Ngày ra mắt iPhone 8 ngày càng đến gần, và vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về siêu phẩm này. Thế nhưng người dùng vẫn rất kỳ vọng những điều này sẽ xuất hiện trên sản phẩm kỉ niệm 10 năm ra mắt của iPhone.
 

Thiết kế mới

 
Đã 3 năm nay Apple không có nhiều thay đổi về thiết kế của iPhone ngoài kích thước và một số chi tiết nhỏ, vậy nên người dùng rất kỳ vọng iPhone 8 sẽ có một cuộc thay đổi mang tính “cách mạng” cho dòng điện thoại này giống như những điều mà iPhone 4 đã làm được khi ra mắt. Sau khi Samsung Galaxy S8 ra mắt với màn hình viền vô cực thì điều này càng được mọi người kỳ vọng. Gần như chắc chắn iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình OLED nhưng việc máy có được giản lượng phần viền và xuất hiện với màn hình vô cực không vẫn là một ẩn số. Thế nhưng có thể khẳng định nếu iPhone 8 không có màn hình không viền thì người dùng cũng như giới công nghệ sẽ cực kỳ thất vọng.
 
iphone 8
iPhone 8 được kỳ vọng sở hữu màn hình không viền

 

Cảm biến vân tay siêu âm

 
Mới đây hãng điện thoại Trung Quốc Vivo đã cho ra mắt một chiếc smartphone với cảm biến vân tay siêu âm được tích hợp ngay trên màn hình. Tuy chưa thực sự nhanh nhưng cảm biến này cũng được đánh giá là rất có tiềm năng, đồng thời cũng tạo nên kỳ vọng của người dùng với vân tay siêu âm trên iPhone 8. Nhiều người cho rằng màn hình không viền sẽ cực kỳ hoàn hảo nếu iPhone 8 áp dụng công nghệ nhận diện vân tay siêu âm và đặt nhiều hy vọng vào sản phẩm sắp tới của Apple.
 
iphone 8
Máy cũng được hy vọng sẽ sớm hữu vân tay siêu âm
 

Camera kép

 
Rõ ràng là trên iPhone 7 Plus đã có camera kép, vậy nên nếu iPhone 8 thiếu đi tính năng này thì hơi thụt lùi. Lẽ dĩ nhiên, camera kép trên iPhone 8 sẽ được nâng cấp hoàn thiện hơn là những gì mà người dùng đang mong đợi. Nếu được cải tiến và nâng cấp, camera trên iPhone 8 có khả năng gần hơn với máy ảnh chuyên nghiệp, cho ra những bức hình có chiều sâu hơn và tốt hơn hết là được tăng cường công nghệ thực tế ảo VR.
 
iphone 8
iPhone 8 sẽ có camera kép đọc nâng cấp
 

Chip A11

 
Mỗi đời iPhone lại được Apple trang bị một chip mới với khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn. Chip A11 được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu năng đáng kinh ngạc cho iPhone 8 với khả năng hoạt động trơn tru, hỗ trợ AR và các tính năng phức tạp khác của hệ điều hành iOS 11.
 
chip A11
Chip A11 mang lại hiệu suát cao hơn trên iPhone

 

Sạc không dây

 
Công nghệ sạc không dây cũng đang rất được mong chờ trên iPhone 8, đặc biệt là khi rất nhiều mẫu điện thoại Android đã được trang bị công nghệ sạc này từ đầu năm nay. Apple tuyên bố muốn công nghệ sạc không dây vượt trội hơn hẳn các đối thủ khác nên có lẽ đến giờ công nghệ này vẫn chưa xuất hiện trên các đời iPhone. Cách duy nhất để chúng ta xác định xem iPhone 8 có được trang bị sạc không dây hay không chính là thời gian và sự chờ đợi.
 
iPhone 8
Hy vọng iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây

 

Viên pin mới

 
Pin của iPhone chưa bao giờ được đánh giá cao, vì vậy nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang nghiên cứu lại cách thiết kế bo mạch để tăng diện tích trống cho viên pin. Nếu vật người dùng hoàn toàn có thể hy vọng viên pin của iPhone 8 sẽ có dung lượng tăng đáng kể so với các đời iPhone trước đó.
 
iphone 8
Thiết kế bo mạch mới sẽ cho viên pin dung lượng lớn hơn

 

Màn hình True tone

 
Hiện nay iPad Pro là sản phẩm duy nhất được trang bị màn hình True tone nhưng nhiều khả năng iPhone 8 cũng sẽ được kế thừa công nghệ này. Với màn hinh True tone, điện thoại sẽ tự động thay đổi màu sắc để phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh, như khi người dùng sử dụng ở môi trường có nhiều đèn vàng, màn hình sẽ tự điều chỉnh sang tông vàng nhạt để khiến mắt không bị khó chịu hay mỏi.
 
iphone 8
Màn hình True tone hiệu chỉnh màu sắc để người dùng thoải mái hơn
 
Đương nhiên mỗi người có một nhu cầu và mong đợi khác nhau về chiếc điện thoại “hoàn hảo” của mình, những yếu tố trên chỉ là 1 phần mà thôi. Còn bạn, bạn muốn iPhone 8 xuất hiện thêm những tính năng nào nữa, hãy chia sẻ cùng chúng tôi.