Nếu chiếc iPhone của bạn đã chậm chạp quá mức thì hãy bắt tay vào việc cải thiện tốc độ cho nó bằng những cách đơn giản sau.

1. Xoá bớt dữ liệu
 
Cách tăng tốc iPhone
 
Bất kỳ hệ thống đầy ắp dữ liệu nào cũng bị giảm hiệu suất hoạt động, điện thoại iPhone cũng vậy. Vì thế, cách tốt nhất để tăng tốc iPhone chính là dọn dẹp sạch sẽ những dữ liệu không cần thiết, từ hình ảnh, video, nhật ký hội thoại đến các tập tin rác, bộ nhớ cache trên trình duyệt Safari… Để xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt, bạn vào Settings, vào cài đặt Safari và bấm vào Clear Cookies and Data.
 
2. Tắt tự động cập nhật và tải về
 
Cách tăng tốc iPhone
 
Nếu chiếc điện thoại iPhone cũ của bạn đang ở chế độ tự động tải về các bản cập nhật nếu có sẽ khiến máy nhanh hết pin đồng thời ảnh hưởng đến tốc độ thiết bị. Để tắt chế độ này, bạn vào Setting, chọn iTunes & App Store và tắt các mục như Music, Apps, Updates.
 
3. Tắt ứng dụng không sử dụng
 
Cách tăng tốc iPhone
 
Bạn nên tắt ngay những ứng dụng đã mở trước đó và hiện không dùng đến. Bởi ngay cả khi bạn đang không vào ứng dụng nhưng chúng vẫn chạy ngầm khiến chiếc điện thoại hoạt động chậm hơn. Để tắt các ứng dụng ngầm này, bạn nhấn nhanh nút Home hai lần rồi vuốt lên các ứng dụng không dùng tới.
 
4. Cập nhật phần mềm mới nhất
 
Cách tăng tốc iPhone
 
Việc tắt chế độ tự cập nhật không có nghĩa là bạn bỏ qua những bản cập nhật phần mềm mới nhất. Bởi việc sử dụng các phần mềm cũ sẽ khiến chiếc iPhone của bạn chậm chạp hơn trong khi những bản cập nhật mới sẽ giúp gia tăng hiệu suất làm việc của máy. Vì thế, bất cứ khi nào thấy thông báo có bản cập nhật mới trên iPhone thì hãy khởi chạy nó ngay.
 
5. Giảm bớt hiệu ứng
 
Cách tăng tốc iPhone
 
Việc vô hiệu hóa một số hiệu ứng chuyển động trên màn hình sẽ giuos thiết bị có tốc độ tối ưu hơn. Để làm điều này, bạn vào Settings > General > Accessibility và gạt mở chế độ Reduce Motion. Bên cạnh đó, việc tắt chế độ tự động làm mới ứng dụng ở dạng nền bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh rồi đánh dấu vào ứng dụng bạn không muốn tự làm mới.
 
6. Khởi động lại và cài đặt lại
 
Cách tăng tốc iPhone
 
Cứ sau vài ngày hoặc sau một thời gian sử dụng liên tục, bạn nên để chiếc iPhone của mình được nghỉ ngơi hoàn toàn bằng cách tắt nguồn. Bạn cũng có thể tiết kiệm pin iPhone và tăng tuổi thọ cho nó bằng cách sạc full rồi dùng đến gần kiệt pin, lại sạc full một lần nữa. Ngoài ra, việc thiết lập lại máy cũng là một giải pháp nhằm tăng tốc cho thiết bị, để thực hiện việc này, bạn nhấn vào Reset trong mục General, chọn Reset All Settings, lúc này chiếc iPhone của bạn sẽ được thiết lập lại như lúc mới mua nhưng vẫn bảo toàn dữ liệu.
 
7. Tắt WiFi/Bluetooth
 
Cách tăng tốc iPhone
 
Nếu không sử dụng đến wifi/Bluetooth thì bạn nên tắt nó đi để tránh những bản cập nhật hay những thông báo từ các tài khoản mạng xã hội. Để điều chỉnh, bạn vào nhanh trung tâm điều khiển của iPhone bằng cách gạt ngón tay từ dưới lên hoặc vào Cài đặt và vô hiệu hóa chúng.
 
8. Cài ứng dụng Battery Doctor
 
Cách tăng tốc iPhone
 
Battery Doctor là ứng dụng giúp người dùng xác định và thực hiện những thay đổi thích hợp nhằm đảm bảo pin thiết bị được mở rộng và tối ưu hiệu suất. Ứng dụng cũng cho phép bạn theo thời gian thực, thậm chí cung cấp thông tin về dung lượng bộ nhớ và tình hình hoạt động của CPU.
 
9. Khôi phục bản sao lưu
 
Cách tăng tốc iPhone
 
Cũng như cài lại win cho máy tính, laptop việc khôi phục lại iPhone bằng một bản sao lưu trước đó là giải pháp hữu hiệu giúp thiết bị hoạt động nhanh hơn hiện tại. Tất nhiên để thực hiện thì trước đó bạn phải tạo ra một bản sao lưu chuẩn trên iCloud hay iTunes.
 
10. Xóa mọi thứ trên thiết bị
 
Cách tăng tốc iPhone
 
Trong trường hợp mọi cách tăng tốc iPhone trên đều không khả thi thì bạn chỉ còn cách xóa đi mọi thứ trên thiết bị để thiết lập lại từ đầu. Cách thực hiện, bạn vào mục Setting > Reset > Erase All Content and Settings. Sau khi chọn, thiết bị của bạn sẽ trống trơn như khi mua về, vì thế bạn hãy đảm bảo đã sao lưu dữ liệu trước đó để tránh mất dữ liệu.
 
Chúc bạn thành công!
Tổng hợp