Không đóng kín cửa, mở quạt thông gió trước khi đi hay dán phim cách nhiệt là những cách giúp bạn giảm nhiệt cho xe ô tô vào những ngày hè “nóng như đổ lửa”.
 
Dù không muốn nhưng sẽ có lúc bạn phải chạy hay đỗ xe dưới trời nắng nóng đến 40 độ vào mùa hè. Vậy làm sao để giảm nhiệt cho xe khi phải phơi nắng ngoài trời trong điều kiện như vậy, bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số cách khá hiệu quả.
 
1. Chọn nơi có bóng mát để đỗ xe
 
Cách đơn giản và không hề tốn kém để chống nóng cho ô tô chính là chọn nơi râm mát để đỗ xe. Đó có thể là một vị trí dưới tán cây hay một góc sau bức tường đã che chắn hết nắng. Không chỉ giúp chống nóng cho xe, việc hạn chế cho xe tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng giúp bảo vệ nước sơn xe bền màu hơn, tăng tuổi thọ đồ nội thất trong xe, nhất là những món được làm từ nhựa hay gỗ.
 
Cách chống nóng cho xe ô tô
 
2. Mở hé cửa sổ khi đỗ xe
 
Việc đóng kín cửa xe ô tô khi đỗ xe ngoài trời nắng nóng càng khiến nhiệt độ trong xe tăng cao và ngột ngạt. Tốt nhất bạn nên mở hé một chút cửa kính xuống để không khí có thể lưu thông, giảm sự chênh lệch nhiệt giữa trong và ngoài xe.
 
Cách chống nóng cho xe ô tô
 
3. Mở quạt gió xe trước khi chạy
 
Khi đỗ xe ngoài trời nắng nóng dù trong khoảng thời gian ngắn cũng đủ khiến nhiệt độ trong xe tăng cao. Lúc này chúng ta không nên cho xe chạy ngay mà cần mở hết các cửa đồng thời bật quạt gió và điều hòa xe ô tô để nhiệt trong xe từ từ hạ xuống. Sau khoảng 5 phút khi mức nhiệt đã ổn định hơn bạn mới lên xe, đóng cửa xe, tắt quạt gió nếu muốn và điều chỉnh nhiệt đồ điều hòa về mức phù hợp.

>>
 
4. Dán phim cách nhiệt
 
Một trong những cách chống nóng cho xe ô tô được nhiều tài xế áp dụng nhất chính là dán phim cách nhiệt cho xe. Bạn có thể chọn sử dụng bạt phản quang hay bạt phủ cách nhiệt đều rất hiệu quả. Lớp phim cách nhiệt này sẽ giúp chống nắng hiệu quả, cản được tới 50% sức nóng mặt trời cũng như đến làm giảm đáng kể mức nóng trong xe ô tô, với loại phim tốt có thể cản trung bình 50% sức nóng mặt trời và đến 99% tia UV.
 
Cách chống nóng cho xe hơi này còn giúp bảo vệ nội thất trong xe khỏi ánh nắng trực tiếp tời mặt trời cũng như bảo vệ làn da cho những người ngồi bên trong xe.
 
Cách chống nóng cho xe ô tô
 
5. Dùng báo để chống nắng
 
Một cách khá hữu hiệu giúp chống nóng cho xe nữa là dùng bạt để phủ xe. Trường hợp không có bạt thì bạn có thể sử dụng những tờ báo hay miếng vải to để thay thế, vừa tiết kiệm mà vẫn hiệu quả.
 
Cách chống nóng cho xe ô tô
 
6. Phun nước lên kính
 
Một cách giúp giảm nhiệt cho xe ô tô trong ngày nắng nóng nữa là phun nước lên kính xe. Đồng thời, bạn có thể kết hợp mở điều hòa trong xe ở chế độ phù hợp giúp hạ nhiệt cho xe. Nhưng các tài xế nên lưu ý, không để điều hòa ở mức nhiệt thấp để tránh gây hiện tượng shock nhiệt.

>>
 
Tổng hợp