Ngay cả những tín đồ của Táo cắn dở cũng phải ngạc nhiên với những mẹo chụp ảnh cực độc trên iPhone dưới đây. Còn bạn thì sao?
 
1. Chụp panorama theo chiều dọc
 
Chụp panorama theo chiều dọc trên iPhone
 
Chắc hẳn bạn đã từng chụp panorama bằng iPhone nhưng theo chiều ngang thông thường. Tại sao bạn không thử chụp chế độ này theo chiều dọc nhỉ, nhất là với những khung hình mà vật thể cần lấy quá cao như một tòa nhà cao tầng chẳng hạn. Để chụp, bạn chỉ cần lia máy theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang như cách thường làm.
 
2. Chụp ảnh "phân thân"
 
Chụp ảnh
 
Tiếp tục là chế độ chụp toàn cảnh Panorama, bạn có thể sáng tạo ra những bức hình “phân thân” cực thú vị khi lia máy theo chiều ngang. Để thực hiện, bạn cần có một phó nháy cho mình, khi máy đã lia qua qua thì bạn nhanh chóng di chuyển sang vị trí tiếp theo mà ống kính sẽ hướng đến, tiếp tục di chuyển nếu bạn muốn có nhiều bản sao của mình xuất hiện trong tấm hình.
 
3. Vừa quay phim, vừa chụp ảnh
 
Vừa quay phim, vừa chụp ảnh trên iPhone
 
Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với tính năng này, nhưng không phải ai cũng biết đến. Cụ thể, trong chế độ quay video, bạn để ý sẽ thấy cạnh nút ghi hình màu đỏ còn có một nút khác nhỏ hơn màu trắng, bạn chỉ cần nhấn nút này để chụp ảnh vào những khoảnh khắc ưa thích.
 
4. Chụp ảnh chuyển động
 
Chụp ảnh chuyển động trên iPhone
 
Đôi khi có những khoảnh khắc đẹp và bạn muốn lưu giữ cả những hình ảnh động của nó thì có thể sử dụng tính năng chụp ảnh chuyển động trên iPhone. Bạn chỉ cần bấm và giữ nút chụp hình, bạn sẽ có ngay một bức ảnh chuyển động cực thú vị.
 
5. Căn chỉnh góc chụp
 
Mẹo chụp ảnh trên iPhone

Đôi khi đứng trước một khoảng không rộng lớn, bạn sẽ không có một điểm tựa để giữa được phương hướng vật thể, ảnh có thể bị nghiêng hoặc lệch bố cục. Để có thể căn bố cục, bạn vào Settings > Photos & Camera và bật Grid để thêm "lưới" vào khung chụp hình. Giờ đây, khi bật chế độ chụp ảnh, sẽ có những đường lưới giúp bạn chỉnh đúng phương hướng cho bức ảnh.
 
6. Selfie một tay
 
Mẹo chụp ảnh trên iPhone
 
Thật khó để chụp ảnh tự sướng với nút chụp trên màn hình cảm ứng. Vậy tại sao bạn không sử dụng nút chỉnh âm lượng bên cạnh màn hình nhỉ, thao tác ở vị trí này sẽ dễ dàng hơn nhiều đấy.
 
7. Chụp macro với giọt nước
 
Mẹo chụp ảnh trên iPhone
 
Không phải là một thiết bị chuyên chụp hình như những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, camera trên điện thoại khó cho ra những bức ảnh chụp cận cảnh. Nhưng bạn vẫn có cách để chụp một bức ảnh macro ấn tượng bằng cách chấm một giọt nước lên ống kính thiết bị rồi tiến hành chụp là xong.
 
8. Chụp ảnh dưới nước
 
Mẹo chụp ảnh trên iPhone
 
Các dòng điện thoại iPhone hiện tại đều không có khả năng chống nước, có chăng chỉ là khả năng kháng nước trên iPhone 7 nên bạn không thể đưa thiết bị xuống nước và chụp hình được. Nhưng bằng cách đưa chiếc điện thoại vào một chiếc cốc thủy tinh và nhúng cốc xuống nước, bạn sẽ có những bức hình chụp dưới nước vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, hiện thị trường cũng bán rất nhiều những chiếc túi chống nước cho iPhone, đặc biệt hơn, bạn có thể sử dụng cảm ứng mượt mà ngay cả khi bạn đang để chiếc điện thoại trong bao và làm những gì bạn thích khi đang dưới nước.

Trên đây là những mẹo chụp ảnh trên iPhone vô cùng thú vị, hãy cùng bạn bè, người thân trải nghiệm ngay bạn nhé.
 
Tổng hợp