Ô tô hiện nay là một trong những phương tiện tham gia giao thông phổ biến với rất nhiều thương hiệu, kiểu dáng và mức giá khác nhau. Song dù có “xịn” cỡ nào thì qua thời gian sử dụng xe cũng không tránh khỏi những vấn đề phát sinh, phổ biến nhất đó là lỗi xe ô tô đề khó nổ. Vậy làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng xe ô tô không nổ được máy cho “xế hộp” của bạn? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm nguyên nhân cũng như cách xử lí hiệu quả nhé!


Nguyên nhân xe ô tô đề khó nổ?


Là một phương tiện giao thông được nhiều người lựa chọn, lại với kích cỡ đồ sộ nên mỗi khi chiếc ô tô hỏng sẽ là cả một vấn đề cực kì phức tạp. Những phụ tùng, phụ kiện của ô tô cũng không hề dễ dàng thay hay lắp đặt. Hơn nữa cũng rất mất thời gian. Vì vậy khi biết nguyên nhân của xe ô tô đề khó nổ, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để có thể phòng ngừa những rủi ro không đáng có này.

Nổ được xe là nhờ động cơ vì thế khi xe ô tô đề khó nổ chính là khi động cơ xe của bạn đang gặp trục trắc rồi đấy. Khi xe ô tô đề khó nổ có rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là lọc xăng bẩn, hay bugi kém cũng có thể gây ra tình trạng trên. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra một số các chức năng sau như: mô bin đánh lửa, các bép phun xăng, cảm biến khí nạp, cảm biến trục cam, trục cơ bị lỗi…

Tham khảo bảng giá một số dòng xe được đánh giá cao về sức bền của động cơ nếu bạn có ý định mua xe trong thời gian tới:
 

Kiểm tra hệ thống Khi xe ô tô đề khó nổ
Khi xe ô tô không nổ được máy, hãy thử kiểm tra hệ thống đề xem có bị lỗi không nhé

xe ô tô đề khó nổ có thể vì tia lửa điện
Một trong những nguyên nhân của xe ô tô đề khó nổ chính là vấn đề ở tia lửa điện


kiểm tra ác quy định kì để tránh lỗi ô tô đề khó nổ
Đừng quên kiểm tra ác quy định kì để tránh lỗi ô tô đề khó nổ nhé
 

Cách khắc phục khi xe ô tô đề khó nổ


Không gì bằng tự mình “phòng và chữa bệnh”. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô đề khó nổ thì đừng quên đưa chiếc xe đi khám và bảo dưỡng định kì để kịp thời phát hiện ra các vấn đề nhé. Việc tìm ra sớm các “bệnh” của xe sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc di chuyển, tránh được khá nhiều rắc rối và phiền toái. Và khi phát biển được ra bệnh cũng đừng ngần ngại gì mà không “sửa sang” “đổi mới” lại cho nó nhé. Phụ tùng ô tô chất lượng và đúng hãng sẽ khá là đắt đấy! Tuy nhiên lại vô cùng hiệu quả và đảm bảo chất lượng sử dụng. Đừng tham rẻ mà để chiếc xe của mình sử dụng hàng kém chất lượng nhé. Như vậy bệnh sẽ càng bệnh hơn đấy!
 
Cách khắc phục khi xe ô tô đề khó nổ
Có rất nhiều bộ phận mà tự bạn có thể kiểm tra trong quá trình khi xe ô tô đề khó nổ
 
Hoặc bằng một cách khác, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc kiểm tra xe của mình mà không cần cất công đến các gara bảo dưỡng sửa chữa ô tô. Nếu bạn có một chiếc xe ô tô không nổ được máy hãy thử kiểm tra và tuân theo một vài thao tác như sau:
 
  • Kiểm tra vị trí của cần số
  • Kiểm tra dung lượng của ác quy
  • Kiểm tra hệ thống kim phun nhiên liệu
  • Ấn bơm tay để dầu lưu thông tốt hơn
  • Tự làm nóng nhiên liệu trong bơm cao áp bằng việc thử đề nhiều lần
  • Đừng quên mang ác quy dự phòng
  • Chọn loại dầu động cơ phù hợp
 
 
Cách khắc phục khi xe ô tô đề khó nổ
Lựa chọn loại nhiên liệu phù hợp cho động cơ cũng phần nào giúp xe của bạn không còn khó nổ nữa
 
Trên đây là một vài những nguyên nhiên và giải pháp cho vấn đề xe ô tô đề khó nổ. Nếu là một người đam mê về xe cộ, nhất là ô tô, các độc giả đừng quên việc tự mình mày mò khám phá để tìm ra cách giải quyết hiệu quả nhất cho chiếc xe của mình nhé! Chính nhờ vào nó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn đấy.