Nhiều khi bạn thấy những bức ảnh có thể xoay 360 độ trên new feed và tự hỏi làm cách nào để đăng được chúng lên Facebook như vậy. Chỉ là bạn chưa biết thôi, rất dễ để đăng ảnh 360 độ lên Facebook, ngay cả khi chiếc điện thoại của bạn không hỗ trợ chụp những bức hình kiểu này.
 
Đăng tải ảnh 360 độ là một tiện ích khá mới của Facebook, cho phép người dùng xem toàn cảnh trên điện thoại hay kéo giữ khi xem trên máy tính. Cũng từ khi xuất hiện tiện ích này, đã có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh 360 độ ra đời và được người dùng chọn lựa sử dụng.

Bên cạnh các thiết bị chuyên dụng hỗ trợ chụp ảnh 360 như Samsung Gear 360, RICOH THETA S, 360Fly, Giroptic 360 Cam… thì bạn có thể đăng ảnh 360 độ lên Facebook nhờ ứng dụng Google Street View. Các bước thực hiện như sau:
 
cách đăng ảnh 360 lên facebook
 
Bước 1: Trước tiên bạn phải tải về ứng dụng Google Street View cho điện thoại Android và iOS:
 
Link tải về ứng dụng cho thiết bị Android tại đây.
 
Link tải về ứng dụng cho thiết bị IOS tại đây.
 
Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng và tại giao diện trang chủ, bạn nhấn vào biểu tượng Camera để bật các nút chức năng. Tiếp tục chọn Camera.
 
Theo mặc định thì thiết bị sẽ yêu cầu quyền truy cập vị trí và cảm biến để thuận tiện cho việc xoay điện thoại và đánh dấu vị trí ảnh sau khi đăng.
 
cách đăng ảnh 360 lên facebook
 
Bước 3: Bước chụp ảnh: Bạn cầm điện thoại và xoay thành một vòng tròn theo chiều từ trái qua phải và nhớ luôn giữ vòng tròn màu cam nằm trong vòng tròn màu trắng để bức ảnh 360 độ có góc nhìn đẹp nhất. Sau khi đã di chuyển máy đủ một vòng, ứng dụng sẽ mất vài giây để xử lý ảnh.
 
cách đăng ảnh 360 lên facebook
 
Bước 4: Khi màn hình xuất hiện dòng thông báo "1 ready to publish" tức bức ảnh 360 độ bạn vừa chụp đã sẵn sàng được đăng tải. Nếu muốn xem bức ảnh vừa chụp, bạn nhấn hoặc vuốt lên để mở ảnh.
 
cách đăng ảnh 360 lên facebook
 
Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh lên các ứng dụng khác. Chú ý, nếu bạn nhận được thông báo đăng tải ảnh lên Google Maps thì hãy chọn cho nó chế độ riêng tư Share Privately.
 
Bước 5: Tiếp theo bạn cần chọn dịch vụ muốn chia sẻ ảnh 360 độ như đăng trực tiếp lên Facebook hoặc qua các ứng dụng hỗ trợ chia sẻ ảnh 360 độ. Nhưng tốt nhất bạn nên lưu ảnh về điện thoại trước phòng trường hợp thao tác sai xóa mất ảnh.
 
cách đăng ảnh 360 lên facebook
 
Bước 6: Bước này thì quá đơn giản rồi, bạn vào Facebook, chọn Photo/Đăng ảnh rồi chọn đến thư mục vừa lưu ảnh để chọn ảnh 360 độ (ảnh có biểu tượng hình cầu).
 
cách đăng ảnh 360 lên facebook

Lúc này, bạn kéo ảnh để chọn vị trí bắt đầu di chuyển xoay 360 độ. Nhập caption cho bức ảnh nếu muốn và nhấn Post/Đăng bài là xong.
 
cách đăng ảnh 360 lên facebook
 
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đăng ảnh 360 độ lên Facebook. Chúc bạn thành công!
 
Tổng hợp