Có thể nói lốp xe ô tô là bộ phận vô cùng quan trọng đối với việc đảm bảo an toàn khi vận hành xe, nhất là với chiếc xe thường xuyên di chuyển với vận tốc cao, hay trên những tuyến đường cao tốc, chỉ cần một bất cẩn nhỏ là rủi ro sẽ có thể xảy ra ngay lập tức. Vậy khi nào nên thay lốp ô tô? Những quy định khi thay lốp ô tô là gì? Mời độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Toyota-Vios
Chiếc Toyota Vios giá gần 700 triệu đồng này vừa được thay lốp mới

 

1. Khi nào nên thay lốp ô tô


Lốp xe hơi đặc biệt quan trọng với chiếc xe ô tô của bạn bởi bộ phận này giúp xe cân bằng, bám chắc chắn trên mặt đường trong các tình huống cần phanh gấp hay giảm tốc độ bởi vậy nên cần phải tuân thủ những quy định khi thay lốp ô tô. Đối với những chiếc lốp đã quá cũ kĩ, không đảm bảo và kém chất lượng như sẽ gây mất an toàn cho bạn và những người xung quanh. Vậy khi nào cần thay lốp ô tô mới?
 
khi nào cần thay lốp ô tô mới
Lốp xe tốt sẽ đảm bảo an toàn khi di chuyển nhưng nhiều người không biết khi nào nên thay lốp ô tô

Dưới đây là những dấu hiệu bạn cần phải tính đến chuyện thay lốp cho chiếc ô tô của mình để đảm bảo an toàn khi di chuyển.
 

Khi lốp xe bị hỏng


Một tình huống thường xuyên xảy ra đó là  khi bạn đang di chuyển trên đường lốp xe ôt ô bị đâm hay va vào các vật cứng như: sắt, đinh, thép hay những vật sắc nhọn hoặc một vài vật thể lạ cứng khác điều này dẫn đến lốp của bạn bị biến dạng hoặc thủng. Lốp ô tô bị hỏng do các chất hydrocácbon hoặc chất ăn mòn, thủng hông lốp, cao su bị nhăn, bị tách rời, hoặc bị sước thì bạn bắt buộc phải thay lốp đó là những quy định thay lốp xe ô tô. Khách hàng có thể tìm đến những đại lý bán lẻ hoặc được ủy quyền để tiến hành thay.
 
lốp xe bị hỏng
Nhìn thấy được tanh lốp hoặc tanh lốp bị biến dạng thì bạn nên thay lốp mới cho chiếc xe hơi của mình để đảm bảo độ an toàn
 

Khi lốp bị mòn


Bất kể lốp xe của dòng xe nào, thương hiệu nào cũng đều bị mòn theo thời gian, bởi vậy khách hàng nên thường xuyên kiểm tra lốp xe sau khoảng thời gian là sáu năm sở hữu và nên thay hoàn toàn sau mười năm sử dụng. Bạn có thể dựa vào mã vạch hay đơn giản hơn là đo độ mòn của lốp để biết được thời gian sử dụng. Trong trường hợp các gờ bánh xe chỉ còn khoảng 0,16 cm thì bắt buộc phải thay lốp mới. Bạn có thể sử dụng một đồng tiền xu rồi cài đồng xu vào giữa các gờ xe với phần đầu của Abraham Lincoln chĩa ra ngoài nếu như có thể nhìn thấy hết phần đầu thì bạn cũng nên mua lốp mới để thay.
 
kiểm tra độ mòn của lốp xe ô tô
Mẹo nhỏ giúp kiểm tra độ mòn của lốp xe ô tô
 

Khi lốp quá hạn sử dụng

 
Bất cư lốp xe hơi nào cũng đều có chèn chỉ số và biểu tượng nhằm hướng dẫn khách hàng thời gian nào sẽ phải thay lốp mới trong tình huống nếu xe vẫn sử dụng bình thường, không gặp phải bất cứ trục trặc gì. Hàng số với bốn con số cuối là ngày tháng năm sản xuất được in trên lốp xe. Hạn sử dụng mà các nhà sản xuất lốp khuyên dùng là không nên quá năm năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên  nếu xe đi được khoảng 50 nghìn km thì bạn cũng nên thay lốp theo những quy định thay lốp xe ô tô.
 

2. Lốp xe ô tô nào tốt nhất

 
Khi cần thay lốp ô tô đa số khách hàng vẫn chủ yếu dựa vào sự tư vấn của các nhân viên sửa chữa, mà ít khi tham khảo kỹ. Mặc dù là một chủ xe, không cần trở nên quá chuyên nghiệp, nhưng bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về ô tô, và một trong những điều trước tiên bạn cần biết khi sử dụng  một chiếc ô tô là các thương hiệu về lốp xe, và cần phải biết lốp xe ô tô nào tốt nhất cho chiếc xe của mình.Nếu lốp xe hơi của bạn không còn được đảm bảo và bạn đang muốn tìm mua lốp xe ô tô nào tốt nhất để tiến hành thay thì có thể tham khảo một số mẫu lốp sau:
 

Lốp xe ô tô Nexen

 
Luôn là ứng cử viên sáng giá trong danh sách những thương hiệu lốp có tiếng, Nexen là lốp xe ô tô đã có mặt trên thị trường hơn 70 năm đang ngày càng khẳng định được uy tín của mình trên thị trường.
 
lốp ô tô Nexen
Các dòng lốp ô tô Nexen không chỉ có được chất lượng lốp tốt, đồng thời còn có mức giá hết sức hợp lý với túi tiền người tiêu dùng.

Nexen là lốp xe ô tô có tất cả các thể loại, kích thước, với kiểu  thiết kế rãnh lốp nhằm tăng độ bám đường tốt và lại giảm ma sát nên xe đi dễ dàng và nhanh hơn. Ngoài ra gai lốp rất phù hợp cho từng cung đường đi khác nhau.Chính vì thế, lốp ô tô Nexen xuất hiện ở hầu hết các loại phương tiện sử dụng lốp trên thị trường.
 

Lốp xe ô tô Bridgestone

 
Lốp xe ô tô Bridgestone là một trong những mẫu lốp xe ô tô đạt chất lượng cao và có tiếng trên thị trường hiện nay.Nói có sách mách có chứng Bridgestone hiện là một trong ba mẫu lốp xe ô tô có doanh số bán hàng dẫn đầu trên thị trường lốp xe. Mẫu lốp này có thương hiệu đến từ Nhật Bản. Lốp ô tô Bridgestone đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản của khách hàng về kích thước lốp cũng như những ưu điểm nhờ thiết kế rãnh lốp nhằm tăng độ bám đường tối đa, đồng thời giảm ma sát giúp xe di chuyển nhanh và rất phù hợp với các loại địa hìnhphức tạp.
 
Lốp xe ô tô Bridgestone
Lốp xe ô tô Bridgestone là một trong những thương hiệu lốp tốt nhất hiện nay

Hầu hết số đông những người sở hữu xe ô tô đều không biết chính xác khi nào nên thay lốp xe ô tô mới. Khách hàng hay cho rằng thời điểm cần thay lốp ô tô một lần đều tùy thuộc vào các mấu cao su trong rãnh các ta-lông tuy nhiên trong thực tế thì cách suy nghĩ này không hoàn toàn phù hợp và đúng với quy định thay lốp xe ô tô. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình chiếc lốp xe ô tô nào tốt nhất.