Khi bài trí nhà cửa, chúng ta có thể mắc rất nhiều lỗi sai khiến ngôi nhà trở nên chật chội. Vậy bạn có biết đâu là nguyên nhân khiến trong nhà bạn có nhiều không gian lãng phí đến vậy?
 
Mỗi phòng một phong cách
 
Trang trí mỗi phòng một phong cách khiến nhà chặt hơn
Trang trí mỗi phòng một phong cách khiến nhà chặt hơn
 
Đây là điều tối kị khi trang trí nhà cửa, nhưng lại là lỗi sai vô cùng phổ biến. Có thể bạn nghĩ không gian trong từng phòng không ảnh hưởng đến không gian chung của căn nhà, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn trang trí phòng của bố mẹ theo một phong cách, phòng các con theo một phong cách, phòng khách lại một phong cách khác, bạn sẽ thấy diện tích căn nhà bị thu hẹp đáng kể. Ngược lại, nếu bạn thống nhất phong cách thiết kế nội thất, bạn sẽ thấy không gian trong nhà được mở rộng hơn rất nhiều.
 
Chạy theo xu hướng
 
Đồ nội thất theo xu hướng sẽ chiếm dụng không gian phòng
Đồ nội thất theo xu hướng sẽ chiếm dụng không gian phòng
 
Ai cũng muốn cập nhật những xu hướng mới nhất cho ngôi nhà của mình, tuy nhiên không phải xu hướng nào cũng hợp với căn phòng của bạn. Đương nhiên, việc ôm thêm những món đồ nội thất theo xu hướng sẽ chiếm dụng không gian sử dụng trong phòng mà thực tế cũng chẳng khiến căn phòng đẹp lên. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn một xu hướng nào đó cho nhà bạn nhé!
 
Sử dụng màu yêu thích làm màu chủ đạo
 
Không nên dùng màu yêu thích làm màu chủ đạo cho căn nhà
Không nên dùng màu yêu thích làm màu chủ đạo cho căn nhà
 
Nghe có vẻ bất hợp lý, nhưng thực sự nếu như bạn sử dụng màu yêu thích làm màu chủ đạo thì không gian nhà bạn sẽ không thấy được điểm nhấn khiến bạn ấn tượng. Thay vì thế, hãy chia phòng ra nhiều mảng nhỏ, và chọn màu yêu thích của bạn làm điểm nhấn. Chắc chắn bạn cũng chẳng muốn bị choáng ngợp bởi chính màu sắc yêu thích của mình đúng không nào?
 
Bỏ qua cửa sổ
 
Đừng bao giờ bỏ qua cửa sổ
Đừng bao giờ bỏ qua cửa sổ
 
Cửa sổ là nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn nhà của bạn, vì vậy nếu bỏ qua cửa sổ, căn nhà có thể trở nên ngột ngạt, bí bách do thiếu ánh sáng. Vậy thì cớ gì mà bạn lại bỏ qua bỏ qua cửa sổ khi thiết kế căn nhà nhỉ?
 
Đặt quá nhiều hình ảnh ở cùng một chỗ
 
Quá nhiều tranh cũng khiến phòng chật hơn
Quá nhiều tranh cũng khiến phòng chật hơn
 
Một khung hình hay bức tranh có thể khiến không gian trong phòng trở nên ấn tượng hơn, tuy nhiên khi bạn đặt quá nhiều hình ảnh một chỗ thì ngược lại. Nếu bạn muốn phủ kín không gian tường bằng tranh hay ảnh, bạn có thể sử dụng một mảng tranh tường thay vì treo thật nhiều khung tranh. Dù cùng tính chất, nhưng tranh tường vẫn chỉ là “một bức” còn những khung ảnh thì là hàng chục bức đấy nhé!
 
Quá nhiều gối tựa
 
Nhiều gối tựa sẽ chiếm dụng không gian ngồi trên ghế
Nhiều gối tựa sẽ chiếm dụng không gian ngồi trên ghế
 
Nếu bạn để quá nhiều gối tựa trên bộ bàn ghế sofa nhà mình sẽ khiến không gian phòng khách chật chội hơn rất nhiều. Sẽ thật không hay nếu những chiếc gối chiếm hết chỗ ngồi của bạn và khách đến nhà đúng không? Thế nên hãy chỉ để một vài chiếc gối tựa trên ghế, sao cho vừa đủ thoải mái thôi nhé!
 
Nếu đang mắc phải một trong những lỗi sai này, và thấy căn nhà của mình vốn có diện tích rất rộng nhưng lại có cảm giác chật chội, thì hãy sửa ngay nhé! Chúc bạn có được không gian nhà cửa rộng rãi và ưng ý nhất nhé!
 
Tổng hợp