Thói quen mang thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng vào nhà vệ sinh ngày càng trở nên phổ biến. Vậy nhưng trên thực tế, đây lại là một thói quen vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng.
 

Nguy cơ hỏng hóc thiết bị do nước và độ ẩm

 
hong dien thaoi do dung trong nha ve sinh
 
Nước là “khắc tinh” của các thiết bị điện tử, và đương nhiên điện thoại cũng không nằm ngoài số đó. Bồn tắm, bồn rửa tay, thau chậu đựng nước thay thậm chí bồn cầu là những nơi có thể giết chết chiếc “dế yêu” của bạn bất cứ lúc nào. Khoan hãy nói đến chuyện để điện thoại rơi vào nước, việc để nước bắn vào điện thoại khi sử dụn trong nhà vệ sinh là điều khó tránh khỏi. Nếu nước ngấm vào những “điểm chết” như các jack cắm, cổng kết nối hay màn hình mà bạn không chú ý để làm khô kịp thời thì chiếc điện thoại của bạn sẽ sớm đi tong, hoặc ít nhất bạn sẽ tốn một khoản tiền lớn để sửa chữa. Dù các mẫu điện thoại cao cấp ngày nay đã được bổ sung tính năng chống nước và được các nhà sản xuất quảng cáo rình rang, nhưng chẳng có gì là an toàn tuyệt đối với thiết bị của bạn cả. Lúc nào cũng vậy, cẩn thận vẫn hơn.
 

Vi khuẩn sẽ tấn công bạn

 
dien thoai nhiem vi khuan trong nha ve sinh
 
Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh, một chiếc smartphone còn có nhiều vi khuẩn hơn so với nhà vệ sinh, và có thể bạn không biết điều này. Chúng ta có thể rửa tay, cọ rửa nhà vệ sinh bằng các dung dịch diệt khuẩn hay nước tẩy rửa chuyên dụng, nhưng chẳng ai làm thế với chiếc điện thoại của mình cả. Đó là lý do những loại vi khuẩn có trong nhà vệ sinh sẽ xuất hiện trên chiếc smartphone của bạn mà bạn không hay biết và vẫn thản nhiên sử dụng. Bạn còn muốn mang theo điện thoại vào nhà vệ sinh sua khi biết điều này chứ?
 

Nguy hiểm chết người

 
dung dien thoai trong nha tam gay nguy hiem
 
Có nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi người sử dụng tử vong do dùng điện thoại trong nhà vệ sinh và nhà tắm. Điều này còn nguy hiểm hơn nữa khi bạn vừa sạc, vừa sử dụng điện thoại cùng lúc khi đang tắm. Tiện lợi nhất thời nhưng lại nguy hiểm vô cùng khi đe dọa đến tính mạng của bản thân, bạn nghĩ điều này có xứng đáng không? Mặc dù không xảy ra quá thường xuyên, nhưng điều này chứng minh thói quen sử dụng điện thoại trong phòng tắm là vô cùng có hại, thậm chí có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Thật không đáng khi bất chấp mọi thứ vì thú vui và sở thích của mình đúng không nào?
 
Chẳng có một luật nào quy định không được mang các thiết bị di động vào phòng tắm nhưng rõ ràng đây là một thói quen không tốt và rất nguy hiểm. Thế nên hãy từ bỏ thói quen này ngay nếu bạn đang mắc phải nhé!