Tuy được đánh giá là chiếc smartphone “khai phóng mọi chuẩn mực điện thoại” nhưng Galaxy S8 vẫn có một thứ khiến người dùng không khỏi thất vọng.
 
Tại sao một chiếc điện thoại có màn hình vô cực đẹp xuất sắc, bộ vi xử lý đã nâng cấp cùng camera có nhiều cải tiến lại có thể khiến người dùng không hài lòng?
 
màn hình Galaxy S8
 
Và điều khiến người dùng không hài lòng chính là vị trí cảm biến vân tay trên Galaxy S8 khi nó được di chuyển ra mặt sau lưng, ngay cạnh vị trí camera kép. Điều này vô tình gây khó chịu cho người dùng bởi đâu phải lúc nào họ cũng có thể chạm tay chính xác vào vị trí cảm biến mà không phải là vị trí camra gây mờ nhòe ống kính. Dù vẫn biết vì dành chỗ cho một màn hình vô cực trên Galaxy S8 khiến Samsung buộc phải di chuyển máy quét vân tay ra mặt sau của thiết bị thì người dùng vẫn không giấu nổi nỗi thất vọng.
 
Cảm biến vân tay Galaxy S8
 
Tuy nhiên không ít các Fans trung thành của gã không lỗ Hàn Quốc đã tự an ủi rằng, công ty chắc hẳn đã có kế hoạch tích hợp bộ cảm biến bên dưới màn hình, chỉ là không đủ thời gian để thực hiện mà thôi. Và thay vì mở khóa bằng cảm biến vây tay, họ có thể mở chiếc Galaxy S8 bằng một tính năng khá mới, tính năng quét mống mắt ngay cả khi nó không được nhanh và chính xác như cảm biến vân tay.
 
Chưa biết trong tương lai những chiếc điện thoại thông minh sẽ được thiết kế ra sao nhưng có thể Samsung chưa phải là nhà sản xuất cùng đưa máy quét vân tay ra mặt lưng của điện thoại.
 
iPhone 8
 
Và người ta đang chờ một sự bứt phá mới, một sự thay đổi mới cho ngành công nghiệp điện thoại khi Apple sẽ thành công trong việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình trên iPhone 8. Còn ngược lại, nếu iPhone 8 có cảm biến vân tay được chuyển ra mặt sau thì rất có thể điều này sẽ dự báo trước một thế hệ smartphone có thiết kế tương tự.


 
Tổng hợp