Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc điện thoại yêu thích iPhone khi biết những thao tác, thủ thuật dưới đây.
 
1. Chạm vào thanh trạng thái để cuộn lên đầu trang
 
Mẹo dùng iPhone hữu ích
 
Từ bất kỳ ứng dụng nào, ví dụ bạn đang ở một trang tin tức trên trình duyệt Safari, nếu muốn trở về đầu trang bạn chỉ việc chạm vào thanh trang thái trên cùng màn hình. Quá đơn giản và nhanh lẹ.
 
2. Mở lại tab đã đóng trong Safari
 
Mẹo dùng iPhone hữu ích
 
Nếu vô tình đóng mất tab đang xem trên trình duyệt thì chỉ cần bấm bấm giữ nút mở tab mới, sẽ có một danh sách các tab đã bị đóng hiện ra cho bạn lựa chọn.
 
3. Di chuyển con trỏ văn bản với 3D Touch
 
Mẹo dùng iPhone hữu ích
 
Thao tác soạn thảo sẽ dễ dàng hơn khi chiếc iPhone của bạn hỗ trợ 3D Touch. Theo đó, bạn có thể tùy ý di chuyển con trỏ văn bản đến vị trí mình muốn bằng cách ấn mạnh xuống phím cách space bar khi bàn phím đang mở. Lúc này, chữ cái trên bàn phím sẽ biến mất và con trỏ xuất hiện. Tại đây, bạn vuốt ngón tay sang trái hoặc phải rồi nhả ra để đặt con trỏ đến vị trí mong muốn.
 
Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho bàn phím mặc định cùng một số bàn phím được nhà sản xuất hỗ trợ.
 
4. Chạm 2 lần nút Home để bật chế độ một tay
 
Mẹo dùng iPhone hữu ích
 
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone Plus cỡ lớn thì không thể không biết đến tính năng Reachability, nhất là khi bạn dùng máy bằng một tay. Để kích hoạt, bạn chạm vào nút Home 2 lần, nhớ là chỉ cần chạm chứ không nhấn, sau đó nội dung trên màn hình sẽ được đưa xuống thấp hơn cho phép bạn dễ dàng truy cập vào những ứng dụng ở vị trí cao. Nếu muốn tắt tính năng này thì bạn lại chạm 2 lần vào nút Home.

5. Chuyển ứng dụng bằng 3D Touch
 
Mẹo dùng iPhone hữu ích
 
Nếu muốn chuyển nhanh về các ứng dụng trước đó, bạn chỉ cần nhấn mạnh vào cạnh trái màn hình rồi vuốt sang phải, chọn ứng dụng muốn mở. Hoặc bạn cũng có thể nhấn mạnh vào cạnh trái rồi vuốt sang giữa màn hình, thả tay để bật cửa sổ đa nhiệm. Tại đây, bạn có thể chuyển hoặc đóng một ứng dụng nào đó mà không cần bấm nút Home 2 lần.
 
6. Vuốt xuống từ màn hình chính để tìm kiếm
 
Mẹo dùng iPhone hữu ích
 
Giờ đây bạn không cần vuốt màn hình chính sáng trái để mở ứng dụng tìm kiếm nữa mà đã tính năng Spotlight cho phép bạn tìm bất kỳ ứng dụng hay thứ gì trong thiết bị. Để kích hoạt cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt xuống từ bất kỳ trang màn hình nào.
 
7. Bấm giữ ký tự để xem nhiều hơn
 
Mẹo dùng iPhone hữu ích
 
Chắc hẳn mẹo dùng iPhone này đã rất quen thuộc với những ai hay nhắn tin bằng tiếng Việt. Còn nếu bạn chưa biết tính năng này, hãy thử bấm giữ vào một ký tự trên bàn phím, sẽ có một loạt ký tự liên quan đến chữ cái đó hiện ra để bạn lựa chọn.
 
8. Vuốt để quay lại (hoặc đi tới)
 
Mẹo dùng iPhone hữu ích
Trong trình duyệt Safari, bạn không cần bấm nút quay lại hoặc đi tới ở góc màn hình nữa, giờ đây bạn chỉ cần vuốt từ trái sang phải để quay lại (hoặc từ phải sang trái để đi tới) từ bất kỳ trang web nào.
 
9. Lắc để hoàn tác
 
Mẹo dùng iPhone hữu ích
 
Khi muốn hoàn tác (Undo) thao tác bạn vừa làm, chỉ cần iPhone để cửa sổ xác nhận hiện ra và chọn Undo để hoàn tác. Thật tuyệt khi tính năng này áp dụng cho mọi ứng dụng của Apple. Tuy nhiên nếu không thích thì bạn có thể vô hiệu hóa nó trong phần cài đặt.
 
Một số bên thứ ba lại cho rằng việc lắc điện thoại thể hiện người dùng đang khó chịu gì đó, và nếu đang trong ứng dụng Google Maps mà bạn lắc điện thoại thì một cửa sổ phản hồi sẽ hiện ra.

 
Theo Vnreview