Bạn đã nhàm chán với khung cảnh quen thuộc của khu vườn, hay bạn muốn cải tạo khu vườn xơ xác trở nên đầy sức sống? Hãy tham khảo ngay những cách đơn giản mà hữu ích sau đây nhé!
 

Trồng hoa dọc lối đi

 
trong hoa doc loi di trong vuon
 
Đây là cách dễ dàng nhất để bạn có thể làm mới khu vườn của mình mà không phải tốn quá nhiều tiền. Chỉ với một số tiền nhỏ để mua hạt giống, bạn đã có thể biến khu vường của mình trở nên rực rỡ hơn hẳn. Đương nhiên sẽ mất một chút thời gian cho công chăm sóc nếu muốn cách làm này hiệu quả, nhưng hoa chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho khu vườn của bạn. Chẳng còn gì thích bằng có một khu vườn đầy hoa cỏ do chính tay mình chăm sóc phải không?
 

Dựng hàng rào mới

 
dung hang rao moi
 
Nếu bạn đã từng trầm trồ trước vẻ đẹp mê hồn của những hàng rào thường thấy trong các bộ phim thì sao không nghĩ đến việc biến chính khu vườn của mình thành một khung cảnh lãng mạn như thế nhỉ? Với một vài miếng gỗ, sơn trắng và dụng cụ đơn giản, bạn có thể tự dựng một hàng rào trong khu vườn của mình. Không quá khó khăn nhưng bạn sẽ cần sự tỉ mỉ, khéo léo và đương nhiên là cả sức khỏe để hoàn thành việc này. Một cách đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng các đoạn lưới thép để tạo thành hàng rào trong vườn, nếu kết hợp được với việc trồng hoa thì chắc chắn hàng rào hoa cỏ sẽ đem đến cho khu vườn nhà bạn một luồng gió mới và khiến ai cũng thích thú cho mà xem.
 

Cắt tỉa cây trong vườn

 
cat tia cay trong vuon
 
Nếu như vườn nhà bạn đã được phủ đầy bởi cây xanh thì cắt tỉa cây sẽ là cách tốt nhất để làm mới nó. Có thể bạn đã quá quen thuộc với những cây cảnh có trong vườn, nhưng nếu bỏ chút thời gian và công sức cắt tỉa, những chậu cây quen thuộc ấy sẽ được thay đổi diện mạo và đem đến một làn gió mới cho khu vườn nhà bạn.
 

Bàn trà nhỏ

 
ban tra nho trong vuon
 
Nếu có một khoảng vườn rộng và thoáng, đặt một bàn trà nhỏ trong vườn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Không chỉ khiến khu vườn trở nên xinh xắn hơn, đây cũng có thể là nơi giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn có thể lựa chọn bàn trà với nhiều phong cách khác nhau, tùy theo sở thích và không gian khác nhau. Đó có thể là một bàn trà nhỏ với phong cách châu Âu, hoặc cũng có thể là bộ bàn ghế xếp gỗ nhỏ nhắn dễ thương, tất cả tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.
 

Xích đu

 
xich du trong vuon
 
Nếu như bạn có một ngôi nhà vườn đẹp, thì việc sắm thêm một chiếc xích đu sẽ là một lựa chọn khiến bạn hài lòng. Một chiếc xích đu sẽ khiến khu vườn thêm phần lãng mạn và xinh xắn hơn. Thay vì cảm thấy khu vườn quen thuộc đến nhàm chán, đây sẽ là cách làm mới khu vườn của bạn cực kỳ thú vị. Không gian vườn nhà sẽ trở thành nơi bạn cực yêu thích để hóng gió và thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.
 
Đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể đổi gió cho khu vườn bằng nhiều cách khác nhau, ngại gì mà không thử đúng không nào?