Nếu phải bỏ ra cùng một số tiền để mua ô tô cũ thì người dùng thường thiên về dòng xe có tính phổ biến và giữ giá hơn. Bởi theo họ, một sản phẩm giữ giá lâu chứng tỏ nó được ưa chuộng trên thị trường, nếu muốn bán lại cũng dễ dàng và không lo mất giá. Vậy những mẫu ô tô cũ nào đang giữ giá nhất trên thị trường? Mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây.

 
1. Toyota Vios
 
Toyota Vios
 
Trong thị trường xe hơi cũ, Toyota Vios là dòng xe luôn đứng đầu về doanh số bán ra mỗi tháng. Lý do có lẽ đây là dòng xe được đánh giá khá cao về sức bền và ổn định, chi phí thay thế phụ tùng rẻ và khâu bảo dưỡng cũng đơn giản, chanh chóng. Ngoài ra, yếu tố giữ giá của xe cũng tác động không nhỏ tới người tiêu dùng khi một mẫu xe đã sử dụng tới 3 năm có thể bán lại với mức giá từ 460 – 540 triệu đồng. Trong khi mức giá mua mới của xe chỉ nhỉnh hơn khoảng 100 triệu, từ 564 – 622 triệu đồng.
 
2. Kia Morning
 
Kia Morning
 
Cùng với Toyota Vios, Kia Morning cũng là mẫu xe luôn được người dùng ưu ái với lựa chọn mua xe hơi cũ. Sở hữu thân hình nhỏ gọn đặc biệt phù hợp với giao thông đô thị Việt Nam, Kia Morning chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nữ tài xế mới lái. Hiện giá của một chiếc Kia Morning đời 2014 trên thị trường dao động từ 240 - 350 triệu đồng cho mỗi phiên bản và tình trạng xe. Trong khi đó, bạn chỉ phải bỏ ra 327 - 413 triệu đồng cho một chiếc Kia Morning mới.
 
3. Toyota Camry
 
Toyota Camry
 
Tuy không quá bóng bẩy và trẻ trung so với những mẫu xe Hàn cùng phân khúc, Toyota Camry lại được người dùng Việt dành nhiều tình cảm hơn bởi đây là mẫu xe rất giữ giá.
 
Hiện trên thị trường xe ô tô cũ, giá của một chiếc Toyota Camry cũ đời 2011-2014 dao động từ  700 - 900 triệu đồng. Trong khi chỉ cần bỏ thêm vài trăm triệu, từ 1,098 – 1,383 là người dùng có thể sở hữu một phiên bản Toyota Camry mới nhất hiện nay.
 
4. Toyota Corolla Altis
 
Toyota Corolla Altis
 
Không riêng gì thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Altis cũng là mẫu mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường toàn cầu ở phân khúc xe du lịch. Lý do có thể do xe được đánh giá cao, bền bỉ, mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu và hơn hết là khả năng giữ giá rất tốt. Hiện Toyota Corolla Altis cũ đời 2011 – 2014 có giá bán trên thị trường xe cũ từ 520 – 750 triệu đồng tùy phiên bản trong khi giá xe mới từ 747 – 933 triệu đồng.
 
5. Hyundai SantaFe
Hyundai SantaFe
 
Cái tên cuối cùng lằm trong top những dòng xe ô tô cũ giữ giá nhất tại Việt Nam phải kể để Hyundai SantaFe. Đây cũng là mẫu xe 5- 7 chỗ phổ biến và được người dùng tin tưởng suốt hơn 10 năm qua. Hiện giá của một chiếc Hyundai SantaFe đời 2009 - 2014 tại các trang web mua bán ô tô cũ hoặc tại các showroom dao động từ 750 - 980 triệu đồng. Trong khi đó người dùng sẽ phải trả từ 1,060 - 1,240 tỷ đồng cho một chiếc xe mới.
 
Tổng hợp