Sự ra đời của siêu phẩm Galaxy S8 được ví như cuộc cách mạng công nghệ giúp khai phóng nhiều chuẩn mực điện thoại. Vậy Galaxy S8 có những tính năng gì vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm Galaxy S7 Edge?

Sở hữu một thiết kế mang tính đột phá
 
Nếu thời điểm ra mắt năm 2016, Galaxy S7 Edge được đánh giá là chiếc điện thoại có vẻ ngoài đẹp nhất trong các dòng điện thoại đương thời với màn hình tràn cạnh thì sự xuất hiện của Galaxy S8 trong năm 2017 đã đánh dấu một bước phát triển đột phá về thiết kế của các dòng Galaxy. Cụ thể, với kích thước siêu dài cùng viền màn hình tràn cạnh, Galaxy S8 đã đi ngược lại những thứ được cho là truyền thống của Samsung như các nút điều hướng được đưa vào màn hình, với nút home vật lý được thay thế bởi nút Home cảm ứng.

>>
 
So sánh Galaxy S8 và S7 Edge
 
Galaxy S8 có kích thước màn hình lớn hơn
 
Galaxy S7 được trang bị màn hình rộng 5.1 inch với thiết kế tràn 4 cạnh khá sexy nhưng nếu so với màn hình vô cực của Galaxy S8 thì S7 dường như bị lu mờ. Phiên bản mới nhất Galaxy S8 sở hữu màn hình to hơn với kích thước 5.8 inch, độ phân giải Quad HD+ (2960 x 1440 pixel) cùng tỷ lệ hiển thị 18.5:9 mới mẻ, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Như vậy, Galaxy S8 đã thật sự thay đổi quan niệm về một chiếc điện thoại màn hình to, không còn tính theo kích thước dài rộng của máy nữa mà tính theo kích thước thực của màn hình hiển thị.
 
So sánh Galaxy S8 và S7 Edge
 
Galaxy S8 cho hiệu năng sử dụng tốt hơn
 
Đây là điều hiển nhiên bởi những sản phẩm ra đời sau hầu hết đều được thừa hưởng những tinh hoa của thế hệ trước để lại, chưa kể được áp dụng những công nghệ mới hiện đại hơn. Cụ thể, Galaxy S7 Edge được trang bị chip Exynos 8890 8 nhân, RAM 4 GB cho hiệu quả hoạt động tốt hơn đến 30% so với phiên bản tiền nhiệm Galaxy S6. Còn với S8, tuy vẫn sử dụng RAM 4GB nhưng điều khiến người dùng thích thú hơn cả là máy được trang bị chip mạnh nhất hiện nay Snapdragon 835 (hoặc Exynos 8895 tùy thị trường) giúp máy có hiệu năng hoạt động tốt hơn hẳn và có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng, từ cơ bản đến nâng cao.
 
Bên cạnh đó, Galaxy S8 được trang bị hệ điều hành mới nhất Android 7.0 với nhiều tính năng hấp dẫn như Multi-Window, Always On Display, Edge Screen ... cùng một trợ lý ảo Bixby có thể làm được nhiều thứ khiến người dùng không khỏi kinh ngạc.

>>
 
So sánh Galaxy S8 và S7 Edge
 
Galaxy S8 bảo mật hơn, sử dụng cổng sạc Type - C
 
Bên cạnh cảm biến vân tay đã có trên S7 Edge, một tính năng bảo mật nữa khiến Galaxy S8 khác biệt so với Galaxy S7 Edge chính là việc kế thừa tính năng bảo mật mống mắt từ chiếc Note 7 xấu số.
 
Galaxy S8 cũng được trang bị cổng cổng kết nối USB Type - C cho thông tin truyền tải nhanh lẹ hơn đồng thời giảm tỷ lệ hỏng hóc đầu sạc so với việc dùng cổng microUSB truyền thống như Galaxy S7 Edge.
 
So sánh Galaxy S8 và S7 Edge
 
Trên đây chỉ là những điểm khác biệt có thể nhận thấy rõ nhất giữa Galaxy S8 và S7 Edge. RaoXYZ sẽ tổng hợp một bài viết so sánh Galaxy S8 và S7 Edge chi tiết hơn trong các bài viết sắp tới, mời độc giả đón đọc.
 
Tổng hợp