ưu điểm và tiện dụng hơn hẳn việc bạn mua một chiếc máy giặt và một chiếc máy sấy riêng biệt, tương tự, một chiếc máy hút bụi có chức năng thổi cũng sẽ hữu dụng hơn máy chỉ có chức năng hút đúng không nào?
 
do gia dung da nang
Đồ gia dụng đa năng tiết kiệm và phù hợp với gia đình hơn

 

Mua vào dịp giảm giá

 
Dịp giảm giá luôn là “cơ hội vàng” để bạn mua những món đồ gia dụng cực tốt với mức giá phải chăng. Ngoài việc giá thành sản phẩm được giảm đáng kể, có khi lên tới 30, thậm chí 50%, các cửa hàng, siêu thị điện máy còn có nhiều chương trình quà tặng hấp dẫn mà người mua có thể tham gia giúp tiết kiệm chi phí khá lớn khi mua đồ gia dụng. Các đợt khuyến mãi, giảm giá của các cửa hàng thường có “mùa” và bạn có thể đợi đến thời điểm đó để mua hàng. Một chiếc tủ lạnh rẻ hơn một nửa so với thông thường hay một chiếc máy giặt, máy hút bụi giá chỉ bằng 2/3 sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn hơn với mức chi phí hợp lý. Vậy nên chẳng có lý do gì chúng ta lại bỏ qua cơ hội này đúng không?
 
mua vao dip giam gia se tiet kiem chi phi
Mua vào dịp giảm giá sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí
 

Mua sắm đồng bộ

 
Thông thường việc mua sắm đồng bộ các sản phẩm gia dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá lớn nhờ chiết khấu của nhà sản xuất. Mua trọn gói theo bộ sản phẩm không chỉ là lựa chọn tiết kiệm mà cũng giúp cho nột thất nhà bạn đẹp hơn nhờ sự ton-sur-ton trong các sản phẩm gia dụng. Mua sắm đồng bộ không chỉ giúp bạn sắm được đầy đủ đồ một cách nhanh chóng, tiết kiệm mà còn giúp bạn có thêm những ưu đãi khi mua hàng cùng thương hiệu/ cửa hàng trong những lần tiếp theo đấy nhé!
 
mua do gia dung tiet kiem
Mua sắm đồng bộ sẽ có lợi hơn
 

Lựa chọn đồ cũ

 
Nếu như những mẹo trên cũng không giúp bạn sắm sửa được đầy đủ các món đồ gia dụng thì mua đồ cũ sẽ là phương án hợp lý cho bạn. Nếu biết cách lựa chọn, đồ gia dụng cũ hoàn toàn có thể sử dụng cực tốt mà số tiền bạn phải bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều so với đồ mới. Chính vì thế đồ gia dụng cũ trở thành lựa chọn của nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ, khả năng tài chính có hạn. Tuy nhiên, nên lưu ý khi mua đồ gia dụng cũ cần lựa chọn thật cẩn thận, kiểm tra kĩ càng và chọn cửa hàng uy tín để tránh mất tiền oan bạn nhé!
 
do gia dung cu
Đồ gia dụng cũ sẽ là lựa chọn hợp lý nếu bạn không có nhiều chi phí
 
Với những kinh nghiệm này, hy vọng bạn có thể sắm sửa đầy đủ nhất cho gia đình mình mà không phải lo lắng về vấn đề kinh tế. Chúc bạn lựa chọn được những món đồ gia dụng ưng ý!