Máy giặt và máy sấy tiện dụng nhưng không phải món đồ nào cũng thích hợp để cho vào máy giặt đâu nhé. Nếu muốn quần áo bền đẹp thì tuyệt đối đừng bao giờ dùng máy giặt để giặt những món đồ sau:
 

1. Đồ bơi

 
khong giat do boi trong may giat
 
Những bộ đồ bơi thường có chất liệu đặc biệt, mỏng nhẹ và không thấm nước để người mặc có thể bơi lội thỏa thích. Việc cho đồ bơi vào máy sấy có thể khiến loại vải này giòn và dễ rách do nhiệt độ cao. Cẩn thận hơn, bạn cũng nên hạn chế giặt đồ bơi trong máy giặt để tránh làm nhàu, giãn và mất form của đồ bơi.
 

2. Quần áo denim

 
giat do denim bang may de mat mau
 
Chất liệu denim dễ nhàu, mất màu và độ đàn hồi. Nếu sử dụng máy giặt sấy thường xuyên với chất liệu này, trang phục của bạn sẽ mau “xuống cấp” hơn hẳn. Để giữ màu và độ bền cho quần áo denim, bạn nên giặt trang phục bằng tay, có thể sử dụng một chút muối hoặc trà, cà phê hòa chung với nước giặt nhé!
 

3. Các loại len mỏng, lụa

 
len va lu de hong neu giat may
 
Len mỏng hay lụa rất dễ nhàu, xù lông và mất độ dàn hồi nếu giặt bằng máy giặt, máy sấy. Dù trông sang trọng và đắt tiền nhưng đây lại là loại chất liệu rất khó bảo quản nên bạn hãy thật cẩn trọng khi giặt nhé. Máy giặt và máy sấy sẽ là “sát thủ” đối với loại trang phục này đấy!
 

4. Tất

 
khong nen giat tat bang may giat
 
Tuy không phải món đồ cầu kì nhưng nếu giặt tất bằng máy, tất sẽ nhanh chóng mất độ đàn hồi. Nếu không có thời gian để giặt tất bằng tay, ít nhất bạn cũng nên cho tất vào túi giặt trước khi giặt chung trong máy giặt với các loại quần áo khác nhé.
 

5. Các loại đồ có khóa

 
han che giat cac loai do co khoa bang may
 
Các loại khóa kim loại trên quần áo có thể móc vào những trang phục khác hoặt va chạm làm hỏng máy giặt hay máy sấy. Mặt dây khóa cũng có thể bị mất cho sức vắt của máy giặt khiến bộ trang phục trở nên thiếu tinh tế. Nếu bắt buộc phải giặt bằng máy các loại trang phục này, bạn hãy đảm bảo đã kéo hết khóa của chúng trước khi giặt nhé!
 

6. Khăn bông

 
khong giat may khan bong
 
Giặt khăn bông bằng bột giặt khiến các sợi lông bị cứng, rút sơi. Nếu giặt chung với các loại quần áo khác trong máy giặt, các sợi bông từ khăn có thể dính vào các trang phục khác và rất khó làm sạch.
 

7. Các loại trang phục bó sát

 
cac trang phuc bo sat hong khi giat may
 
Với những loại trang phục này, giặt bằng máy sẽ khiến độ co giãn đàn hồi mất đi nhanh chóng, khi mặc không còn ôm dáng khiến bạn vô cùng khó chịu và thiếu chin chu.
 

8. Nội y

 
giat noi y bang may de hong va khong ve sinh
 
Quần áo nội y rất khó để làm sạch nếu giặt bằng máy. Những chiếc áo ngực cũng có thể bị hỏng dáng do sức vắt rất mạnh từ máy giặt. Vậy nên tuyệt đối tránh xa máy giặt khi giặt giũ nội y nhé!
 

9. Trang phục có nhiều chi tiết phụ kiện

 
cac loai trang phuc co nhieu chi tiet
 
Với các loại trang phục đính đá, kim sa hay các chi tiết kim loại quá nhiều thì máy giặt có thể khiến các chi tiết bị xô lệch hoặc rơi ra, gây mất thẩm mỹ cho trang phục.
 

10. Giầy thể thao

 
khong giat giay the thao bang may
 
Máy giặt sẽ khiến lớp đệm bên trong giầy bị bong tróc hoặc rách, trong khi đó nhiệt độ cao của máy sấy có thể kiến phần đế cao su của giầy bị co lại. Vậy nên đừng bao giờ giặt giầy thể thao trong máy giặt nhé!