Phanh đĩa bị bó ở xe ô tô là hiện tượng vô cùng nguy hiểm mà nguyên nhân chủ yếu là do lái xe thiếu kinh nghiệm hoặc chủ quan. Và nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe hơi, hãy tìm hiểu ngay những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng phanh đĩa ô tô bị bó để có thể khắc phục hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Phanh đĩa bị bó là hiện tượng thường gặp khi xe ô tô đang lưu thông
Phanh đĩa bị bó khi xe ô tô đang lưu thông trên đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến tính mạng người lái cũng như những người tham gia giao thông xung quanh
 
Phanh đĩa bị bó là một trong những tình huống thường xảy ra và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho chủ phương tiện khi đang tham gia lưu thông trên đường phố. Có vô vàn nguyên nhân gây ra sự cố phanh đĩa bị bó, trong đó nguyên nhân trực tiếp xuất phát từ việc lái xe chưa biết bảo dưỡng đúng cách.

Chính vì vậy, việc nắm vững những nguyên nhân gây nên hiện tượng phanh đĩa bị bó và tìm ra cách xử lý là điều vô cùng cần thiết cho chủ xe. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về một số nguyên nhân chính dẫn dến hiện tượng này.

>> Xem thêm: Các hạng mục bảo dưỡng ô tô
 

1. Mòn má phanh


Má phanh trên xe ô tô bị mòn vượt mức cho phép kéo theo hiện tượng đĩa phanh bị mòn làm nó mỏng hơn độ dày tiêu chuẩn cho phép. Sự cố này thường là do chủ xe lười kiểm tra cũng như bảo dưỡng thay thế. Khi gặp phải hiện tượng này, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách tháo bánh và cả trống phanh sau đó dùng tua-nơ-vít đẩy piston lên vị trí ban đầu cuối cùng đưa xe đến gara để xử lý.
 
Đĩa và má phanh quá mòn
Đĩa và má phanh quá mòn sẽ khiến piston phanh bị đẩy quá giới hạn, khó thu về được, gây ra hiện tượng phanh đĩa bị bó

 

2. Lớp cao su bảo vệ bị rách dẫn đến ắc suốt phanh bị hoen rỉ

 
Ngoài ra nguyên nhân dẫn đến phanh đĩa bị bó còn do hiện tượng xảy ra trực tiếp trên phanh đĩa, khi lớp cao su bảo vệ ắc suốt phanh bị rách, không còn chức năng bảo vệ được cụm phanh nên bụi bẩn, nước chui vào bên trong gây ra hiện tượng hoen rỉ . Khi phanh ắc suốt phanh bị sét rỉ không còn thu lại được nên phanh đĩa bị bó. Để khắc phục sự cố trên bạn cần tháo ắc suốt vệ sinh sạch sẽ, tra mỡ sẽ xử lý được hiện tượng bó phanh ở trên. Pít-tông bị han hay rỗ, nguyên nhân dẫn đến bó phanh cũng giống vậy và việc khắc phục cũng tiến hành làm sạch như trên hoặc thay thế.
 
Cao su bảo vệ bị rách sẽ làm cho ắc suốt phanh bị hoen rỉ
Cao su bảo vệ bị rách sẽ làm cho ắc suốt phanh bị hoen rỉ gây nên hiện tượng phanh đĩa bị bó

 

3. Đĩa phanh bị biến dạng


Do tác động từ bên ngoài vào đĩa gây biến dạng nên đĩa phanh có hiện tượng đảo mà không quay tròn đều khiến cho má phanh luôn trong tình trạng siết chặt vào bề mặt gây ra hiện tượng phanh đĩa bị bó. Cách xử lý tạm thời thông minh nhất là tháo má phanh bị bó ra, cho tới khi được sửa chữa hoàn toàn.
 
Đĩa phanh bị va đập, biến dạng cũng sẽ gây ra hiện tượng kẹt phanh
Đĩa phanh bị va đập, biến dạng cũng sẽ gây ra hiện tượng kẹt phanh
 

4. Các nguyên nhân khác


Nguyên nhân khác là do chủ xe đi mưa làm nước rơi vào phanh làm nở má phanh nên má phanh có khe hở sẽ dễ bị tạm thời bó phanh. Ngoài ra có thể người dùng vừa rửa xe xong đã cất xe vào gara và kéo tay phanh khi phanh còn ướt cũng gây ra sự cố trên.

Để khắc phục hiện tượng này bạn hãy cài số lùi hoặc chuyển về P đối với xe tự động, còn khi bị rồi hãy về số lùi cho giật xe đến khi phanh tự nhả.
 
Phanh đĩa bị bó là hiện tượng không hiếm gặp trên xe ô tô. Hệ thống phanh có vai trò vô cùng quan trọng nhưng đồng thời cũng  rất dễ xảy ra sự cố, trong đó phanh đĩa bị bó là một trong những vấn đề nan giải, đặc biệt là khi đang di chuyển trên đường. Bởi vậy lái xe cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để xử lý kịp. Ngoài ra, người dùng có thể tìm mua một số mẫu ô tô đến từ những thương hiệu xe nổi tiếng như Toyota, Honda,... để được hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi cũng như có thể dễ dàng bảo dưỡng, thay thế linh phụ kiện đi kèm khi xe xảy ra sự cố. Dưới đây là bảng giá một số dòng xe rất đáng tham khảo vào lúc này:
 

Chúc các bạn sớm tìm mua được chiếc xe ưng ý, an toàn!