Thay vì bực bội, khó chịu khi chạy xe bị tắc đường hay phải chờ đèn tín hiệu thì tại sao bạn không tranh thủ làm vài động tác thư giãn dưới đây nhỉ. Chắc chắn bạn sẽ có một cái đầu minh mẫn và chân tay hoạt bát hơn để tiếp tục chặng đường dài đó.
 
Dưới đây là những động tác đơn giản bạn có thể tập luyện ngay tại ghế lái của mình nhằm giúp tinh thần minh mẫn và cơ thể hoạt bát hơn.
 
Các động tác giảm mệt mỏi khi lái xe
Bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi khi phải chạy xe liên tục nhiều giờ liền
 
1. Tập cơ vùng cằm, thư giãn đốt sống cổ
 
Công việc chạy xe đòi hỏi các tài xế phải tập trung để nhìn đường và điều khiển xe cho chính xác. Việc chuyện trò vì thế mà rất hạn chế. Lúc này, bạn có thể luyện tập cơ vùng cằm và thư giãn đốt sống cổ bằng cách nhấc nhẹ cằm lên, mở miệng ra và ngậm miệng vào giống như đang nhai. Cứ thế lặp thao tác 5 lần.
 
2. Tập xoay cổ, thư giãn vùng gáy
 
Bạn giữ thẳng cổ, quay đầu nhẹ nhàng sang bên vai phải nhưng mắt vẫn nhìn thẳng. Sau khi xoay hết cỡ nếu thấy thoải mái và không đau thì tiếp tục với bên trái với động tác tương tự. Lặp lại động tác 5 lần.
 
3. Tập cơ bụng và thư giãn dạ dày
 
Tư thế cho bài tập này là ngồi thẳng lưng, hít thật sâu, hóp bụng và giữ hơi khoảng 5 giây rồi từ từ thở ra. Động tác này sẽ giúp dạ dày bạn được thư giãn, các cơ vùng bụng cũng thoải mái hơn. Lặp lại động tác này 5 lần.
 
4. Xoay cổ tay
 
Khi phải chạy ô tô trong một thời gian dài sẽ khiến cổ tay tài xế bị mỏi. Để giảm sự khó chịu, bạn chỉ cần thư giãn cho đôi tay bằng cách đan hai bàn tay vào nhau, xoay tròn cổ tay sang trái 5 lần, làm tương tự với bên phải 5 lần.
 
Những động tác đơn giản giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi khi lái xe
Tranh thủ những lúc tắc đường hay chờ đèn đỏ để tập cơ tay
 
5. Căng cánh tay
 
Động tác này cũng rất đơn giản, bạn đan hai bàn tay vào nhau rồi duỗi thẳng về phía trước. Liên tục lật ngửa và úp lòng bàn tay 5 lần.

>>
 
Theo vnexpress