Người dùng không khỏi lúng túng khi muốn chụp ảnh màn hình trên Galaxy S8 bởi thiết bị không còn nút Home vật lý giống những phiên bản trước đó. Tuy nhiên, có tới 3 cách chụp ảnh màn hình Galaxy S8 cho người dùng lựa chọn.
 
1. Sử dụng tổ hợp phím Giảm âm lượng + Nút nguồn để chụp ảnh màn hình Galaxy S8
 
chụp màn hình trên điện thoại Galaxy S8
 
Bạn chỉ cần nhấn đồng thời hai phím [Giảm âm lượng + Nút nguồn] là có thể dễ dàng chụp màn hình trên điện thoại Galaxy S8. Tương tự các thiết bị khác, quá trình chụp ảnh sẽ mất vài giây và màn màn hình sẽ hơi cơ vào một chút rồi lại hiển thị to ra như bình thường.
 
Chụp xong, trên màn hình sẽ xuất hiện các tính năng như Scroll Capture (cuộn để chụp hình tiếp), Draw (vẽ lên ảnh màn hình vừa chụp), Crop (cắt hình) hay Share (chia sẻ) ở dạng nút lệnh ảo, nếu muốn người dùng chỉ việc nhấn vào những lệnh đó để chỉnh sửa bức ảnh vừa chụp.
 
2. Vuốt màn hình để chụp ảnh màn hình Galaxy S8
 
chụp màn hình trên điện thoại Galaxy S8
 
Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình Galaxy S8 bằng một thao tác cực kỳ đơn giản là vuốt màn hình. Bạn cần xòe bàn tay và để thẳng đứng 90 độ với màn hình như ảnh, thực hiện vuốt từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái cho đến hết màn hình để chụp ảnh màn hình.
 
Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách này bạn cần vào Settings -> Advanced features, kéo xuống dưới và chọn Palm swipe to capture. Trong giao diện cài đặt, bạn cần kích hoạt tính năng này bằng cách chạm vào nút tắt mở ở góc trên phải màn hình.
 
3. Chụp ảnh màn hình Galaxy S8 từ tính năng Smart Select
 
chụp màn hình trên điện thoại Galaxy S8
 
Với những chiếc điện thoại màn hình cong Edge, Samsung tích hợp thêm một số ứng dụng nhỏ khá tiện lợi, trong đó thì chiếc Galaxy S8 đã được hãng bổ sung tính năng chụp ảnh màn hình.
 
Nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn vào Settings -> Display -> Edge screen. Trên màn hình cài đặt, bạn vuốt từ phải sang trái và chọn Smart Select. Ở đây sẽ có các hình tròn với biểu tượng bên trong là các hình dạng mà bạn muốn chỉnh sửa ảnh.
 
Quay lại màn hình chính, bạn vuốt vào cạnh cong để hiện ra các ứng dụng, bạn vuốt thêm vài cái đến khi hiện ra menu Smart Select rồi chọn một trong các chức năng bên dưới nó để bắt đầu chụp một phần/toàn bộ hay theo hình dạng bạn muốn.

>>
 
Tổng hợp