Sự kiện ra mắt Bphone 2 ngày hôm qua đã thu hút sự chú ý và phản hồi rất tích cực từ phía người dùng và giới yêu công nghệ. Vậy nhưng có vẻ quá để ý đến Bphone 2 mà mọi người quên mất phân khúc cận cao cấp còn rất nhiều những cái tên đáng chú ý khác.
 

BlackBerry KeyOne

 
BlackBerry KeyOne
BlackBerry KeyOne
 
Mẫu smartphone của BlackBerry đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam vài tháng nay theo dạng xách tay và có giá bán khoảng 16 triệu đồng. Mẫu điện thoại nhà Dâu Đen có cấu hình tương tự như Bphone 2 vừa mới được ra mắt của BKAV. Máy cũng được trang bị chip Snapdragon 625, RAM 3GB tương tự Bphone. Máy có màn hình 4.5inch Full HD và thiết kế bàn phím cứng khá ấn tượng.
 

Vivo V5 Plus

 
Vivo V5 Plus
Vivo V5 Plus
 
Vivo V5 Plus có thiết kế tương đối giống iPhone 7 nếu chỉ nhìn mặt lưng, nhưng đương nhiên mẫu điện thoại này sử dụng hệ điều hành Android giống như các sản phẩm khác. Máy gây ấn tượng với camera selfie ấn tượng lên tới 20MP, chip Snapdragon 625 và RAM 4GB với bộ nhớ 64GB. Máy được bán với giá 9.99 triệu đồng tại Việt Nam.
 

Asus Zenfone 3 ZE520KL

 
Asus Zenfone 3 ZE520KL
Asus Zenfone 3 ZE520KL

Chiếc điện thoại của Asus có giá thấp hơn hẳn so với Bphone 2 nhưng lại có nhiều nét tương đồng về cấu hình. Máy được trang bị chip Snapdragon 625 nhưng có dung lượng RAM và bộ nhớ trong nhỉnh hơn Bphone 2017. Ngoài ra, máy còn có khung kim loại và mặt lưng kính thiết kế thời trang, bắt mắt. Máy có giá bán chính hãng là 6.99 triệu đồng.
 

Xiaomi Mi Max 2

 
Xiaomi Mi Max 2
Xiaomi Mi Max 2
 
Apple phương Đông cũng góp một đại diện vào danh sách này. Với giá bán 6.6 triệu đồng, Xiaomi Mi Max 2 cũng có chip Snapdragon 625 của Qualcomm, bộ nhớ và RAM nhỉnh hơn Bphone đôi chút. Đặc biệt, máy sở hữu viên pin 5300mAh rất ấn tượng cùng màn hình 6.44 inch đặc biệt thu hút người dùng.
 

Xiaomi Redmi Note 4

 
Xiaomi Redmi Note 4
Xiaomi Redmi Note 4
 
Xiaomi Redmi Note 4 sử dụng chip Snapdragon 625, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB, thiết kế kim loại nguyên khối và cảm biến vân tay. Redmi Note 4 còn sở hữu màn hình 5.5 inch full HD cho chất lượng hiển thị tốt. Vậy nhưng nếu so sánh với Bphone, mức giá của chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 4 chỉ bằng một nửa, khoảng 4.69 triệu đồng.
 
Vẫn biết mọi sự so sánh đều khập khiễng, nhưng không thể phủ nhận những thông số kĩ thuật và mức giá chưa phải điểm thu hút của Bphone. Dù không thể phủ nhận Bphone thế hệ mới đã có nhiều thay đổi đáng mừng so với thế hệ đầu tiên, song chặng đường chinh phục người dùng của Bphone vẫn đầy gian nan phía trước buộc thương hiệu Việt phải vượt qua.