Nếu cảm biến vân tay trên iPhone 8 được chuyển ra phía sau như thiết kế trên Galaxy S8 thì việc Apple bị mang tiếng là "ăn theo" Samsung là điều khó tránh.

Thông tin mới nhất về iPhone 8 vừa được rò rỉ qua một tài khoản Twitter có tên Sonny Dickson. Cụ thể, đó là một bản vẽ kỹ thuật được cho là mặt sau của iPhone 8 với một chi tiết mới, một vòng tròn xuất hiện ở giữa. Người hâm mộ nhanh chóng cho rằng chi tiết này chính là nơi đặt cảm biến vân tay Touch ID của iPhone 8. Như vậy, thay vì nghiên cứu Touch ID dưới tấm nền màn hình cảm ứng thì Apple đã di chuyển nó ra mặt sau của thiết bị. Điều này đồng nghĩa với việc màn hình iPhone 8 sẽ được nới rộng kích thước ngay cả khi kích thước của máy được được giữ nguyên.
 
Thông tin về iPhone 8
Bản vẽ kỹ thuật của iPhone 8 vừa rò rỉ.
 
Ngoài ra, bản vẽ còn cho biết nhiều chi tiết khác cũng được thay đổi trên iPhone 8 như camera kép được đặt dọc thay vì nằm ngang. Kích thước của thiết bị cũng sẽ nhỉnh hơn iPhone 7 nhưng vẫn nhỏ hơn phiên bản mới nhất đương thời là iPhone 7 Plus. Bên cạnh đó, iPhone 8 sẽ được thiết kế vuông vắn với khung kim loại thay vì bo tròn như những phiên bản hiện thời.
 
Tuy nhiên, Phonearena cũng cho rằng đây có thể chỉ là bản thiết kế dự phòng của iPhone 8, sản phẩm hoàn thành có thể khác nhiều do Apple còn nhiều thời gian để nghiên cứu trước ngày sản phẩm ra mắt. Tuy nhiên, nếu đúng cảm biến vân tay trên iPhone 8 được chuyển ra mặt sau thì việc Apple bị gắn mác “bắt chước” Samsung rất có thể xảy ra bởi thiết kế này đã có ở phiên bản mới nhất Galaxy S8.
 
Thiết kế iPhone 8
Bản dựng của iPhone 8
 
Như vậy, khi mà các thông tin về iPhone 8 chỉ được hé lộ nhỏ giọt thì hai mẫu điện thoại mới ra mắt của Samsung vẫn tiếp tục đắt hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Để có được thiết kế tràn cạnh ấn tượng, hãng đã phải chuyển cảm biến vân tay ra mặt lưng ở ví trí cạnh camera cũng như bỏ đi phím Home vật lý. Theo Korea Times, Samsung cũng đã cố gắng đưa cảm biến vân tay xuống dưới màn hình cảm ứng nhưng có thể do hạn chế về kỹ thuật mà sự cố gắng này đã thất bại. Và biết đâu, tình huống này lại đang gõ cửa iPhone 8.

>>
 
Tổng hợp