Nhiều người cho răng iPhone 7 và iPhone 7 Plus không có quá nhiều sự khác biệt. Chính vì vậy, khi lựa chọn giữa iPhone 7 và iPhone 7 Plus, khá nhiều người băn khoăn, nhưng nếu đọc xong bài viết này, lựa chọn của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.
 

iPhone 7 Plus có kích thước lớn hơn

 

 
Kể từ thế hệ iPhone 6, người dùng được làm quen với một phiên bản mới của dòng iPhone ngoài hậu tố “s”, đó là phiên bản Plus mỗi khi iPhone ra mắt. So với phiên bản thông thường, dòng iPhone Plus có kích thước lớn hơn. Đây được xem là đòn cạnh tranh mà Apple đánh vào các mẫu Phablet đang ngày càng phổ biến trên thị trường. Kích thước lớn hơn không chỉ giúp iPhone 7 Plus có màn hình rộng hơn, đem đến trải nghiệm hình ảnh tốt hơn cho người dùng mà thêm vào đó, hãng cũng có thêm nhiều không gian hơn để phát triển iPhone với những nâng cấp đáng kể so với iPhone 7.
 

Thời lượng pin iPhone 7 Plus tốt hơn

 
Kích thước lớn hơn cho phép iPhone 7 Plus sở hữu viên pin to hơn và đương nhiên là thời lượng pin cũng tốt hơn. Nếu như iPhone 7 chỉ sở hữu viên pin 1960 mAh thì iPhone 7 Plus có viên pin dung lượng lên tới 2900 mAh. Với khoảng cách 1000 mAh dung lượng pin, việc iPhone 7 Plus cho thời gian làm việc và sử dụng pin hiệu quả hơn là điều không có gì phải bàn cãi. Với dung lượng pin ấn tượng như vậy, iPhone 7 Plus cho phép người dùng thoải mái sử dụng trong ngày, điều mà iPhone 7 rất khó có thể thực hiện được.
 

Camera tốt hơn

 
Phiên bản Plus của iPhone được ưu ái hơn nhiều khi chúng đều được trang bị camera tốt hơn hoặc mở rộng các tính năng của camera. Nếu như iPhone 7 chỉ được trang bị công nghệ OIS mà hai năm trước thiếu vắng, nhưng iPhone 7 Plus lại nhận được nâng cấp mạnh mẽ với hệ thống camera kép. Với hai cảm biến 12MP, đi kèm hai ống kính 28mm và 56mm, iPhone 7 Plus cho phép zoom quang học lên đến 2X và zoom số lên đến 10X. Trong khi đó, iPhone 7 chỉ cho phép người dùng zoom số 5X.
 

 
Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của iPhone 7 Plus lại là ở tính năng chụp ảnh xóa phông - một tính năng mà người dùng đã mong đợi từ lâu trên camera của một chiếc smartphone. Để chụp ảnh xóa phông, người dùng chỉ cần lựa chọn chế độ chụp ảnh "Chân dung" trong ứng dụng camera. Lúc này máy sẽ chuyển sang sử dụng ống kính 56mm với tiêu cự dài hơn, giúp tạo ra hiệu ứng xóa phông. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chưa có mặt ngay mà sẽ được bổ sung qua một bản cập nhật phần mềm trong thời gian sắp tới.

Dung lượng RAM

 
Trên các thế hệ iPhone trước đây, mặc cho những khác biệt về thời lượng pin, màn hình và camera, Apple không có bất kỳ sự thay đổi nào về cấu hình. Tuy nhiên đến năm nay, sự phân hóa đã xuất hiện. Cả hai tuy đều sử dụng con chip Apple A10 Fusion, nhưng dung lượng RAM của iPhone 7 Plus là 3GB, trong khi iPhone 7 dừng lại ở mức 2GB và tương đương với iPhone 6s.
 
Từ lâu, Apple đã không bao giờ chạy đua về dung lượng RAM trên iPhone, nhưng sự bổ sung của 1GB RAM cũng là đủ để tạo nên sự khác biệt, đặc biệt khi máy nhận được các bản cập nhật iOS sau này.
 

Lựa chọn iPhone 7 Plus tốt hơn hẳn

 

 
Trước thời điểm bão hòa tại thị trường smartphone và bùng nổ ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, những tính năng như nghe gọi, chụp ảnh, lướt web, chơi game... hoàn toàn có thể được đảm nhiệm tốt bởi những chiếc máy có giá chỉ từ 3-5 triệu. Nhưng, người dùng vẫn sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp hai, gấp ba, thậm chí là gấp bốn lần và nhiều hơn thế cho một chiếc iPhone. Đơn giản là vì iPhone vẫn được coi là chiếc smartphone hoàn hảo nhất khi xét một cách tổng thế trên tất cả các phương diện.
 
Đi đôi với cái "tốt nhất", iPhone cũng là dòng máy có mức giá cao nhất. Hiện tại, iPhone 7 vẫn còn đang trong thời kỳ loạn giá, nhưng theo chúng tôi dự đoán, máy sẽ quay đầu về mức 15-18 triệu cho phiên bản thấp nhất trong những tháng tới. Đây không phải là số tiền nhỏ, và một khi bạn đã bỏ từng đó tiền cho một chiếc điện thoại, bạn xứng đáng được hưởng những gì tốt nhất.

>> Màn hình tràn viền tỉ lệ 18:9 – xu thế mới sẽ phủ sóng làng công nghệ trong năm 2018