Hiện nay số lượng căn hộ có diện tích nhỏ ngày càng gia tăng, số người thuê căn hộ nhỏ rất đông, nhưng đối với những người mua thì sao? Có lẽ họ đang phân vân có nên mua căn hộ có diện tích nhỏ hay không?

Thật ra, quyết định mua căn hộ có diện tích nhỏ hay lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chính: nhu cầu sử dụng, tài chính,… Tùy thuộc vào từng gia đình mà có quyết định khác nhau, có những người rất thích chọn những căn hộ có diện tích nhỏ như căn hộ mini nhưng lại có người thích ở căn hộ cao cấp, sang trọng…. Nói chung, việc lựa chọn căn hộ chung cư có diện tích lớn hay nhỏ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về nhu cầu sử dụng, tài chính cũng như sở thích của người đó.

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Hoặc những căn hộ có diện tích nhỏ thường giành cho những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, hoặc giành cho những người có thu nhập thấp hoặc những bạn sinh viên đã ra trường đi làm, đang sống độc thân… Những đối tượng như thế này thì họ luôn có xu hướng chọn những căn hộ có diện tích nhỏ, vì nhu cầu sử dụng của họ không cao.

can-ho-co-dien-tich-nho-hinh-anh 2
Nếu biết cách bày trí phù hợp thì không gian bên trong sẽ rộng hơn

 

Đối với loại căn hộ có diện tích nhỏ thường có 1 hoặc 2 phòng ngủ, phù hợp với những gia đình ít người. Mặc dù căn hộ có diện tích nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Quan trọng là cách chủ nhà sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ thì không gian bên trong sẽ thoáng hơn.

Phụ thuộc vào tài chính

Yếu tố này ảnh hưởng đến quyết định mua căn hộ chung cư có diện tích nhỏ nhiều nhất, bởi vì diện tích nhỏ thì giá tiền nhỏ, phù hợp với rất nhiều người có mức thu nhập trung bình và thấp. Hiện nay có khá nhiều loại căn hộ chung cư mini có giá tương đối rẻ, ngoài ra chế độ thanh toán cũng linh hoạt, có thể thanh toán theo lộ trình xây dựng hoặc có thể vay vốn ngân hàng trước rồi sau đó trả góp theo từng tháng. Nói chung chủ đầu tư tạo nhiều điều kiện để người dân có thể sở hữu được nơi ở, phù hợp với mức thu nhập thấp của họ.

can-ho-co-dien-tich-nho-hinh-anh 1
Căn hộ có diện tích nhỏ phù hợp với người sống 1 mình hoặc vợ chồng mới cưới

 

Hiện nay giá căn hộ chung cư diện tích nhỏ có giá giao động khoảng vài trăm cho đến 1 tỷ đồng, con số này phù hợp với tài chính của rất nhiều người. Vì thế mà theo thông tin của nhiều sàn giao dịch bất động sản cho biết số lượng căn hộ có diện tích nhỏ bán rất nhiều và nhanh trong thời gian gần đây.

Vì tính cạnh tranh cho nên các các đầu tư đang cố gắng tích hợp rất nhiều tiện ích xung quanh để giúp cuộc sống của cư dân thêm hoàn thiện. Vì thế những ai đang có ý định mua căn hộ chung cư có diện tích nhỏ cũng đừng quá lo lắng vì tiện ích nằm trong tầm tay của các bạn, tạo nên cuộc sống đầy đủ, nghi nhất nhất có thể.

can-ho-co-dien-tich-nho-hinh-anh 3
Dù căn hộ có diện tích nhỏ những vẫn tích hợp rất nhiều tiện ích xung quanh

 

Nói tóm lại, việc lựa chọn mua căn hộ diện tích nhỏ hay lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trước khi mua cũng cần phải cân nhắc cho thật kỹ, chọn vị trí phù hợp, nhà đầu tư uy tín, giá cả hợp lý, có nhiều chương trình ưu đãi,… để có được một chỗ ở phù hợp và lâu dài.