Im ắng một thời gian khá dài, nhưng kể từ đầu năm 2017, Nokia đã có bước chuyển mình ấn tượng với việc giới thiệu nhiều sản phẩm ấn tượng, trong đó phải kể đến Nokia 5 và Nokia 6. Tin đáng mừng cho fan hâm mộ của cựu vương là bộ đôi này cũng sẽ về Việt Nam đầu tháng 6 tới.
 
Nokia 5 và Nokia 6 đã được ra mắt tại MWC 2017 với nhiều thông số ấn tượng, đây thực sự là tín hiệu đáng mừng và là bước đệm thuận lợi cho cựu vương trở lại trên thị trường. Thậm chí Nokia 6 đã nhanh chóng cháy hàng khi ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Theo thông tin từ phía các siêu thị điện máy lớn, tháng 6 này Nokia 5 và Nokia 6 sẽ chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, 2 model sẽ không lên kệ cùng ngày mà Nokia 5 sẽ ra mắt trước, sau đó mới đến Nokia 6.
 
Nokia 5 và Nokia 6 về Việt Nam
Nokia 5 và Nokia 6 về Việt Nam
Nokia 5 và Nokia 6 về Việt Nam
Nokia 5 và Nokia 6 sẽ về Việt Nam đầu tháng 6
 
Cả 2 mẫu điện thoại này đều thuộc phân khúc smartphone giá rẻ, sử dụng hệ điều hành Android 7.0 Nougat nguyên bản và mới nhất từ Google. Cấu hình của 2 mẫu điện thoại này không quá ấn tượng so với các model khác trong cùng phân khúc với chip vi xử lý Snapdragon 430 của Qualcomm. Thay vào đó, thiết kế máy khá ổn với thiết kế viềm kim loại nguyên khối, cảm biến vân tay tích hợp ở nút Home.
 

 
Cấu hình của Nokia 6 cao hơn so với Nokia 5 một chút. Máy được trang bị RAM 3GB và màn hình Full HD 5,5 inch. Model này cũng sở hữu camera độ phân giải cao hơn, trước và sau lần lượt 8 và 16 megapixel. Âm thanh tích hợp công nghệ Dolby Atmos đi kèm loa kép. Pin dung lượng khá tốt 3.000 mAh.
 

 
Kém hơn so với người anh em, Nokia 5 chỉ được trang bị màn hình HD kích thước 5,2 inch. Dung lượng RAM 2GB, không còn loa kép nhưng pin vẫn 3.000 mAh. Camera trước và sau có độ phân giải lần lượt 8 và 13 megapixel.
 
Màn tái xuất của Nokia tại thị trường Việt Nam được kì vọng sẽ mang đến một làn gió mới cho thị trường di động. Những người yêu thích thương hiệu này vẫn đang hết sức trông đợi để có thể trải nghiệm tận tay các sản phẩm của ông hoàng di động một thời.

Tổng hợp