Thị trường xe hơi hiện có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng với vô số những mẫu xe khác nhau. Với mỗi thương hiệu lại có thế mạnh riêng của mình ở từng phân khúc như phân khúc thể thao, phân khúc giới trẻ, phân khúc siêu xe,… cho người dùng lựa chọn. Bài viết sẽ giới thiệu 4 cái tên nổi bật đang làm mưa làm gió trong danh sách các hãng xe trên thế giới hiện nay.

1. Toyota


Nhắc đến các hãng xe trên thế giới thì không thể không nhắc đến thương hiệu Toyota. Đây là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính nằm tại Nhật, đồng thời cũng là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Về mặt công nhận quốc tế, Toyota vinh dự là nhà sản xuất xe ô tô duy nhất có mặt trong top 10 xếp hạng công nhận tên BRANDZ.

Năm 1936, từ nghề chính là nấu rượu, gia đình nhà Sakichi Toyoda đã quyết định thành lập công ty chuyên sản xuất xe hơi. Đến nay, hãng Toyota được xem là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam.

>>

 

Toyota
Toyota là một trong những hãng xe lớn nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

 

2. Mecerdes – Benz


Đây là thương hiệu được thành lập từ sự hợp nhất giữa Daimler và Benz vào năm 1926. Chắc hẳn biểu tượng ngôi sao 3 cánh của Mecerdes – Benz  đã quá quen thuộc và nổi tiếng với nhiều người trên thế giới, đặc biệt là dân chơi “xế”.
Mecerdes – Benz là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại cho đến ngày nay. Hãng xe này không chỉ là hãng sản xuất xe ô tô, xe tải, xe buýt danh tiếng trên thế giới mà còn là một trong những hãng đi đầu trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

>>

 

Mecerdes – Benz
Mecerdes – Benz luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng yêu thích xe sang

 

3. Honda


Cái tên tiếp theo góp mặt trong danh sách những hãng xe trên thế giới chính là Honda. Với số lượng sản xuất hơn 14 triệu chiếc mỗi năm, Honda hiện đang là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới. Vào năm 2004, hãng Honda bắt đầu tiến hành chế tạo động cơ diesel vừa êm vừa không cần bộ lọc nhằm đáp ứng tiêu chuẩn ô nhiễm của thế giới. Có thể nói nền tảng dẫn đến thành công của hãng Honda chính là từ làm xe gắn máy.

Hãng có trụ sở đóng tại Tokyo và có niêm yết trên các thị trường chứng khoán, bao gồm Tokyo, Paris, London và New York. Ngoài ra, còn có hãng Honda Hoa Kì đóng tại Torrance, California. Honda Canada có trụ sở tại vùng Scarborough của Toronto, nhưng đến năm 2008, hãng dời về trụ sở mới nằm tại Richmond Hill, Ontario.

>>

 

Honda
Chiếc xế yêu Honda với gam màu đỏ vô cùng trẻ trung, năng động
 

4. Ford


Ford Motor là một tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ và đồng thời cũng là nhà sản xuất xe ô tô lớn thứ 5 trên thế giới dựa trên số lượng xe bán ra trên toàn cầu (theo sau Toyota, Hyundai-Kia, General Motor và Volkswagen). Ford có trụ sở chính tại Michigan, vùng ngoại ô Detroit, được thành lập bởi Henry Ford và một số cổ đông khác vào 16/6/1903. Bên cạnh sở hữu các chi nhánh của Lincoln, tập đoàn Ford cũng sở hữu một ít cổ phần trong Mazda của Nhật và Aston Martin của Anh. Lúc trước, Jaguar và Land Rover ở Anh thuộc thuộc quyền sở hữu của Ford và sau này đã bán lại cho Tata của Ấn Độ năm 2008.

>>
 
Ford Motor
Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc Ford chạy trên mọi con phố

Các hãng xe trên thế giới hiện có rất nhiều nhưng chỉ một số ít hãng ô tô khẳng định được tên tuổi của mình. Trên đây là danh sách những tập đoàn ô tô lớn nổi tiếng trên thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc ngày hôm nay. Nếu có bất cứ câu hỏi nào thắc mắc, xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.