iPhone và Android phone có những đặc trưng riêng mà người dùng thường xuyên đem ra so sánh. Nhưng dù được tung hê đến đâu cũng không thể phủ nhận, iPhone còn thua xa những chiếc điện thoại Android ở các điểm sau:
 
Công nghệ sạc nhanh
 
cong nghe sac nhanh
Công nghệ sạc nhanh đã được trang bị trên các mẫu điện thoại Android
 
Các hãng công nghệ đang chạy đua với nhau về dung lượng pin và công nghệ sạc để phục vụ nhu cầu người dùng. Thế nhưng trong khi từ các hãng smartphone giá rẻ cho đến các “ông lớn” cao cấp đều đã cập nhật công nghệ này trên các sản phẩm của mình thì Apple có vẻ vẫn rất thờ ơ. Chưa có một mẫu iPhone nào sở hữu công nghệ sạc nhanh mặc dù Android đã phát triển công nghệ này từ 3-4 năm trước. Trong điều kiện pin sẽ không có nhiều thay đổi thì công nghệ sạc là một giải pháp rất đúng đắn khi muốn nâng cao hiệu suất sử dụng điện thoại, và có lẽ iPhone nên sớm bắt kịp công nghệ này trong tương lai.
 
Máy quét mống mắt
 
cong nghe quet mong mat
Công nghệ quét mống mắt xuất hiện trên mẫu Samsung Galaxy S8
 
Đồng hành cùng công nghệ sạc, công nghệ bảo mật cũng ngày càng được quan tâm và cải tiến. Nếu như cảm biến vân tay đã trở thành công cụ bảo mật phổ biến nhất trên các dòng điện thoại, thì việc Samsung Galaxy S8 trang bị công nghệ bản mật quét mống mắt đã tạo nên một cơn sốt thực sự. An toàn, tiên lợi và nhanh chóng hơn, máy quét mống mắt chắc chắn sẽ trở thành xu thế của các mẫu điện thoại trong tương lai. Chính vì thế, người dùng vẫ trông chờ iPhone có thể bắt kịp Samsung trong cuộc chạy đua này, và các iFan có thể trải nghiệm công nghệ bảo mật này ngay trên chiếc iPhone của mình.
 
Viền siêu mỏng
 
vien man hinh sieu mong
iPhone có viền màn hình dày hơn so với nhiều mẫu điện thoại Android
 
Thật đáng buồn là kẻ dẫn đầu làng công nghệ như Apple lại xếp vị trí cuối cùng trong danh sách những smartphone có viền màn hình mỏng nhất hiện nay. Nếu như Samsung, LG hay Xiaomi đứng ở những vị trí đầu tiên thì iPhone 7 và iPhone 7 Plus chỉ đứng ở vị trí thứ 12 và 10 trong bảng xếp hạng. Không chỉ tăng tính thẩm mỹ, viền mỏng còn tối ưu hóa diện tích và kích thước cho smartphone. Vậy nên dù viền dày là “đặc sản riêng” của Apple thì vẫn thật hụt hẫng nếu iPhone thế hệ tiếp theo vẫn sở hữu viền màn hình giống như hiện nay.
 
Camera selfie kép
 
camera selfie kep
Camera selfie kép là lợi thế của các dòng điện thoại Android
 
Đi đầu trong việc mang camera kép và công nghệ xóa phông chuyên nghiệp lên điện thoại, nhưng iPhone lại chỉ quan tâm đến camera chính mà bỏ quên camera selfie. Dù chất lượng hình ảnh của iPhone 7/iPhone 7 Plus thực sự ấn tượng, nhưng camera selfie của máy vẫn mắc phải những nhược điểm cố hữu của camera selfie là góc chụp hẹp. Trong khi đó, những mẫu điện thoại Android hiện nay đã kịp thời bổ sung điều này trên những sản phẩm của mình. Với lợi thế giá rẻ, lại có camera selfie kép, và thiết kế “na ná” như iPhone, những mẫu smartphone hiện nay tập trung vào camera để thu hút người dùng ở tất cả các phân khúc.
 
Màn hình 4K
 
man hinh 4K
Màn hình 4K ngày càng phổ biến
 
Màn hình 4K đã bắt đầu trên các sản phẩm công nghệ từ năm ngoái, bao gồm cả smartphone và smartTV. Tuy chưa được phổ biến, và người dùng vẫn đang hài lòng với màn hình fullHD 2K, nhưng với sự phát triển đến chóng mặt của công nghệ hiện đại thì màn hình 4K chắc chắn sẽ ngày càng phổ biến. Đặc biệt là với công nghệ thực tế ảo VR, màn hình có độ phân giải càng cao người dùng càng có những trải nghiệm sống động, chân thật và thú vị hơn.
 
Không thể phủ nhận iPhone đang rất thành công, kể cả về thương hiệu, doanh số hay mức độ yêu thích của người dùng. Nhưng cái gì cũng có điểm hạn chế, iPhone thực sự đang “yếu thế” hơn Android khi so sánh những điểm trên, hy vọng mẫu iPhone 8 sắp tới của nhà Táo có thể khắc phục tất cả những nhược điểm này.
 
Tổng hợp