Chó Phú Quốc là một trong những loài chó thuần chủng Việt Nam khá nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ đắt đỏ ở nước ngoài mà giá chó Phú Quốc thuần chủng tại một số vùng trong nước cũng không hề rẻ. Vậy chó Phú Quốc có giá bao nhiêu và giá chó Phú Quốc giữa các giống hiện nay ra sao? Yếu tố nào giúp định giá chó Phú Quốc? RaoXYZ sẽ giúp độc giả giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết sau.


Nếu có giấy tờ nguồn góc, giá chó Phú Quốc sẽ cao hơn

 

1. Định giá chó Phú Quốc theo màu sắc lông

 
Giá chó Phú Quốc hiện nay ở Việt Nam trung bình vào khoảng 4 - 6 triệu một em. Mức giá cụ thể được đánh giá qua nhiều yếu tố nhưng chủ yếu dựa vào màu sắc bộ lông của chúng. Màu lông chó Phú Quốc hiện phổ biến vẫn là các màu vàng lửa, lông có vằn giống hổ và màu đen.
 
Màu đen hoặc trắng Đây là giống chó Phú Quốc có mức giá thấp nhất. Có thể, do màu sắc không được ưa chuộng nên mỗi chú chó Phú Quốc có bộ lông này lớn 2 tháng tuổi thì có giá bán khoảng 4 triệu đồng.
Màu vàng lửa Màu này là màu thường thấy nhất ở chó Phú Quốc. Do màu lông phổ biến như vậy nên giá của 1 chú chó có bộ lông màu vàng lửa chỉ dao động từ 4 – 5 triệu đồng.
Màu vện cọp Chó Phú Quốc có màu lông vện hổ là loài chó có màu lông đẹp nhất. Màu này được xem là màu lông đẹp và đúng chuẩn đối với 1 chú chó Phú Quốc. Do chó Phú Quốc sinh ra có bộ lông này ít hơn so với 2 loại chó trên nên chắc chắn giá cả của chúng sẽ đắt hơn. Mỗi chú chó Phú Quốc có lông màu này giá dao động trong khoảng 5 – 6 triệu đồng. Tuy nhiên, màu vện hổ không phải là tất cả để định giá những chú chó có màu lông này. Yếu tố không kém phần quan trọng đó là độ dày của vện trên bộ lông của chú chó.

Ngoài ra, bạn cần biết chó Phú Quốc thuần chủng không nhất nhất đều phải có xoáy ở trên lưng. Tuy nhiên, không thể không thừa nhận chính yếu tố này lại quyết định chú chó Phú Quốc đó có đẹp hay không. Vậy nên, một điều không hay là, những chú chó Phú Quốc không có xoáy ở lưng lại có giá thấp hơn những chú chó Phú Quốc có xoáy lưng. Những chú chó không có xoáy lưng có giá chỉ bằng 1/3 bảng giá của chó Phú Quốc, có nghĩa là chúng chỉ có giá từ 1 – 1,5 triệu. Thấp hơn cả chó Phú Quốc có lông màu đen và trắng, Vậy nên, có thể thấy một chú chó Phú Quốc có xoáy lưng hay không là rất quan trọng.
 
Giá chó Phú Quốc vện hổ
Giá chó Phú Quốc vện hổ thuộc hàng đắt nhất trong các giống chó Phú Quốc hiện nay
 

2. Định giá chó Phú Quốc theo độ tuổi

 
Tất nhiên, màu sắc không phải là tất cả để định giá một chú chó Phú Quốc. Một yếu tố khác không kém phần quan trọng đó là độ tuổi của chó. Các định giá về mức tiền đã nói trên đều đang nói về chó Phú Quốc có độ tuổi là 2 tháng tuổi, tức là độ tuổi xuất chuồng của chó Phú Quốc. Những chú chó lớn hơn, trải qua các bài tập huấn luyện và có tố chất thì giá của những chú chó đó thậm chí còn tăng gấp 3 lần so với những chú chó bình thường. Do đó, yếu tố giá cả còn phụ thuộc vào cách chọn chó Phú Quốc con hay trưởng thành.
 
Giá chó Phú Quốc con
Giá chó Phú Quốc con luôn thấp hơn nhiều so với những chú chó trưởng thành
 

3. Định giá chó Phú Quốc theo giới tính

 
Hầu hết các giống chó được nuôi làm cảnh có giá chó cái luôn đắt hơn những con đực, lý do bởi giống chó cái đóng vai trò duy trì nòi giống thế hệ sau này. Thế nên ở 1 số giống chó chênh lệch giá cả của chó cái và chó đực rất lớn. Nhưng đối với chó Phú Quốc lại là một khác biệt. Cũng có thể vì đặc thù của loài là chó săn và sống trên đảo nên người nuôi chó thường ưa chuộng sự mạnh mẽ nhanh nhẹn và dũng cảm của chúng. Tất cả những đặc điểm này đều được thể hiện toàn bộ ở giống chó đực. Nhưng không phải toàn bộ chó cái đều không có giá cao. Nếu những chú chó cái có tố chất bẩm sinh, thể hiện năng lực vượt trội không thua kém gì giống chó đực, thì những chú chó Phú Quốc đó rất có giá trị trong việc làm giống. Vậy nên, chúng cũng sẽ có cái giá tương xưng và không quá chênh lệch so với chó Phú Quốc đực.  
 
Giá chó Phú Quốc cái đắt hơn giống đực
Vì nhiệm vụ duy trì nòi giống nên giá chó Phú Quốc giống cái luôn đắt hơn giống đực
 

4. Định giá chó Phú Quốc theo huyết thống, yếu tố gia đình

 
Yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới bộ gen, ngoại hình và sức khỏe của chúng đó là huyết thống. Một chú chó được sinh ra từ bố mẹ thuần chủng hoặc có tiếng hay đoạt giải trong cuộc thi nào đó thì giá cả của nó cũng bao gồm cả huyết thống của chúng. So với các chú chó bình thường, những chú chó Phú Quốc thuần chủng này có giá cao hơn từ vài trăm đến hơn 1 triệu.
 
Giá chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất
Giá chó Phú Quốc thuần chủng luôn cao hơn các giống chó Phú Quốc khác
 

5. Định giá chó Phú Quốc theo nguồn gốc

 
Ở nước ta hiện nay, các chú chó chưa được quan tâm đến vấn đề gia phả của chúng. Tức là chúng hầu như chưa có giầy tờ xác minh nguồn gốc. Do đó, khi một chú chó Phú Quốc có “giấy tờ tùy thân” thì tức của nó cũng cao hơn. Do việc này xác minh được chính xác danh tính của chúng. Thế hệ trước của chúng như thế nào và để xem sức khỏe của nó có khỏe mạnh hay không. Những chú chó Phú Quốc này sẽ có giá cao gấp 2 đến 4 lần với những chú chó thông thường chỉ được đảm bảo qua việc bạn đến chọn tại cửa hàng. Khi có đầy đủ “giấy tờ tùy thân” những chú chó Phú Quốc này hoàn toàn có thể xuất ngoại. Đến lúc đó giá của chúng không chỉ là tăng gấp 2 – 4 lần nữa mà có thể lên tới cả trăm lần, Có thể thấy việc 1 chú chó Phú Quốc có “giấy tờ tùy thân” có lợi đến thế nào.
 
Giá chó Phú Quốc bao nhiêu
Nếu có giấy tờ nguồn góc, giá của chú chó Phú Quốc sẽ cao hơn

Như vậy là độc giả đã trả lời được giá chó Phú Quốc bao nhiêu, giá chó Phú Quốc phụ thuộc vào những yếu tố nào rồi. Tuy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, giá cả càng cao thì chất lượng càng tốt, nhưng cũng không thể khẳng định những chú chó có giá thấp thì không tốt. Tóm lại. khi chọn mua 1 chú chó Phú Quốc về nuôi, ngoài kiến thức về chó Phú Quốc bạn có, quan sát tỉ mỉ, kĩ lượng thì bạn cần thêm 1 chút may mắn. Chúc các bạn mua được 1 chú chó Phú Quốc ưng ý!
 
Tổng hợp