Viền màn hình đang là xu thế với sự ra đời của hàng loạt các mẫu smartphone như LG G6, Samsung Galaxy S8 hay Xiaomi Mi Mix. Vậy đâu là chiếc smartphone có viền cạnh màn hình mỏng nhất hiện nay?
 
Digital Trends vừa đưa ra một danh sách gồm 12 đại diện đến từ 9 hãng công nghệ lớn trên thế giới như Apple, Samsung, LG, Sony….Kết quả khá bất ngờ khi iPhone 7 đứng chót với viền màn hình “dày” nhất danh sách này.
 
dien thoai co vien man hinh mong
 
Essential PH-1
 

 
Chiếc smartphone mới nhất được ra mắt bơi “cha đẻ Android” Andy Rubin đứng đầu danh sách này. Máy sở hữu màn hình 5.71 inch, chiếm 84.9% kích thước mặt trước máy. Chiếc smartphone này có viền cạnh màn hình mỏng nhất hiện nay, gần như toàn bộ mặt trước máy là màn hình và cách viền cạnh trên dưới cũng như 2 bên chiếm tỉ lệ vô cùng thấp. Tuy nhiên điểm hạn chế của mẫu smartphone này là chưa giải quyết được vị trí đặt camera trước do viền quá mỏng, chính vì thế trên mặt trước máy xuất hiện một phần viền ăn vào màn hình để camera có thể tồn tại.
 
Samsung Galaxy S8 và Samsung Galay S8 Plus
 

 
Bộ đôi smartphone mới nhất của Samsung chiếm vị trí thứ 2 và thứ 3 trên bảng xếp hạn với kích thước màn hình 5.8 và 6.2 inch tương ứng tỉ lệ màn hình so với viền lần lượt là 83.6% và 84%. Màn hình cong tràn ra sát viền đã giúp S8 và S8 Plus được bình chọn là mẫu smartphone có thiết kế đẹp nhất hiện nay. Nút Home vật lý cũng được loại bỏ và thay vào đó là nút điều hướng ảo và nút Home 3D. Samsung cũng tích hợp công nghệ bảo mật cảm ứng vân tay, quét mống mắt và nhận diện khuôn mặt tiên tiến trên mẫu smartphone này của hãng.
 
Xiaomi Mi Mix
 

 
Xiaomi Mi Mix có màn hình 6.4 inch với tỉ lệ màn hình so với viền là 83.6 %, và từng là dẫn đầu trong số những smartphone có viền màn hình mỏng nhất. Apple Trung Quốc đặt camera selfie ở dưới phần viền đáy. Đây không phải vị trí lý tưởng cho camera nhưng lại là phương án giải quyết khi không có chỗ nào thích hợp cho camera vì viền màn hình quá mỏng.
 
LG G6


 
LG đã tạo ra xu hướng cho các smartphone màn hình lớn với G6. Màn hình 5.7 inch nhưng kích thước tổng thể của máy khá nhỏ gọn vì viền màn hình mỏng. Màn hình của máy chiếm tới 78.6% kích thước mặt trước của máy, điều này đã giúp chiếc điện thoại LG này đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng. Đây thực sự là một con số ấn tượng cho các mẫu smartphone hiện nay.
 
HTC U11
 

 
Vừa ra mắt không lâu nhưng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng này đã khẳng định sự thành công của HTC U11 với công chúng. Màn hình lớn 5.5 inch chiếm tới 71.4% mặt trước của máy rất ấn tượng. Công nghệ màn hình hiện đại, chất lượng hiển thị tốt và thiết kế tinh tế là những gì nên nói về U11 của HTC. Các cạnh viền của máy cũng được trang bị cảm ứng lực giúp bạn thực hiện một số tác vụ cơ bản chỉ bằng việc bóp nhẹ vào cạnh màn hình. Đây thực sự là một công nghệ tiện lợi và ấn tượng so với các model hiện có trên thị trường.
 
Google Pixel và Pixel XL
 

 
Dù đã ra mắt được một thời gian nhưng Google Pixel và Pixel XL vẫn đứng ở vị trí thứ 8 và thứ 7 của danh sách xếp hạng này. Tỉ lệ màn hình so với viền của 2 máy lần lượt là 69% và 71.2%, một con số khá ấn tượng cho các mẫu smartphone ra mắt cùng thời điểm. Cảm biến vân tay được chuyển ra mặt lưng, nhưng viền trên và dưới máy vẫn tương đối dày chưa thực sự là tối ưu trong thiết kế màn hình. Tuy nhiên đây chưa phải là một sản phẩm 100% Google nên chúng ta hoàn toàn có thể chờ mong vào những nâng cấp trên các sản phẩm tiếp theo.
 
Sony Xperia XZ Premium
 

 
Mới ra mắt gần đây nhưng lại chỉ đứng vị trí thứ 9 khiến Sony Xperia XZ Premium chịu nhiều chỉ trích. Viền màn hình khá dày và tỉ lệ màn hình so với viền đạt 68.4% là rất thấp cho một model vừa mới ra mắt. Màn hình 5.68 inch của XZ Premium cũng không phải là quá lớn so với các mẫu điện thoại khác trên thị trường hiện nay.
 
iPhone 7 và iPhone 7 Plus
 

 
Tuy là model mới nhất của Apple nhưng iPhone 7iPhone 7 Plus cũng đã thuộc thế hệ “cũ” khi so sánh với các model khác trong bảng xếp hạng. Viền màn hình dày vốn là đặc trung của iPhone 7 nên dù ngậm ngùi ở vị trí thứ 10 và 12 với tỉ lệ 67.7% cho iPhone 7 Plus và 65.6% cho iPhone 7 thì người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào mẫu iPhone 8 sắp ra mắt, được cho là sẽ có màn hình không viền và cảm biến vân tay ảo.
 
Lenovo Moto G5 Plus
 

 
Đại diện của Lenovo xếp thứ 11 tron bảng tổng sắp với màn hình 5.2 inch, chiếm 67.1% mặt trước máy. Cảm biến vân tay được đặt khá sâu ở viền cạnh dưới máy, và thiết kế của G5 Plus vẫn chưa thực sự tối ưu khi vẫn còn xuất hiện một số chi tiết thừa.
 
Màn hình viền mỏng đang thực sự trở thành xu hướng, nhất là ở phân khúc điện thoại cao cấp. Sắp tới, iPhone 8 và Samsung Galaxy Note 8 sẽ ra mắt, người dùng đang cực kì trông đợi vào những cải tiến về thiết kế và công nghệ màn hình trên 2 siêu phẩm này. Cùng chúng tôi tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan tại RaoXYZ.com nhé!
 
Tổng hợp